“Ngày hội sống Xanh cùng Gen G” đánh dấu bước tiến lớn của thế hệ trẻ yêu môi trường

Tin Tức

Với không gian năng động cùng nhiều hoạt động phong phú nhằm khích lệ tinh thần sống Xanh, sống bền vững trong cộng đồng, sự kiện “Ngày hội sống Xanh cùng Gen G” thu hút hàng trăm bạn trẻ đến tham dự, từ đó khẳng định sự quan tâm đặc biệt của thế hệ thanh thiếu niên dành cho môi trường.

Tuần vừa qua, chiến dịch “Cùng Gen G sống xanh đi” – được khởi xướng bởi Panasonic Việt Nam – đã đi đến hồi kết và khép lại bằng sự kiện “Ngày hội sống Xanh cùng Gen G” tổ chức tại Hà Nội. Tại sự kiện, top 20 sáng kiến về môi trường từ chương trình Đại sứ Gen G đã được vinh danh, trong đó, 8 sáng kiến xuất sắc nhất sẽ được Quỹ sáng kiến Đại sứ Gen G hỗ trợ thực hiện.

Toàn chiến dịch sống xanh được chốt hạ với nhiều con số ấn tượng như: Hơn 4,8 triệu lượt xem loạt video tìm hiểu & truyền cảm hứng về sống Xanh từ Đại sứ Gen G Hina Nguyễn; Tổng số 305.085 lượt tham gia từ 175.005 người tham gia hoạt động “Đố vui sống Xanh cùng Gen G”; 579 bạn trẻ tham gia “Thử thách sống Xanh” và thực hiện 2358 hoạt động xanh như tái sử dụng và tái chế rác thải nhựa, tiết kiệm năng lượng…; Khoảng 5,4 tấn CO2/tuần đã được giảm thiểu nhờ hoạt động hạn chế rác thải ra môi trường từ chiến dịch.

Trong 79 sáng kiến về môi trường của các bạn trẻ từ 18 đến 29 tuổi trên khắp Việt Nam được gửi về tham gia Chương trình Đại sứ Gen G, những sáng kiến ấn tượng nhất từ vòng chung kết của chương trình đã được trưng bày tại ngày hội sống xanh. Đây là cơ hội đặc biệt để các thanh thiếu niên được lan tỏa những dự án ý nghĩa tới cộng đồng và giới truyền thông, đồng thời được học hỏi thêm kinh nghiệm từ khách mời, chuyên gia trong phần tọa đàm sống xanh của sự kiện.

Sự kiện “Ngày hội sống Xanh cùng Gen G” đồng thời là không gian cuối tuần ý nghĩa của giới trẻ, đặc biệt là những người yêu thích lối sống xanh và lành mạnh. Tất cả các khách tham quan đều thích thú bắt tay vào các hoạt động hoàn toàn miễn phí như workshop trồng cây, workshop làm đồ trang trí từ gỗ tái chế, workshop làm túi, ví từ vải vụn. Đây không chỉ là sự kiện tuyên truyền lối sống xanh mà còn mang lại nhiều hoạt động giải trí tuyệt vời cho thanh thiếu niên vào dịp cuối tuần.

Bài: Đẹp Online

28/02/2023, 05:00