Nguyên liệu:
Cách làm:
– Khoai mua về gọt vỏ xắt thành hình tròn hay dài tùy thích. Chuẩn bị sẵn một thau nước muối, xắt khoai đến đâu ngâm vào nước muối pha loãng đến đó để tránh làm khoai bị thâm đen.
– Sau đó vớt khoai ra đem ngâm vào nước vôi trong từ 5-6 giờ đồng hồ.
– Ngâm khoai với đường trong chảo không dính (sẽ dùng chảo này để sên mứt). Tùy vào độ ngọt của khoai mà mình gia giảm lượng đường cho phù hợp, thường lượng đường khoảng 40-50% lượng khoai.
– Trải khoai ra một cái mâm phơi nắng độ hai nắng là có thể dùng được. Lúc này rây bớt đường dính trên bề mặt khoai nhé.
– Cất trong hũ kín dùng dần.
Bài và ảnh: Trâm Phạm
Xem thêm: Làm mứt dừa đủ vị đón Tết