Nghiên cứu mới cho biết chúng ta có thể xả stress bằng… quần áo chưa giặt của người yêu

ĐẸP MEN

Sau một ngày dài mệt mỏi, ôm hôn người yêu chắc chắn chính là cách xả stress hữu hiệu. Và một nghiên cứu mới đây từ trường đại học British Columbia cho biết, việc ngửi mùi hương quần áo chưa giặt của người yêu cũng có tác động tích cực đến mức độ stress của con người. Cụ thể, 96 cặp đôi đã tham gia vào thử nghiệm này, trong đó các chàng trai được yêu cầu tắm sạch sẽ với xà phòng không mùi, sau đó mặc chiếc áo thun trắng trong 24 giờ, cuối cùng chiếc áo được niêm phong kỹ để giữ mùi cơ thể.

p-1-take-a-whiff-of-your-girlfriend-laundry-1515591275

Về phần phụ nữ, họ phải thực hiện một bài phỏng vấn xin việc và một bài kiểm tra trình độ toán học có mức độ gây ra stress cao. Sau đó, các cô sẽ được cho ngửi 3 loại áo một cách ngẫu nhiên: 1 chiếc áo chưa giặt của người yêu, 1 chiếc áo chưa giặt của người lạ, và 1 chiếc áo mới hoàn toàn. Các nhà khoa học sẽ thực hiện những đánh giá để kiểm tra mức độ stress của người phụ nữ trước và sau khi ngửi áo.

“Kết quả là mức độ stress của phụ nữ đã giảm đáng kể khi họ ngửi mùi áo chưa giặt của người mình yêu, thay vì ngửi áo của người lạ hoặc một chiếc áo mới hoàn toàn”, nhà khoa học Marlise Hofer – chủ dự án nói trên cho biết. Bà cho rằng trong mồ hôi của con người có chứa các pheromone (một chất hóa học được cơ thể tiết ra để thu hút bạn tình) có tác dụng giảm stress đáng kể, và giữa hai người có mối quan hệ tình cảm thì họ càng dễ bị thu hút bởi pheromone của nhau hơn. Điều này không chỉ áp dụng cho phụ nữ mà ngay cả đàn ông cũng vậy.

Cho nên, nếu bạn muốn xả stress nhanh chóng mà không cần dùng đến thuốc, hãy ngửi một chiếc áo chưa giặt của người mình yêu nhé! Nhưng cần lưu ý rằng chiếc áo ấy không quá bẩn, nếu không mùi mồ hôi kèm vi khuẩn sẽ lấn át hết mùi pheromone.

Thực hiện: depweb

14/05/2018, 08:16