Nguyên liệu: (8 -10 cái bánh)
Phần vỏ
+ 45g bơ mặn
+ 180ml sữa tươi
+ 2 quả trứng gà
+ 55g bột mì
+ 35g đường
Phần kem
+ 150ml kem tươi (hoặc kem lạnh dâu tây hay raspberry)
+ 20g đường
+ 200g sầu riêng
Cách làm:
Bước 1:
Cho sữa, đường, bơ vào nồi, bắc lên bếp nấu với lửa nhỏ đến khi thấy bơ và đường tan thì tắt bếp để nguội.
Bước 2:
Cho trứng vào âu đánh tan, cho hỗn hợp đường sữa bơ vừa đun vào khuấy đều. Sau đó rắc bột mì vào khuấy đều, lược phần nguyên liệu này qua rây để thu được hỗn hợp bột bánh mịn.
Bước 3:
Bắc chảo không dính lên bếp. Cho chút xíu dầu ăn vào, dùng giấy thấm dầu lau hết phần dầu và xoa khắp đáy chảo. Khi chảo hơi nóng, đổ một lớp bột mỏng vào tráng. Khi thấy mặt bột khô ráo thì lấy bánh xếp ra dĩa, tiếp tục tráng hết phần bột còn lại.
Bước 5:
Trải pancake ra đĩa, phết một lớp kem tươi, một lớp sầu riêng rồi lại đến một lớp kem tươi vào giữa bánh. Gấp hai bên mép bánh và cuộn lại.
Làm tương tự nếu sử dụng kem dâu tây hoặc kem raspberry.
Chúc các bạn thành công.
Xem thêm: Món ngon mùa chay: bánh bắp chiên giòn