Ngỡ ngàng chuyện “vợ lớn” đem trầu cau hỏi cưới cho chồng

Tin Tức

“Vợ lớn” kén “vợ bé” cho chồng

Để ngăn chặn việc suốt ngày chồng đem tiền nhà đi “bao” gái, lại còn đòi ly dị, 1 bà vợ đã nghĩ ra “độc chiêu” cưới thêm cho chồng 1 cô vợ nhỏ. Câu chuyện bi hài này xảy ra ở khu 5, phường Châu Văn Liêm, quận ô Môn, TP Cần Thơ.

Bà Nguyễn Thị Ánh Nguyệt (SN 1962) lấy chồng là ông Trần Hiền Phước (SN 1953). Trong khi bà vợ mải làm ăn thì ông chồng suốt ngày trăng hoa, bồ bịch. Để giữ chồng bà Nguyệt đã lấy vợ nhỏ là chị Trần Thị Kim Sang (SN 1971) cho chồng.

 

Nơi tổ chức đám cưới lấy “vợ bé” của ông Phước (Ảnh PLVN) 

Được biết, sau khi “chấm” vợ bé cho chồng, chính tay bà Nguyệt là người sắp xếp, xem ngày để tổ chức đám cưới. Theo những người chứng kiến, đám cưới được tổ chức vào 5h chiều ngày 22/6/2012.

Đầu năm 2012, câu chuyện “hỏi vợ cho chồng” của bà Phạm Thị Tùng (Mễ Trì Hạ, Hà Nội) cũng khiến nhiều người bàng hoàng. Theo lời kể của bà Tùng, vợ chồng bà có với nhau được 4 người con thì ông chồng đi xem bói, thầy bói phán ông chồng có 2 vợ. Người vợ hai phải do vợ cả đi chọn và hỏi cưới.

 

Bà Tùng (Ảnh: VietNamNet) 

Tin lời thầy bói, người chồng đòi bà phải đi tìm vợ hai cho ông. Thậm chí, ông chồng này còn hành hung vợ dã man khi bà Tùng từ chối lời đề nghị “quái gở” trên. Thế là, vì muốn giữ gìn hạnh phúc gia đình, bà đã phải ngậm đắng nuốt cay sang làng bên hỏi cưới 1 cô gái mới bị chồng bỏ về cho chồng của mình.

Đến sau này khi chịu bao tủi hận, đau khổ bà Tùng đã quyết tâm ly dị. Trong 2 câu chuyện trên, một người vì muốn giữ chân chồng một người vì bị chồng ép đều đã phải làm một việc lạ lùng là đi hỏi thêm vợ cho chồng. Những trường hợp vi phạm luật hôn nhân gia đình này đều không khỏi khiến dư luận ngỡ ngàng, bức xúc.

Những thỏa hiệp lạ lùng

Không chỉ cưới thêm vợ cho chồng nhiều bà vợ còn thoải mái thỏa hiệp chia sẻ chồng với người phụ nữ khác. Câu chuyện tưởng chừng như bịa này lại xảy ra ở tỉnh Bạc Liêu.

Võ Thị Thúy Liễu (Bạc Liêu) đã ly hôn gặp ông K. (50 tuổi), cũng là người đàn ông “gãy gánh nửa đường”. Cả 2 nhanh chóng nảy sinh tình cảm và về sống chung với nhau. Tuy nhiên, ông K. lúc này cũng đang sống chung như vợ chồng với bà T. Cả 2 người phụ nữ đều không muốn xa ông nên đã thống nhất: Mỗi bà sẽ được ở với ông 1 ngày tròn và luân phiên nhau. Đặc biệt, 2 bà còn giao ước: Không ai được để lại bất cứ đồ dùng cá nhân nào ở nhà ông K.

Thế nhưng đến ngày 25/4/2009 thì xảy ra sự cố khi bà T. phát hiện áo ngủ của bà Liễu để quên ở nhà ông K. nên đã tức giận xé rách. Biết chuyện, bà Liễu nổi cơn tam bành, đem lưỡi lam tức tốc đi tìm bà T. để hỏi chuyện.

Hai người đàn bà xông vào nhau. Trong lúc giằng co, bà Liễu dùng lưỡi lam rạch nhiều lần vào mặt và người bà T. hậu quả là bà T. phải chịu tỉ lệ thương tật 20%.

Vẫn hạnh phúc?

Những cuộc hôn nhân trái pháp luật, trái với thuần phong mỹ tục trên dẫn tới những xung đột, bi kịch trong các gia đình. Tuy nhiên, có trường hợp “1t vợ…2 chồng” ở Thừa Thiên Huế lại sống với nhau rất hòa thuận.

Cuộc hôn nhân “tay ba” này xảy ra ở thôn 6, xã Hồng Kim, huyện A Lưới (Thừa Thiên Huế). Trước đó, vào năm 1967, anh Hồ Văn Tuôl đem 4 con bò, 2 con trâu, gà, vịt đến xin cưới chị Kăn Pênh. Sau đó, anh Tuôl tham gia thanh niên xung phong nên thường xuyên đi xa. Cuộc sống thiếu bàn tay đàn ông nên một mình Kăn Pênh phải cáng đáng mọi việc gia đình.

Những lúc ông Hồ Văn Tuôl vắng nhà thì em ruột là Hồ Văn Tua phần thương chị dâu phận gái cực nhọc nên thường lui tới phụ giúp việc nương rẫy. Sau này Kăn Pênh và em chồng đã có lòng với nhau. Sau khi biết vợ và em trai có tình cảm với nhau, anh Tuôl đã không những không trách mắng mà còn đứng ra làm lễ cho họ lấy nhau. Điều lạ lùng là gia đình đặc biệt với 10 người con chung này vẫn sống rất hòa thuận, êm ấm suốt hơn 30 năm qua.

Danh hiệu “Người đàn ông đa tình nhất” huyện Con Cuông, Nghệ An có lẽ phải trao cho ông Nguyễn Văn Tiến (SN 1958, ở xã Cam Lâm, huyện Con Cuông) khi có đến 6 bà vợ.

 

Ông Nguyễn Văn Tiến (Ảnh: Infonet) 

Vợ cả của ông Tiến là bà Lý Thị Hoan (SN 1961), họ lấy nhau năm 1977. Đến năm 1982, ông Tiến tuyên bố lấy thêm vợ hai. Cả làng xôn xao, bà Hoan và các con ngạc nhiên, phản đối nhưng cuối cùng bà cũng đành chấp nhận lo chạy vạy để tổ chức đám cưới cho chồng. Người vợ lần này là Lô Thị Xuyên (SN 1960). Cứ thế lần lượt ông Tiến đã lấy đến 6 bà vợ, bà vợ nào cũng được cưới hỏi đàng hoàng.

Mặc dù lấy 6 bà vợ nhưng ông Tiến chỉ có 5 người con. Hiện, chỉ còn 2 bà là Vi Thị Khuê (vợ cả) và bà Lữ Thị Hoa (vợ thứ 5) sống cùng ông Tiến. Các bà còn lại đều đã “hết duyên” nên không còn ở chung một mái nhà với người đàn ông đào hoa trên.

Theo Vietnamnet

Thực hiện: depweb

12/01/2013, 09:45