Nghề tìm vàng ở bờ biển du lịch - Tạp chí Đẹp

Nghề tìm vàng ở bờ biển du lịch

Tin Tức

Phần dưới của dụng cụ này có một bộ phận giống như cái đĩa, đường kính hơn 1 gang tay. Anh đưa qua đưa lại “cái đĩa” trên mặt cát, thỉnh thoảng nghe tiếng tít tít, anh dừng lại dùng vá đào một lỗ cát rồi di chuyển “cái đĩa” qua lại. Tôi tiến gần hơn và hỏi: Anh tìm gì trong cát vậy? Anh buông một chữ gọn lỏn: Vàng!

Nhìn nước da đen nhẻm, quần áo cũ nhàu, tôi đoán anh cật lực với công việc này. Anh kể mình tên Hồng, quê ở Bà Rịa, làm nghề nhặt vàng (do tôi đặt tên) đã 9 năm. Mấy đứa nhỏ đi học, vợ lo nội trợ. Mỗi ngày anh ra biển trước khi trời sáng.

Tôi hỏi: Thường anh nhặt được những gì? – Đủ thứ, như bông tai con nít, tòng teng của dây lắc, dây chuyền, nhẫn… Đây là những thứ lúc người ta tắm biển bị đứt, tuột ra, sóng đánh theo cát dạt vào bờ.

Rà cát tìm vàng.
Rà cát tìm vàng.

Khi trời đã sáng hẳn, bãi biển xuất hiện thêm một số người mang dụng cụ giống anh Hồng, đi lại rà tìm trên bãi cát.

Mỗi ngày qua đi Vũng Tàu lại có thêm những điều mới lạ, nhất là sự phát triển đô thị một cách nhanh chóng, diện mạo tươi mới, đồ sộ tăng lên… Trong cái vội vã, tất bật thường ngày còn có những người làm công việc khá đặc biệt như anh Hồng và những đồng nghiệp của mình trên bãi cát – đi tìm sự may mắn.

Theo Ngọc Diễm
 Báo Cà Mau

Thực hiện: depweb

04/12/2012, 16:09