Nghệ sĩ Xuân Hương tiết lộ “thâm cung bí sử” đầy nước mắt khi còn làm vợ MC Thanh Bạch

Giải Trí

Sau 13 năm ly hôn, MC Thanh Bạch và nghệ sĩ Xuân Hương một lần nữa khiến công chúng dậy sóng khi nhắc lại câu chuyện hôn nhân cũ. MC Thanh Bạch là người mở màn cho cuộc “đấu tố”, khi nói rằng nguyên nhân của việc hôn nhân cũ đổ vỡ là do thiếu sự lãng mạn. Điều này khiến nghệ sĩ Xuân Hương bức xúc và đáp trả bằng bài đăng dài kể lại những ngày làm vợ tủi cực không khác gì ô sin. Đỉnh điểm của câu chuyện, nghệ sĩ Xuân Hương yêu cầu chồng cũ không được nhắc đến tên mình ở bất cứ đâu.

Trước đó vào tối 27/9, MC Thanh Bạch tiết lộ trong chương trình “8 Lạng Nửa Cân” rằng, sau khi hôn nhân đổ vỡ, ông đã bỏ nhiều thời gian và nhiều tiền tham gia lớp học tậm lý để tìm hiểu tại sao ly hôn. Và MC nổi tiếng kết luận rằng: “Hôn nhân mà không lãng mạn là một cuộc hôn nhân chắc chắn không có hạnh phúc”, đó chính là nguyên nhân khiến cuộc sống vợ chồng của ông và nghệ sĩ Xuân Hương đổ vỡ.

MC Thanh Bạch còn chứng minh thêm: “Khi hai người yêu nhau, lập tức trong não chúng ta sản sinh một loại hormone giúp chúng ta chỉ cần nhìn thấy nhau, nghe tiếng nhau trong điện thoại là thấy xốn xang, nhớ nhung… Và sự lãng mạn sẽ duy trì hormone đó, dù chúng ta có bao nhiêu tuổi, yêu nhau bao lâu đi chăng nữa.”

Sau khi những chia sẻ của MC Thanh Bạch trong chương trình trên xuất hiện trên truyền thông, nghệ sĩ Xuân Hương chua chát thốt lên: “Không ngờ rằng ly dị đã được 13 năm rồi, người xưa đã qua gần chục lần đám cưới vừa nghệ thuật vừa từ thiện (MC Thanh Bạch đã làm đám cưới 9 lần với nữ đại gia Thúy Nga – PV) mà vẫn còn đau đáu về chuyện của thế kỷ trước. Tôi chợt thấy dường như mình có lỗi với người xưa quá. Bỗng dưng bao nhiêu kỷ niệm về những ngày ‘hoa mộng’ lại ùa về…”

Đồng thời nghệ sĩ Xuân Hương đã đáp trả chồng cũ bằng một bài đăng dài gồm nhiều phần, kể lại những ngày tháng khổ cực, vất vả khi làm vợ MC Thanh Bạch:

“Con robot đa năng vận hành theo lệnh của chủ nhân”


Phần 1 chia sẻ của nghệ sĩ Xuân Hương về cuộc đời làm vợ như một ô sin

Chia sẻ trong phần 1, nghệ sĩ Xuân Hương cho biết, khi MC Thanh Bạch mới được khán giả biết tên với “Nhóm hài Thanh Bạch – Xuân Hương” thì, cô đã lui về làm hậu phương vững chắc, chỉ lo giặt giũ bếp núc lau nhà, con cái để chồng “thừa thắng tiến lên” thay cả phần mơ ước của vợ.

“Tôi chính thức trở thành ô sin chuyên nghiệp. Nhà không có máy giặt nhưng có một con robot đa năng vận hành theo lệnh của một chủ nhân – ông tuy mong manh nhưng lại đầy uy lực. Ngoài giặt đồ, lau dọn nhà cửa, chăm sóc đứa con nhỏ tôi còn chăm luôn ’em bé lớn’ với ti tỉ việc sai vặt trong nhà, robot còn phải góp ý cho ông chủ trong công việc, trong ăn mặc, trong ứng xử. Đôi khi còn phải đi kèm với ông chủ để làm việc với đối tác hoặc viết trả lời phỏng vấn báo chí và cả việc viết kịch bản.

Cũng do phạm vi làm việc chỉ quanh quẩn trong nhà nên không cần lãnh lương vì không phải tốn tiền áo quần, không tiêu pha gì cả. Bù lại tôi được ăn cơm, được thực hiện nghĩa vụ làm dâu, làm ô sin thoải mái….

Tôi nấu cơm thì anh lãnh phần ăn. Tôi rửa chén thì anh đọc báo. Tôi lau nhà anh xem TV, nghe nhạc, đàn hát.. chứ có bao giờ anh ngồi không đâu. Rác đọng trên nóc nhà, tôi vô ý nhờ anh leo lên coi giúp làm anh bật khóc rồi thỏ thẻ: ‘Việc đó không hạp với anh’….”

Nghệ sĩ Xuân Hương và MC Thanh Bạch kết hôn và có với nhau một con trai, đặt tên là Lê Thanh Tú. Cả hai nghệ sĩ từng cùng nhau dàn dựng và sản xuất nhiều chương trình, trong đó nổi bật nhất là “Những người thích đùa”. Năm 2006, Thanh Bạch – Xuân Hương ly hôn.

“Anh vác dao rượt chém tôi”

Ở phần 2, nghệ sĩ Xuân Hương tiết lộ về sự thật tính “lãng mạn” của chồng cũ: “Cái máu lãng mạn không bao giờ ngừng chảy trong anh. Anh luôn tạo những bất ngờ trong mọi tình huống. Thí dụ như nhiều khi nửa đêm thay vì ngủ, anh kiếm chuyện gây lộn để tránh chuyện chăn gối với tôi. Gây đến khi anh đuối lý thì anh có nhiều cách giải quyết mâu thuẫn rất lãng mạn: anh đổ nước ra sàn nhà rồi nằm giãy giụa như con gì đang tắm bùn vậy.

Cũng có khi anh vác dao rượt chém tôi. Không ngờ anh lại học thêm nghề phóng dao lúc nào không hay. Đáng lẽ tôi phải chạy vô nhà để giữ vững danh hiệu ‘gia đình văn hoá’ và ‘cặp đôi hoàn hảo’, nhưng lực bất tòng tâm vì tôi đứng ngay cửa nên tôi đành chạy ra đường. Hàng xóm được bữa xem văn nghệ quần chúng do hai siêu sao trình diễn rất đông vui lại miễn phí. Do tay nghề anh chưa chuẩn nên con dao mổ heo không phập vào người tôi. Chỉ tội cái cửa rào phải bị hai vết sẹo thật sâu đến bây giờ để minh chứng cho sự lãng mạn trong tình yêu của anh.

Bây giờ nghĩ lại tôi vẫn thấy hối hận, tôi tự trách mình tại sao lại không chịu hai nhát dao đó, thà chết trong nhà để anh luôn giữ vững danh hiệu ‘người nghệ sĩ – người chồng lãng mạn hiền hậu bị vợ ăn hiếp’ như anh vẫn hay than vãn với mọi người.”


Phần 2, nghệ sĩ Xuân Hương tiết lộ sự thật về tính “lãng mạn” của chồng cũ

“Ước gì có được một ngày hạnh phúc rồi chết cũng mãn nguyện”

Trong phần 3, nghệ sĩ Xuân Hương “vạch mặt” sự nhẫn tâm, lạnh lùng của MC Thanh Bạch đối với vợ và con trai:

“Nhớ có lần lúc con tôi còn bú mẹ. Nửa đêm tôi bị tiêu chảy với từng cơn đau vật vã. Trong lúc bị ‘Tào Tháo dí’, tôi chạy trối chết thì thằng bé bỗng lồm cồm bò dậy gọi mẹ. Tôi một tay run rẩy bám chăt thành giường cố rướn người với sang phòng bên gọi anh. Mãi một lúc sau anh mới thức dậy. Biết tính anh, sợ anh giận, tôi vừa nín thở nén cơn đau vừa rụt rè ‘trình bày lý do chính đáng’. Nghe xong anh xách thằng con lên làm thằng bé hoảng hồn khóc thét. Anh quát lớn ‘đang ngủ mà dựng đầu dậy à!’.

Nước mắt tôi tuôn như mưa. Tôi vội bảo anh đưa con cho tôi. Anh liệng ngay thằng nhỏ vào lòng tôi rồi quay lưng về phòng đi ngủ. Nước mắt tôi rơi xuống, hòa vào dòng sữa trong lúc vẫn đang đau bụng chạy thục mạng.

Ngoài những lúc ‘trái gió trở trời’, còn lại anh cũng rất ‘ngọt ngào’ và ‘tinh tế’ với tôi. Có lần tôi nói với anh: ‘Ước gì em có được một ngày hạnh phúc thôi rồi chết cũng mãn nguyện’. Anh hỏi tôi: ‘Giờ em thích gì anh chiều?’. Hoặc tôi hỏi: ‘Nếu mai mốt em chết trước anh thì anh có khóc không?’. Anh trả lời không do dự: ‘Khóc thì chắc là không. Nhưng chắc cũng buồn một chút chớ! Con chó nuôi lâu ngày cũng mến tay mến chân thì nó chết cũng buồn vậy. Huống chi là con người’.


Phần 3, nghệ sĩ Xuân Hương tiết lộ những “thâm cung bí sử ” của tháng ngày làm vợ, làm mẹ hòa trong nước mắt và tủi nhục 

Có lẽ những uất ức, đau khổ dồn nén bao nhiêu năm qua nay một lần nữa được khơi lên là lý do khiến nữ nghệ sĩ nổi tiếng một thời bức xúc lên tiếng tự bảo vệ mình bằng bài viết dài như trên. Bản thân nghệ sĩ Xuân Hương khi đăng tải câu chuyện về chồng cũ cũng nói rằng:

Tôi đã im lặng suốt 20 năm trời khi còn đồng sàng dị mộng. Khuyến mãi thêm 10 năm sau khi tôi được ‘thoát án tử’ tôi vẫn im lặng. Nhưng tôi vẫn không được yên thân bằng những trò hèn hạ ném đá giấu tay. Những gì tôi chịu đựng chốn địa ngục trần gian trong 20 năm trước đã quá dư cho rất nhiều người khác có những hành động đáp trả thích đáng hoặc hơn thế nữa. Tôi không muốn mình trở thành người tầm thường dù tôi làm đúng. Nhưng tôi không phải là nùi giẻ lau bàn để cho ai đó chà đạp. Tôi không phải là cái bao cát để người ta muốn đấm vào bất cứ lúc nào – con người tôi vốn dĩ đã bầm dập vì thương tích cuộc đời. Tôi là người muốn im lặng kể cả khi bị người khác đối xử tệ bạc. Nhưng một khi danh dự và lòng tự trọng của tôi bị xúc phạm và bị dồn đến chân tường thì tôi sẽ không im lặng nữa.

Đã đi gần hết cuộc đời, luôn sống cho người khác. Giờ đây tôi luôn tâm niệm ‘kẻ nào không biết thương mình, không biết bảo vệ mình sẽ bị trời tru đất diệt’.

Xin đừng nói với tôi hai tiếng Buông – Bỏ vì điều đó làm tôi thấy đau lòng.”

Những chia sẻ của nghệ sĩ Xuân Hương khiến khán giả và cộng đồng mạng choáng váng về tư cách làm chồng, làm cha của MC Thanh Bạch. Ai đọc câu chuyện cũng vô cùng xót xa, đồng cảm với Xuân Hương, nhiều người cho biết họ cũng nhìn thấy cuộc đời làm vợ của mình từ câu chuyện của nữ nghệ sĩ tên tuổi một thời.

Sau 3 lần bị vợ cũ “đấu tố”, hiện MC Thanh Bạch vẫn chưa có bất cứ phản hồi nào.

Bài: : Thùy Dương

30/09/2019, 14:00