Nguyên liệu (2 bát chè)
+ 50g đậu xanh (nguyên hạt hay loại cà rồi đều được)
+ Một nhúm phổ tai
+ 2 lá nha đam
+ 30g đường phèn (gia giảm tùy theo khẩu vị)
+ Một chút muối
Nha đam và phổ tai
Cách làm
1. Đậu xanh vo sạch, cho vào nước ngâm khoảng 30 phút rồi cho vào nồi, thêm nước khoảng 2 đốt tay rồi nấu.
2. Phổ tai rửa thật sạch rồi ngâm nước cho nở, xả nhiều nước cho thật sạch và bớt mùi. Để ráo.
3. Nha đam gọt vỏ, ngâm nước muối pha loãng, thái miếng mỏng vừa ăn.
4. Đậu xanh chín thì cho thêm đường, khuấy đến khi tan. Thêm chút muối cho vị ngọt dịu lại. Lưu ý trong quá trình nấu nếu đậu cạn nước thì châm thêm nước nóng vì thêm nước lạnh vào đậu sẽ bị cứng.
5. Sau cùng cho phổ tai và nha đam vào nồi. Tắt bếp, đợi chè nguội rồi cho vào tủ lạnh, ăn rất ngon.
Giá trị dinh dưỡng:
– Nha đam giúp thanh nhiệt, giải độc cơ thể, mát gan, tăng sức đề kháng, giúp da đẹp, hỗ trợ tiêu hóa, kháng khuẩn, viêm loét dạ dày…
– Rong biển phổ tai (tiếng Nhật là Kombu) dùng tốt cho trường hợp mệt mỏi, bị bệnh thận.
Đi chợ giùm bạn:
– Rong biển phổ tai: 35.000VND/gói 150g
Đ/c: 4A4 Ngõ 565 Nguyễn Trãi Thanh Xuân, Hà Nội
Hoặc Sạp 243 – Trần Bình – Chợ Bình Tây (Chợ Lớn), Tp.HCM
– Lá nha đam (lô hội) có bán tại nhiều siêu thị như: Unimart (số 8 Phạm Ngọc Thạch, Đống Đa, Hà Nội; hệ thống siêu thị Metro và BigC)
Theo Loveofcolours.com