Ngày của Mẹ đâu chỉ cần những lời chúc hoa mỹ

Sống

Như cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn vẫn luôn tha thiết rằng: “Không có bài hát nào nói đủ về mẹ. Mất mẹ là mất đi một tài sản lớn nhất trong toàn bộ sự giàu có của một đời người”. Đẹp Online hiểu rằng, những lời nói quý giá nhất mà các bà mẹ muốn nghe trong Ngày của Mẹ không phải là bất kỳ lời chúc hoa mỹ nào, mà là tâm tình rất thật từ chính những đứa con của họ – những tâm tình chưa một lần được thổ lộ trực tiếp. 

Đỗ Vĩnh Tường (25 tuổi, giáo viên tiếng Anh): muốn trở thành người hùng của mẹ!

“Ngày của Mẹ năm rồi tôi dành tặng cho mẹ tấm thiệp viết tay, món đồ trang trí nhỏ cùng một chiếc hôn thật sâu. Mẹ vẫn kiệm lời như thể chẳng có chuyện gì xảy ra, nhưng khoảnh khắc ấy tôi nhận ra rằng mẹ đang cố giấu sự xúc động. Mẹ khẽ quay mặt đi, tay run run, hình như là… vui lắm. Cách đây ba năm, tôi có công việc đầu tiên và bắt đầu góp một phần sức cho gia đình. Nhưng thấy mẹ vẫn còn chắt chiu từng đồng để dành cho những việc tương lai sau này của con, tôi đã ôm cổ mẹ và thủ thỉ: ‘Mẹ đừng đi làm nữa nhé, con nhận thêm việc để làm thay phần của mẹ’. Có lẽ đó là khoảnh khắc tôi muốn trở thành ‘người hùng’ của mẹ”.

Võ Hồng Diễm (25 tuổi, học viên cao học): tốc độ thành công phải nhanh hơn tốc độ già đi của mẹ

“Tôi thấy rất hào hứng vì có hẳn một ngày dành riêng cho mẹ bởi nếu không có ngày này, chắc một đứa ngại bày tỏ tình cảm như tôi sẽ không dám thổ lộ mấy lời ‘sến súa’ với mẹ. Nhớ lại giai đoạn thi Đại học, vì nghĩ đến chuyện san sẻ gánh nặng cho mẹ, tôi chỉ ‘chấm’ ngành nào sau khi ra trường có thể kiếm được nhiều tiền (cười). Hiện tại, tôi đang học Thạc sĩ với mong muốn mở rộng cơ hội công việc hơn. Ở tuổi này rồi, tốc độ thành công của tôi phải nhanh hơn tốc độ già đi của mẹ mới được”.

Thảo Vy (26 tuổi, nhân viên văn phòng): niềm vui mỗi ngày là thủ thỉ cùng mẹ

“Tôi may mắn có tới 3 mẹ: mẹ ruột, dì ruột (là chị của mẹ nhưng ở cùng nhà và rất thương mình) và mẹ chồng. Nhờ có Ngày của Mẹ mà hằng năm tôi có thêm cơ hội để thể hiện tấm lòng dù nhỏ đến các mẹ. Chỗ dựa vững chắc cho mẹ sao? Tôi nghĩ có lẽ không đến lượt tôi bởi… mẹ có ba rồi (cười). Nhưng tôi vẫn muốn ngoài ba, mình là người mẹ tìm đến mỗi khi mệt mỏi hay gặp bế tắc trong cuộc sống. Tôi vẫn hay gọi mẹ là bạn Trang ‘đẹp’, và niềm vui mỗi ngày của tôi vẫn là gọi điện kể đủ chuyện trên đời cho ‘bạn ấy’ nghe”. 

Ứng Minh (27 tuổi, nghiên cứu tự do): trưởng thành là cách duy nhất để trở thành chỗ dựa của mẹ

“Thật lòng, với tôi ngày nào cũng là Ngày của Mẹ, còn riêng ngày chủ nhật thứ hai của tháng 5 có chăng cũng chỉ là một ngày nhắc nhớ về những hy sinh lớn lao của mẹ. Mẹ tôi vốn là người điềm tĩnh nhưng vì lo việc học hành của tôi mà gương mặt mạnh mẽ ấy cũng không giấu được nỗi buồn. Có thể nói, sự trưởng thành của tôi hiện tại được thôi thúc bởi một suy nghĩ: ‘Tôi không muốn mẹ buồn phiền về mình nữa’. Là con trai một, trưởng thành là cách duy nhất để tôi trở thành chỗ dựa của mẹ”.

Huỳnh Tố Thanh Vy (22 tuổi, sinh viên Đại học kinh tế Tp. HCM): đền đáp tốt nhất cho mẹ là học thật giỏi và ngoan

“Chẳng hiểu sao, khi còn là một con nhóc 12 tuổi, tôi đã muốn thay mẹ gánh vác mọi nhọc nhằn, và hành động đầu tiên thể hiện sự quyết tâm ấy chính là làm tốt việc của mình – học thật giỏi và ngoan ngoãn. Nói đến chuyện con càng lớn mẹ sẽ càng già, tôi lại thấy điều này dường như không ứng với hai mẹ con tôi. Chẳng hiểu sao tôi càng lớn, mẹ lại ngày càng tràn đầy năng lượng. Nhiều khi tôi nghĩ, tôi so với mẹ không biết ai mới là gái đôi mươi nữa – mẹ ‘xì teen’ bao nhiêu, tôi ‘bà cụ non’ bấy nhiêu (cười)”.

Hùng Phan (31 tuổi, quản lý dự án truyền thông): khoảng cách hai thế hệ chỉ có thể rút ngắn bằng việc chia sẻ nhiều hơn

“Quan tâm đến những người mình yêu thương chắc chắn không thể gói ghém trong một ngày rồi nhưng tôi nghĩ nhờ những dịp như Ngày của Mẹ, mẹ con tôi lại có lý do để mở tiệc (cười). Trước đây, tôi vô tư đến mức không hề quan tâm rằng những công việc trong gia đình đã khiến mẹ mệt mỏi ra sao. Mãi đến một ngày thấy mẹ yếu đi, đau xương khớp nhiều hơn, tôi mới nhận ra mình phải giúp đỡ mẹ nhiều hơn. Khoảng cách giữa hai thế hệ là thứ chỉ có thể rút ngắn bằng việc luôn ở bên và chia sẻ với nhau nhiều hơn, nên tôi hạn chế tối đa việc online, chat chit, bớt sống ảo và dành tất cả những thời gian ấy cho mẹ”. 

Thực hiện: Huyền My Trương

11/05/2019, 11:00

Những quyển sách về mẹ phải đọc ít nhất một lần trong đời

Bài viết nổi bật

1. Beloved (Toni Morrison)

thuong-yeu-dau-1

Không dễ đọc. Không đơn giản. Khó chấp nhận.

Beloved được xuất bản tại Mỹ năm 1987 và đoạt giải Pulitzer năm 1988. Tác phẩm kể về Seth – người mẹ đã tự tay giết chết con mình khi vừa mời sinh ra. Cô chọn hành động kinh khủng này vì không muốn nó sinh ra cũng giống cô, là một nô lệ, có một kiếp sống bi kịch, đau đớn, tủi nhục, và cùng quẫn. Tuy nhiên sau cùng con bé đã trở lại nhưng với một hình hài khác.

Đọc Beloved, độc giả sẽ cảm nhận được vẻ đẹp của tình mẫu tử, vẻ đẹp của sự hy sinh vượt lên trên tất cả những bất công áp bức của xã hội. Cuối cùng tình yêu vẫn có thể chữa lành những vết thương nhức nhối nhất và mở ra ánh sáng hy vọng cho những con người tưởng chừng đã không còn lối thoát.

2. The Mother – Người Mẹ (Macxim Gorki)

nguoi-me-2

Nếu đọc những tác phẩm viết về mẹ, hẳn không thể bỏ qua tác phẩm kinh điển “Người Mẹ” của Macxim Gorki. Câu chuyện xuyên suốt thời kỳ nước Nga mới chỉ chớm trong mùa thu cách mạng với hình ảnh quê sầu đá sỏi, cằn cỗi với hình bóng những cột đá, những vật mảng u ám, nhà máy lợp đen, khói loang lổ, thời kỳ hỗn mang tư bản chủ nghĩa.

Đằng sau hình ảnh các bà mẹ già với vẻ cáu bẳn, cằn cỗi đó là tấm lòng, nghị lực phi thường của những người mẹ đã vươn lên trở thành hình tượng đài người mẹ Tổ quốc. Chuyện kết thúc bằng hình ảnh “Người mẹ bị bắt” khiến ta khó lòng nguôi ngoai song vẫn làm người đọc lạc quan, tin tưởng ở ngày mai. Tác phẩm không dễ đọc, tuy nhiên rất đáng cho ta nghiền nghẫm và chiêm nghiệm.

3. Hãy Chăm Sóc Mẹ – Kyung-sook Shin

HAY CHAM SOC ME AI

Nhẹ nhàng, lắng đọng, day dứt, buồn đến nao lòng, cuốn tiểu thuyết là câu chuyện về một người mẹ giản dị, mộc mạc với đức hy sinh lớn lao và tình yêu thương vô bờ bến dành cho gia đình. Với chi tiết người mẹ bị mất tích, đã cho thấy được sự vô tâm của cả gia đình. Đến lúc này, cuộc hành trình thật sự mới bắt đầu, không đơn thuần chỉ là cuộc hành trình tìm mẹ mà còn là cuộc hành trình tìm về những hồi ức đớn đau, những nỗi xót xa đến nao lòng, những tháng ngày chứa chan tình yêu thương mà lâu nay những đứa con đã vô tình đi ngang qua mà không hề ngoái lại…

Làm sao để có thể tìm được mẹ? Mẹ đang ở đâu, và liệu mẹ có còn sống? Tất cả đều không thể hiểu được tại sao một người như bà lại có thể lạc, và tại sao bà không tự biết hỏi đường để quay về nhà cậu con cả, cho đến khi mọi người phát hiện ra sự thật khủng khiếp…

4. Room – Căn Phòng Khóa (Emma Donoghue)

room-4

Room là cuốn tiểu thuyết lấy cảm hứng từ một câu chuyện có thật từng gây rúng động thế giới về một người đàn ông ở Áo đã từng bắt cóc, giam cầm và hãm hiếp chính con gái ruột của mình trong suốt 24 năm, khiến cô sinh 7 đứa con.

Jack, cậu bé 5 tuổi được sinh ra và lớn lên trong một căn phòng bị khóa kín cùng với mẹ. Ở trong căn phòng không lối thoát, nạn nhân của cuộc bắt cóc – mẹ Jack, dù phải đối mặt với bạo hành, cưỡng hiếp từng ngày vẫn luôn đấu tranh để bảo vệ sự trong sáng cho con, và để đeo đuổi giấc mơ đào thoát.

Tưởng sẽ buông xuôi, tưởng sẽ không gượng nỗi, cô gái ấy vẫn kiên trì không thỏa hiệp với số phận. Vì rằng giờ phút này cô đâu còn sống cuộc sống của riêng mình mà còn cho cả những đứa con bất hạnh của mình. Cô phải là cánh cửa để mở ra cho chúng một xã hội, một thế giới thực sự mà chúng chưa từng chạm đến.

5. Có Mẹ Trong Cuộc Đời Này – Phong Điệp

co-me-trong-cuoc-doi-nay-5

Khi làm mẹ mới thực sự hiểu tấm lòng người mẹ. Tác phẩm chính là những trải lòng của tác giả để nhắc nhở chúng ta rằng Mẹ luôn bên cạnh chúng ta trong cuộc đời này, dù có gặp bao nhiêu khó khăn hay vấp ngã thì Mẹ vẫn luôn ở bên ta. Dù đi đâu đi nữa thì Mẹ vẫn luôn là nơi chúng ta mong muốn được trở về nhất. Cuộc đời là hữu hạn, hãy trân trọng và yêu thương người Mẹ. Đừng để đến khi mất đi mới biết mình đã từng có những gì.

6. Mùa Sương Thương Mẹ – Phan Đức Lộc

mua-suong-thuong-me-6

Mùa Sương Thương Mẹ là tập tản văn của tác giả 9X Phan Đức Lộc viết về những kí ức ngọt ngào, thanh sáng về tuổi thơ gắn bó cùng miền quê yêu dấu với hương bồ kết dịu dàng, mùa câu tôm sôi nổi những ngày hè, tết Trung thu sáng trăng, nhung nhớ cả vị nhót chua – một thức quà quê dân dã, cùng những nỗi lo khi mùa mưa lũ đến. Người mẹ tảo tần, dịu dàng và ấm áp, là nơi mỗi đứa con trở về sau bao cơn giông bão của đời người. Hình ảnh người Mẹ hiện ra trong căn bếp nghèo nhưng đầy yêu thương (Căn bếp yêu thương), trong bài học về những bông hoa cát (Mơ về hoa cát)…được mẹ mua ở chợ phiên (Tò he thơ bé).

7. Tùy bút “Mẹ Ơi!” – Diệp Hồng Phương

tuy-but-me-oi-7

“Không có bữa cơm nào ngon cho bằng bữa cơm với Mẹ, không có bài hát nào hay bằng bài hát về Mẹ, không có giấc ngủ nào yên lành bằng giấc ngủ bên Mẹ”. Tùy bút “Mẹ Ơi!” của Diệp Hồng Phương là những cảm xúc yêu thương xen lẫn hối hận nhưng không dám nói lời xin lỗi, để rồi một ngày kia “Giữa tiếng chuông chùa công phu trong buổi sáng ngân nga. Làn gió ban mai lành lạnh đã rước Mẹ đi rồi…Giọt nước mắt chảy tràn qua khóe. Từ giây phút này tôi biết thế nào là đứa trẻ mồ côi!”. Không còn bông hồng đỏ nữa. “Ai còn mẹ xin đừng làm mẹ khóc. Đừng để buồn lên mắt mẹ nghe không?”

Tự tay làm quà đẹp, ý nghĩa tặng mẹ yêu

Bài viết nổi bật

Không cần những món quà cầu kỳ, đắt tiền, những vật dụng xa xỉ, mỗi một người mẹ đều mong có một món quà do chính tay con mình làm tặng. Một tấm thiệp xinh xắn, một bó hoa xinh, một món đồ làm đẹp… thật giản dị, gần gũi, nhưng chắc chắn, sẽ là cả một “bầu trời” to lớn với mỗi một người mẹ.

Vậy, hãy cùng dành một chút thời gian để gửi đến mẹ tình yêu, lời cảm ơn chân thành qua những món quà mà bạn tự làm nhé. 

1. Muối tắm tẩy da chết: giúp mẹ có thể trẻ hóa làn da với muối tắm thiên nhiên, được làm từ những nguyên liệu hết sức quen thuộc trong tủ bếp của mẹ.

Tẩy da chết với vỏ chanh và đường, dành cho da khô. Để chế biến hỗn hợp tẩy da chết này,
bạn cần có: 1 chén đường, 1/2  chén dầu dừa hoặc dầu oliu,
1 thìa vỏ chanh vàng và 1 đến 2 giọt nước cốt chanh.

 

Những hạt đường trắng có tác dụng tẩy da chết, vỏ chanh có thể tái tạo da, tạo hương thơm,
dầu oliu hoặc dầu dừa có tác dụng làm mịn.

Sau khi bào mỏng vỏ chanh từ quả chanh vàng (có thể mua tại các siêu thị hoặc các quầy hoa quả nhập khẩu), trộn đều các nguyên liệu đã chuẩn bị để tạo thành hỗn  hợp tẩy da chết.

Tất cả những gì bạn cần làm để hoàn thiện món quà là tìm một chiếc hộp thật xinh xắn
để đựng hỗn hợp tẩy da chết này. Giữ trong tủ lạnh để sử dụng được lâu hơn.

Ngoài chanh vàng, bạn có thể sử dụng quýt để làm hỗn hợp tẩy da chết tặng mẹ.
Hẳn mẹ sẽ bất ngờ với công dụng của loại quả quen thuộc này.

Quýt chứa tinh dầu, vitamin E và vitamin C – là những dưỡng chất lý tưởng với làn da.
Để chế biến hỗn hợp tẩy da chết từ quýt, bạn cần 2 quả quýt, 1 chén  dầu dừa, 1/2 chén đường.

Rửa và ngâm thật sạch quýt, sau đỏ bóc vỏ. Thái hoặc bào vụn chỗ vỏ quýt này.

Trộn đều các nguyên liệu đã chuẩn bị với phần vỏ quýt vừa thái nhỏ. Sau đó, để vào hộp và sử dụng dần. Có thể bảo quản trong tủ lạnh để sử dụng được lâu hơn.

2. Lọ hoa tái chế từ vỏ chai cũ: Hãy làm mẹ bất ngờ bởi khả năng tái chế đồ cũ của bạn. Đây là món quà tiết kiệm nhưng độc đáo và có tính năng sử dụng cao.

Thử làm tặng mẹ một lọ hoa thật độc đáo tái chế từ những vật liệu cũ.

Vật liệu chuẩn bị gồm có 1 vỏ chai cũ hình dạng bất kỳ (đã được làm sạch), hồ dính, kéo, chổi quết hồ và len sợi. Bạn có thể sử dụng len một màu hoặc nhiều màu khác nhau tùy thích.

Phết hồ từ phần đáy chai khoảng 2 – 3cm, quấn sợi len xung quanh vỏ chai và lưu ý
là bạn phải quấn thật chặt tay. Sau khi cuốn hết phần hồ đã phết, tiếp tục phết hồ lên vỏ
chai và tiếp tục quấn len với những màu sắc khác nhau.

Tác phẩm sau khi hoàn thành độc đáo, mới lạ và đậm tính nghệ thuật.

Lọ hoa tái chế dành tặng mẹ.

 3. Hoa giấy từ khuôn làm bánh

Nếu bạn là một fan hâm mộ của việc làm và nướng bánh, thì trong bếp không thể thiếu
những chiếc khuôn giấy sắc màu này.

Kéo, ruy băng, dây sắt mềm, khuôn giấy làm bánh loại mềm, băng dính là những vật liệu
bạn cần chuẩn bị.

Sử dụng một sợi dây thép mềm dài khoảng 15cm và gấp lại sao cho còn chừa khoảng 3-4cm ở phía trên.Chập khoảng 5 -6 khuôn giấy lại với nhau và xuyên dây thép vào phần giữa của đáy khuôn. Dùng tay ấn dẹp khuôn giấy lại. Xoắn đoạn dây thép ở phía dưới lại với nhau

Sau đó rẽ từng lớp giấy ra để tạo hình bông hoa. Quấn băng keo trong ở
phía dưới hoa giấy để cố định hoa. Cuốn ruy băng xanh vào dây thép.

Bạn có thể làm những bông hoa riêng lẻ hoặc chập chúng lại với nhau để có một bó hoa lớn và
buộc ruy băng bên ngoài.

4. Thiệp mừng Ngày của mẹ

Mọi món quà dành tặng mẹ đều cần kèm theo một tấm bưu thiếp tự làm, để bạn có thể
ghi vào trong đó những lời muốn gửi đến mẹ.

Một vài tấm bìa cứng sắc màu, ruy băng, kéo, bút chì, bút bi, máy bắn keo và hồ dán (loại khô) là những vật liệu sử dụng để làm bưu thiếp.

Vẽ những hình hoa, lá, trái tim… theo phong cách tự do lên mảnh giấy cứng nhiều màu sắc.

Cắt một miếng giấy nhỏ thật đẹp, khi lời chúc ngắn gọn dành cho mẹ lên đó.
Bôi hồ  mặt sau của những miếng giấy vừa cắt.

Sắp xếp và dán những mảnh giấy hình hoa, lá… lên 1 tấm giấy (bìa) màu trắng.
Thắt ruy băng thành hình nơ và dùng mắy bắn keo để dính ruy băng vào thiệp.

Tấm thiệp theo phong cách tự do dành tặng mẹ đã hoàn thành.

Cầu kỳ hơn, bạn hãy thử làm tặng mẹ một chiếc gối thật êm ái như hướng dẫn trong clip dưới đây nhé!

Bài: Tiramisu

Ảnh: Insidemyhideaway, Lovelyclusterblog; Craftberry
logo

Bánh hoa hồng tuyệt đẹp cho Ngày của Mẹ

Bài viết nổi bật

Nguyên liệu:

+ 300ml sữa tươi
+ 100g bột mì
+ 3 quả trứng gà
+ 30g bơ
+ 3 muỗng canh sữa đặc.
+ Màu thực phẩm
+ 200ml whipping cream (hoặc nhiều hơn tùy thích)
+ 30g đường

Thực hiện:

– Cho sữa tươi và sữa đặc vào nồi, bắt lên bếp nấu sôi với lửa nhỏ. Khi sữa sôi nhẹ thì cho bơ vào hòa tan rồi tắt bếp. Để hơi nguội.

làm bánh rán đẹp, bánh rán hình hoa hồng, bánh hoa hồng

– Đập trứng ra tô, đánh tan (không cần nổi). Sau đó cho sữa ấm từ từ vào hòa tan (vừa cho sữa vừa khuấy). Tiếp theo là cho bột mì vào khuấy đều. Lược qua rây cho bột mịn.

làm bánh rán đẹp, bánh rán hình hoa hồng, bánh hoa hồng

làm bánh rán đẹp, bánh rán hình hoa hồng, bánh hoa hồng

làm bánh rán đẹp, bánh rán hình hoa hồng, bánh hoa hồng

– Chia bột ra tô và pha màu bạn thích. Màu xanh bạn pha ít thôi, vì chỉ làm lá nên không cần nhiều.

làm bánh rán đẹp, bánh rán hình hoa hồng, bánh hoa hồng

– Cho chảo không dính lên bếp, vặn lửa nhỏ. Khi chảo bắt đầu nóng, múc một vá bột tráng đều chảo, khoảng 1-2 phút là bánh khô mặt, lấy bánh ra. Cứ thế tiếp tục làm các phần bột còn lại. Chú ý: Bạn đừng để lửa lớn sẽ làm bánh khô và mau cháy nha.

làm bánh rán đẹp, bánh rán hình hoa hồng, bánh hoa hồng

làm bánh rán đẹp, bánh rán hình hoa hồng, bánh hoa hồng

– Dùng khuôn tròn, nhỏ cắt bánh để tạo cánh hoa hồng. Nếu bạn không có khuôn tròn thì lấy kéo cắt. Riêng màu xanh thì cắt hình lá.

làm bánh rán đẹp, bánh rán hình hoa hồng, bánh hoa hồng

Bạn xếp các cánh với nhau từ trong ra ngoài thành những lớp hoa hồng. Giữ các cánh bằng tăm.

– Đánh kem: Cho kem và đường vào âu, dùng máy đánh trứng đánh bông lên. Cũng tùy theo kem mà đông nhanh hay chậm. Bạn cứ để máy số 3 đánh khi nào kem đứng thì ngưng.

làm bánh rán đẹp, bánh rán hình hoa hồng, bánh hoa hồng

– Trình bày: Chọn một cái dĩa có đáy sâu. Dùng đui bắt kem cho kem ra dĩa. Sau đó nhẹ nhàng cầm từng bông hoa lên, rút tăm ra và cắm vào kem, hoa sẽ không bị bung.  Nếu cánh hoa ngoài bị bẻ cánh bạn dùng chút kem để phía dưới nâng cánh hoa lên. Cứ thế bạn xếp hoa theo mắt thẩm mĩ của bạn.

làm bánh rán đẹp, bánh rán hình hoa hồng, bánh hoa hồng

Lá bạn xếp lên viền dĩa cho nổi bật chùm hoa. Hay bạn có thể cắt vài lá nhỏ đặt xen kẽ vào những cánh hoa. Bây giờ bạn đạ hoàn thành bánh hoa hồng và tha hồ ngắm tác phẩm của mình. Chúc bạn thành công!

Bài và ảnh: Lâm Anh Đào

logo

Xem thêm: Làm bánh gato chocolate kiểu Pháp bằng nồi cơm điện

10 ý tưởng trang trí bàn tiệc cho Ngày của Mẹ

Bài viết nổi bật

Tuy theo truyền thống phương Tây, nhưng người Việt Nam cũng đã dần coi Ngày của mẹ (Chủ Nhật thứ 2 trong tháng 5) là một ngày ý nghĩa để mình bày tỏ tình yêu với mẹ.

Có lẽ, hơn ai hết, điều mẹ cần nhất ở chồng, con là sự quan tâm, thương yêu của các thành viên trong gia đình. Việc bày tỏ với mẹ có thể theo nhiều cách, nhưng nếu có ý định sum họp gia đình và tạo cho mẹ sự bất ngờ thì một bàn tiệc hấp dẫn là ý tưởng tuyệt vời.

 

 

 

 

 

 

 

Heo Đất (tổng hợp)

Ý nghĩa các loài hoa nên tặng mẹ nhân Ngày của Mẹ

Bài viết nổi bật

1. Hoa cẩm chướng

1

Đây là một loại hoa rất phổ biến để tặng trong Ngày Của Mẹ. Vào thời điểm Ngày của Mẹ được khởi xướng bởi một người phụ nữ tên Anna Jarvis, bà đã gửi 500 đóa hoa cẩm chướng trắng dành tặng cho những người mẹ đến dự lễ nhà thờ ở địa phương. Từ đó, cẩm chướng đã trở thành loài hoa đại diện của ngày này, nó tượng trưng cho những phẩm chất của người mẹ: sự thuần khiết, thủy chung, tình yêu và vẻ đẹp.

2. Cúc đồng tiền

2

Hoa cúc đồng tiền tượng trưng cho sự vui tươi, thuần khiết, ngây thơ và vẻ đẹp. Nếu mẹ bạn là một người luôn tươi cười, cúc đồng tiền sẽ là một lựa chọn hoàn hảo cho Ngày của Mẹ.

3. Tulip

3

Nếu mẹ bạn là người dễ tính và hòa đồng, hãy dành tặng mẹ lẵng hoa tulip nhé! Những đóa hoa có hình dáng vui tươi này tượng trưng cho sự thoải mái, ấm cúng và hạnh phúc, khiến chúng trở thành một trong những lựa chọn phổ biến nhất trong Ngày của Mẹ.

4. Hoa đỗ quyên

4

Đỗ quyên có vẻ đẹp ấm áp, rực rỡ và khiến không gian sáng bừng ngay lập tức. Tại Trung Quốc, loại hoa này rất phổ biến và nó tượng trưng cho tình mẹ. Ngoài ra, đỗ quyên còn được người dân khắp nơi trên thế giới coi là biểu tượng của hạnh phúc và thịnh vượng.

5. Hoa ly

5

Cũng giống như hoa đỗ quyên, hoa ly thường được các nước Châu Á chọn để biểu trưng cho tình mẹ. Đây là một loài hoa vừa phổ biến vừa dễ phối màu với các loài hoa khác vì nó có nhiều sắc màu để lựa chọn.

6. Hoa chuông xanh

6

Nếu mẹ bạn là người lành tính và hiền dịu, hãy dành tặng mẹ những đóa hoa chuông xanh. Loại hoa này nở vào khoảng tháng 4 và 5, trùng vào dịp Ngày của Mẹ. Ngoài ra, nó còn là biểu tượng của sự khiêm nhường, lòng biết ơn đồng thời biểu trưng cho tình yêu vĩnh cửu.

7. Hoa sơn trà

7

Loài hoa có mùi dễ chịu và bảo quản được lâu này tượng trưng cho lòng biết ơn và sự vĩnh cửu, vậy nên nó là lựa chọn hoàn hảo để nói “con cám ơn rất nhiều” trong Ngày của Mẹ.

8. Hoa hồng

8

Không gì cổ điển và thích hợp bằng hoa hồng để dành tặng mẹ trong bất cứ dịp nào. Trong khi hoa hồng đỏ tượng trưng cho tình yêu nam nữ, hoa hồng màu nhạt lại mang ý nghĩa lòng biết ơn và sự đề cao thiên chức của người mẹ, đồng thời hoa hồng trắng tượng trưng cho sự thuần khiết và vui tươi. Bạn có thể kết hợp cả 3 màu hoa hồng này để tạo ra một bó hoa thật đẹp dành tặng mẹ mình nhé!