Nghệ thuật quyến rũ

Sống

Là phụ nữ, ai chẳng muốn được nhiều chàng trai theo đuổi và ngưỡng mộ, thế nhưng làm thế nào để hút được chàng về phía mình thì quả là một hành trình gian nan. Quan niệm phương Đông thường gắn cái duyên với sự quyến rũ, điều này giải thích tại sao nhiều người được trời phú cho một khuôn mặt tuyệt mỹ lại vẫn cứ bị coi là kém duyên. 
 
Hãy để cho người khác thấy bạn không chỉ có một điều gì đó “thú vị”, mà còn chứa đựng nhiều “cám dỗ” ngọt ngào .
 
1. Luôn luôn lắng nghe, luôn luôn thấu hiểu
Nói nhiều vốn dĩ đã được coi là bản chất của phụ nữ thế nhưng người phụ nữ thông minh là người luôn biết kiềm chế nói đúng nơi, đúng lúc. Bạn hãy để cho chàng cảm thấy bạn đang nghe câu chuyện chàng kể với một cảm giác say mê thích thú. Như vậy chàng sẽ hiểu rằng bạn thực sự đang quan tâm đến chàng và phải chăng đó cũng là cơ hội để bạn tìm hiểu thêm về đối tượng mà mình đang hướng tới?
 
2. Lòng tự tin dễ làm đàn ông đắm đuối
Những người phụ nữ tự tin dễ hút đàn ông bởi thái độ tự nhiên, cởi mở và duyên dáng đến bất ngờ. Bạn đừng lúc nào cũng chăm chăm sợ son môi sẽ bay hết, mascara lem quanh mắt, hay luôn luôn phải nín thở vì sợ đối phương nhìn thấy chiếc “bụng bia” của mình. Hãy tỏ ra bình thản bởi đó chỉ là cảm nhận của riêng bạn mà thôi, chàng không “soi” bạn kỹ đến thế đâu. Một khi bạn cảm thấy mình là người phụ nữ quyến rũ, cảm giác đó sẽ tựa như một mùi hương lan tỏa khắp nơi, khiến cho bất kỳ ai đối diện với bạn cũng phải ngỡ ngàng. Đó chính là phong cách toát ra những người phụ nữ thành đạt.
 
3. Mật ngọt chết ruồi
Con người ai chẳng thích nghe những lời nói ngọt, thế nhưng như vậy không có nghĩa là nịnh bợ. Nếu bạn có cảm tình với ai, hãy tạo một không khí thoải mái và thân thiện với người đó bằng những lời nói âu yếm dễ thương.
 
Quan niệm phương Đông thường gắn cái duyên với sự quyến rũ, điều này giải thích tại sao nhiều người được trời phú cho một khuôn mặt tuyệt mỹ lại vẫn cứ bị coi là kém duyên.
4. Lịch thiệp – Phẩm chất của người phụ nữ hiện đại
Những cử chỉ suồng sã hay quá lố đều khó có thể được chấp nhận khi bạn tiếp xúc với một người không mấy thân thiết. Chỉ cần một câu nói hớ hênh hay một điệu cười ngớ ngẩn cũng có thể làm người khác khó chịu về bạn. Trong trường hợp ai đó khen tặng bạn, hãy nhẹ nhàng gật đầu và mỉm cười cảm ơn thay vì ba hoa chích chòe hay “phát ngôn” một số câu dớ dẩn.
 
5. Đừng điệu đà quá mức
Đàn ông thích những cô gái biết cách điệu nhưng cái gì quá đà thì đều phản cảm. Bạn chớp mắt liên hồi, tay vuốt tóc không ngừng như khoe mái tóc vừa được ép thẳng đuột mà cứ ngỡ thế mới là nữ tính. Bạn đã nhầm to rồi. Cánh đàn ông bây giờ khôn lắm, họ biết bạn đang lôi kéo sự chú ý một cách ngờ nghệch đó.
 
6. Bốn mắt – Ấn tượng khó phai
Những ai cho rằng đàn ông không thích các cô gái đeo kính đều chẳng hiểu tí gì về đàn ông. Bạn sợ đôi kính cận của mình trông thật nặng nề? Bạn ngại ngùng vì không thể khoe “cửa sổ tâm hồn” vừa “sơn” màu xanh biếc? Tất nhiên đó là những điểm yếu cần khắc phục, tuy nhiên một chiếc kính phù hợp và tôn thêm những đường nét trên khuôn mặt lại biến bạn thành một cô gái thông minh, có cá tính và cực kỳ hấp dẫn./.

Thực hiện: depweb

06/12/2004, 14:24