Nghệ thuật giao tiếp với chàng

Sống
Then chốt của mối quan hệ bền vững chính ở sự giao tiếp. Vì thế sẽ rất khó khăn nếu một phía không chịu lắng nghe. Một vài lời khuyên sau đây có thể giúp bạn có được sự chuyên tâm lắng nghe của chàng cho bất kì chuyện gì.

Đừng vòng vo

Nếu bạn mở đầu bằng một đoạn giới thiệu tưởng như bất tận, bạn đã “đánh rơi” mất chàng ở đâu đó, trên con đường dẫn đến vấn đề chính của mình. Thông thường, khi phụ nữ “tám” chuyện với nhau, chuyện ngoài lề lại là phần được yêu thích. Nhưng hầu hết đàn ông không quan tâm đến những mẩu tin giật gân và tâm trí của anh ấy có thể “lơ lửng trên ngọn cây” nếu như bạn không đi thẳng vào vấn đề.

Giữ vững hòa khí

Dù bạn có tuôn một tràng dài về các lỗi lầm của chàng thì anh ấy cũng không toàn tâm toàn ý lắng nghe, chứ chưa nói tới chuyện sẽ thay đổi. Trước sóng gió bạn tạo ra, chàng sẽ ngay lập tức nghĩ đến lời bào chữa cho mình, thay vì lắng nghe bạn.

Giá trị lời khen ngợi

Những lời khen có vẻ rất vô vị nhưng tác dụng của nó giống chức năng cột ăng-ten bắt sóng được sự chú ý của chàng và làm hạ nhiệt lời nói của bạn. Hãy thử với một vài bắt đầu như: “Em biết anh có nhiều dự án và anh đang cố gắng để biến chúng thành hiện thực, nhưng, anh này…”. Đây là một cách hiệu quả để biến lời góp ý với chàng không quá gắt gao và nặng nề.


Bạn và người ấy là hai nửa khác biệt

Bạn cho rằng người ấy đang không lắng nghe nhưng thật ra tâm trí anh ấy đang đeo đuổi để tìm ra lời giải cho rắc rối của bạn.

Nếu bạn chỉ muốn người ấy nghe và ủng hộ bạn chứ không cần bất kì một giải pháp nào thì đừng thổi phồng câu chuyện của mình lên quá. Tín hiệu lạc quan là người ấy lắng nghe bạn hơn khi cả hai người cùng tham gia để thay đổi trong cách nói chuyện – cũng như cách lắng nghe.

Thân thiện

Một vài người thi thoảng hay quên hoặc dễ bị phân tâm. Anh ấy có thể không cố tình mất tập trung, vì vậy hãy ứng xử thân thiện và kiên nhẫn nhất có thể. Bạn đừng vì điều này mà làm những điều tồi tệ với anh ấy.

Nói chuyện trên giường

Mặc dù sẽ không có bất kì đảm bảo nào về việc tâm trí anh ấy không đi lang thang  – nhưng ít nhất nó cũng sẽ theo tiêu chí mà bạn đánh giá cao. Sau đó, bạn hãy giành thời gian để thảo luận lại về vấn đề đó với chàng.


Phí Minh Tân
(theo 29Secrets)

Thực hiện: depweb

22/09/2011, 11:27