Ngôi nhà cá tính

Sống
Đi theo mùa

Đây là cách trang trí nhà cửa lấy từ cảm hứng “thời tiết”. Các vật dụng trong nhà có thể được sử dụng thay đổi theo mùa, ví như sử dụng đồ gốm màu trắng khi xuân sang hay các vật trang trí màu vàng, đỏ lá phong khi thu tới. Điều quan trọng là các vật trang trí phải đi cùng những ý tưởng cụ thể để căn phòng của bạn được hài hòa với mùa của đất trời.

Thiết kế “ngưỡng cửa sổ”

Những ô cửa sổ trên cao là không gian hoàn hảo để bạn đặt một khay đồ uống. Bạn cũng có thể chọn thêm những loại rèm có hoa văn độc đáo để không gian nơi này trở nên linh hoạt và cá tính.
.
Thảm phòng khách

Bạn đừng coi thường những chiếc thảm. Thảm là thứ rất quan trọng tạo nên không gian cũng như tông nền ngôi nhà. Một tấm thảm lớn trong phòng khách hợp với sắc màu của bức tường và nội thất là điều bạn nên để ý. Một tấm thảm với kiểu cách cổ điển cũng là gợi ý thú vị đấy!

Sử dụng gối đệm

Thêm gối trong phòng khách là cách cực kỳ đơn giản và nhanh để tô điểm màu sắc và hoa văn cho căn phòng. Màu xanh ngọc và màu mận chín có vẻ như là khó có thể kết hợp, nhưng nếu là hai chiếc gối màu này thì lại tạo nên sự bổ sung bất ngờ cho nhau. Chúng tạo nên sự tương phản lớn với phông nền màu trung lập, tạo nên những điểm nhấn ấn tượng.

Tập trung vào các vật dụng yêu thích

Khi chọn phụ kiện, bạn hãy chọn những gì mình thích. Cũng như các món đồ trang sức, đó phải thực sự là món đồ ưa thích thì bạn mới cảm thấy thoải mái và thích thú được. Bạn đừng ham rẻ mà mua những loại không thật ưng ý. Thêm nữa, phụ kiện trang trí chỉ nên chiếm một phần nhỏ trong căn phòng thôi, không nên chất quá, tạo cảm giác rườm rà.

Sử dụng bội số của đồ vật

Một mẹo nhỏ để bày trí trang thiết bị mà không tốn nhiều chi phí đó là sử dụng lặp lại các đồ vật nhỏ trong nhà. Bạn có thể áp dụng biện pháp này cho lối vào ngôi nhà bằng cách sắp xếp tương phản với màu đỏ của bức tường là 3 chiếc gương treo nhỏ màu trắng.

Sắp xếp đồng bộ

Bạn có thể sắp xếp các vật dụng với màu sắc tương đồng hoặc các đồ trang trí đồng bộ ở gần nhau. Ví như bạn có thể bày biện một số loại nhạc cụ cùng thuộc nhóm Thổ âm và làm từ chất liệu gỗ lại gần nhau.

Trưng bày các tác phẩm nghệ thuật

Những tác phẩm nghệ thuật yêu thích của bạn có thể trở thành vật trang trí đáng yêu cho căn phòng nhỏ. Không cần phải có một “bảo tàng” trong ngôi nhà bạn, chỉ một vài những tác phẩm có giá trị đã đủ cho ngôi nhà trở nên thật thẩm mỹ rồi.

Trang trí bàn

Bạn hãy trang trí chiếc bàn hàng ngày. Bạn nghĩ sao về những chiếc đĩa với chiếc vòng cổ, những chiếc khăn gấp hình nhẫn hay hình hoa tai bên trên. Để thêm phần màu sắc, bạn có thể thử gấp những chiếc khăn có màu sắc tương phản và đặt vào cùng một chỗ trên chiếc bàn.

Những vật dụng có sẵn

Phối hợp màu sắc và kết cấu có thể làm thay đổi sắc thái căn phòng, nhưng không có nghĩa là nó phải thật phức tạp. Một ít hoa quả và những bông hoa có thể mang đến những khác biệt đáng kể. Đôi khi tâm trạng của bạn sẽ thay đổi nhờ những đồ vật sẵn có như những bông hoa tulip vàng, hay một giỏ lựu to.

Bài: Thiên Thiên (theo MSN)
Ảnh: S.T

Thực hiện: depweb

18/01/2011, 14:17