Nghệ sĩ Hà Nội nô nức dự triển lãm trưng bày “Báu vật đại ngàn” tại Hà Nội

Sự Kiện

Lễ khai mạc triển lãm đã thu hút hàng ngàn quan khách tới tham dự, đặc biệt là các nghệ sĩ đất Hà thành cũng hội ngộ đông đảo tại đây, như: NSND Thu Hiền, NSƯT Việt Hoàn, NSƯT Đăng Dương, NSƯT Lan Anh, NSƯT Phạm Phương Thảo, Hoa hậu Ngọc Hân, ca sĩ Ngọc Anh, ca sĩ Tân Nhàn, Sao Mai Bích Hồng, Sao Mai Nguyễn Thu Hằng, Sao Mai Đoàn Thuý Trang, Sao Mai Thuỳ Dung,… cùng rất nhiều nghệ sĩ khác cũng góp mặt tại sự kiện.

0c6a6106
Hoa hậu Ngọc Hân khoe sắc trong không gian của triển lãm

Tại sự kiện, các nghệ sĩ vô cùng hào hứng tham quan các di sản được trưng bày, đặc biệt là “báu vật đại ngàn” – Sâm Ngọc Linh Kon Tum. Triển lãm trưng bày 200 tư liệu, hiện vật, hình ảnh về cây sâm Ngọc Linh – loài dược liệu quý hiếm của Kon Tum. Ban tổ chức đã tái hiện hình ảnh núi rừng Kon Tum thơ mộng, nơi người dân Kon Tum miệt mài ươm mầm, chăm sóc và thu hoạch loại sâm quý này. Triển lãm cũng trưng bày những chế phẩm đăc biệt từ loài sâm quý hiếm, được Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gọi là “Bảo vật Quốc gia” của Việt Nam trong bài phát biểu tại Lễ khai mạc sự kiện.

tan-nhan-viet-hoan-ngoc-anh-va-thu-hang
Ca sĩ Việt Hoàn, Tân Nhàn, Ngọc Anh, Phạm Thu Hằng hội ngộ tại sự kiện

Cùng với việc tái hiện sống động khu rừng trồng sâm Ngọc Linh và quy trình trồng Sâm, thì không gian triển lãm cũng đã đưa người xem về với hình ảnh của núi rừng Tây Nguyên với những hiện vật gắn liền với văn hoá, đời sống của người dân Tây Nguyên như những bộ cồng chiêng, những dụng cụ nông nghiệp, săn bắt, trang phục…. và những sản phẩm nông, lâm nghiệp đặc sản do người dân Kon Tum nuôi trồng, thu hoạch. Đặc biệt buổi lễ còn có phần trình diễn mang đậm bản sắc văn hóa Tây Nguyên như biểu diễn văn hóa cồng chiêng; biểu diễn nghề thủ công truyền thống….

lag_0943
MC – Á hậu Hoàng Oang và MC Hữu Bằng dẫn chương trình của sự kiện

Triển lãm “Di sản văn hoá, Sâm Ngọc Linh Kon Tum – Báu vật đại ngàn” mở cửa hết năm 2019.

Thực hiện: depweb

21/01/2019, 09:40