“Ngày Việt Nam tại Thuỵ Sỹ năm 2021”: Khám phá những điều thú vị khi du lịch Việt Nam

Tin Tức

Một Việt Nam đậm đà bản sắc song không kém phần hiện đại và cởi mở sẽ được tái hiện qua chương trình “Ngày Việt Nam tại Thuỵ Sỹ năm 2021” diễn ra vào ngày 9/10 sắp tới.

“Ngày Việt Nam tại Thuỵ Sỹ năm 2021” được tổ chức nhân dịp kỷ niệm 50 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Thuỵ Sỹ ​​(11/10/1971 – 11/10/2021). Chương trình không chỉ thắt chặt tình đoàn kết, hữu nghị giữa hai quốc gia, hai dân tộc mà còn quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam tới công chúng ở Thuỵ Sỹ và Châu Âu.

Chương trình có sự tham gia của nhiều khách mời đặc biệt như các chính trị gia, doanh nhân, nhà nghiên cứu, nghệ sĩ, người đại diện cộng đồng… Họ sẽ chia sẻ những trải nghiệm, góc nhìn đa dạng, giúp khán giả khám phá Việt Nam theo cách chân thực nhất. Đặc biệt, những điều thú vị về mảnh đất chữ S sẽ được các khách mời bật mí trong 2 phần Văn hoá cội nguồn và Việt Nam diệu kỳ.

Văn hoá đậm đà bản sắc

Làm nên sức hấp dẫn của một vùng đất, yếu tố văn hoá được xem như cội nguồn dung dưỡng mà càng đào sâu, ta lại càng thấy gắn bó, mến yêu hơn quê hương, xứ sở. Thông điệp này sẽ được truyền tải trong phần “Văn hoá cội nguồn” với sự góp mặt của GS.TS Bùi Quang Thanh – Nguyên phó phụ trách mảng văn hoá, Viện Văn hoá Nghệ thuật quốc gia Việt Nam.

Lăng kính của một nhà nghiên cứu văn hoá sẽ giúp khán giả mở rộng tầm nhìn, hiểu sâu hơn về cội gốc tâm hồn để tiếp tục bảo tồn và phát huy những giá trị văn hoá trong thời kỳ hội nhập. Bên cạnh đó, chương trình cũng mang đến các tiết mục hát then và nhã nhạc cung đình Huế, vốn là 2 loại hình nghệ thuật đã được vinh danh là di sản văn hoá phi vật thể của thế giới.

Ẩm thực đa dạng, đặc sắc

Do có nền văn minh lúa nước lâu đời, người Việt luôn ưu ái và dành tâm sức phát triển các món ăn làm từ gạo. Gạo là nguyên liệu giản dị nhưng đầy dưỡng chất, nuôi dưỡng bao thế hệ người Việt. Trong làng ẩm thực Việt, món ăn nổi tiếng nhất có lẽ là món phở. Ở phần tiếp nối “Việt Nam diệu kỳ”, khách mời food blogger Dino Vũ sẽ giới thiệu tới khán giả món ăn đặc sắc này.

Ngoài ra, nét đặc trưng làm nên sức cuốn hút của ẩm thực Việt cũng được hé mở thông qua chia sẻ của ông Michael Gerber, một du khách Thuỵ Sỹ đã có hơn 5 năm gắn bó tại Việt Nam. Ông Gerber hứa hẹn sẽ mang đến một góc nhìn mới mẻ, thú vị cho chương trình.

Con người cởi mở, thân thiện

Sự thân thiện, cởi mở, gần gũi của người Việt mỗi khi “khách đến nhà” là ấn tượng sâu đậm với đông đảo bạn bè quốc tế. Đây cũng là một trong những lý do níu chân ông Michael Gerber ở lại với Việt Nam sau chuyến đi du lịch 5 năm về trước. Trong phần chia sẻ của mình, ông Michael sẽ kể lại hành trình ấn tượng của ông về dọc theo dải đất hình chữ S. Trong đó, ông đặc biệt nhớ tới tấm lòng mến khách, nụ cười hồn hậu của những người Việt.

Chương trình “Ngày Việt Nam tại Thụy Sỹ năm 2021” sẽ diễn ra đồng thời tại các điểm cầu: trường quay của Đài Truyền hình Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Thụy Sỹ, Phái đoàn thường trực Việt Nam bên cạnh Liên hợp quốc, WTO và các tổ chức quốc tế khác tại Geneva. Khán giả cũng có thể theo dõi trực tiếp chương trình trên nhiều nền tảng khác như: FanpageYoutube, Fanpage VTV4, Youtube VTV4.

Bài: Đẹp News

05/10/2021, 11:00