Ngất ngây với xu hướng xây phòng thay đồ “lung linh”

Thời Trang

Sàn nhà được trải thảm lông cừu mềm mại, các bức tường đều lắp gương sáng bóng, đèn trắng rực rỡ toả ánh sáng ấm áp, và trên các mắc quần áo là những BST mới nhất của các NTK.” – Đó là lời miêu tả về phòng thay đồ của giới trung lưu tại Hàn Quốc. Cùng với sự phát triển về kinh tế của đất nước này, giờ đây ngoài những vấn đề thông thường trong cuộc sống thì người dân cũng rất chú trọng đến thời trang. Nhiều kiến trúc sư nội thất tại Hàn Quốc đã được mời thiết kế các phòng thay đồ theo gu riêng của chủ nhân. Philippa, một kiến trúc sư như vậy chia sẻ: “Càng ngày càng có nhiều người thuê tôi thiết kế phòng thay quần áo, điều này rất khác với 3-4 năm về trước. Họ sẵn sàng chia một căn phòng ngủ lớn để làm thành một phòng thay đồ nhỏ (walk-in closet).” Một công ty thiết kế nội thất khác thì lại “đau đầu” với những đơn đặt xây phòng thay đồ theo yêu cầu phải đẹp và có thẩm mỹ “giống như một cửa hiệu trưng bày nhỏ (small boutique)“.

Thông thường, các khách hàng đặt xây phòng thay đồ riêng thường là người trẻ độc thân, có thu nhập cao và cuộc sống phong phú. Họ “bổ sung” thêm phòng thay đồ vào lịch sinh hoạt hàng ngày, để mỗi sáng thức dậy, họ sẽ bước vào phòng tắm, phòng bếp và phòng thay đồ (dressing room) theo thứ tự trên. Bên cạnh đó, một số gia đình trẻ cũng cho xây phòng thay đồ cho vợ chồng và con cái, đặt cạnh phòng sinh hoạt chung như một phần văn hóa của gia đình. 

thời trang,quần áo,bộ sưu tập,giầy,Hàn Quốc,thiết kế nội thất,nhà thiết kế,phong phú

Một phòng thay đồ được đặt hàng theo yêu cầu, do công ty thiết kế S&N thi công.

thời trang,quần áo,bộ sưu tập,giầy,Hàn Quốc,thiết kế nội thất,nhà thiết kế,phong phú

Căn phòng thay đồ với kiến trúc gỗ nhẹ nhàng, tinh tế.

thời trang,quần áo,bộ sưu tập,giầy,Hàn Quốc,thiết kế nội thất,nhà thiết kế,phong phú

Không cần phải dành riêng cả một phòng quá rộng, những không gian chật hẹp như thế này cũng được tận dụng một cách hiệu quả.

thời trang,quần áo,bộ sưu tập,giầy,Hàn Quốc,thiết kế nội thất,nhà thiết kế,phong phú

Một số người thì tận dụng hành lang phòng ngủ để xây thành một phòng thay đồ nhỏ. (Ảnh: sản phẩm của công ty Room by Room)

Với những công dân trẻ hiện đại, nhu cầu ăn mặc đẹp và trưng diện cũng chiếm vai trò rất quan trọng trong cuộc sống. Tùy vào hoàn cảnh và tính chất công việc, đi chơi hay dự tiệc mà họ thường xuyên phải thay đổi trang phục, vì thế một không gian thay đồ riêng tư và tách biệt là điều cần thiết. Công ty thiết kế S&N cho biết thông thường họ chỉ cần 15-30 ngày để tư vấn thiết kế và thi công xong một phòng thay đồ, ngoài ra họ cũng xây dựng ý tưởng cho phù hợp với không gian chung của cả ngôi nhà để không quá ảnh hưởng tới cuộc sống bình thường của chủ nhà.

Xu hướng thiết kế phòng thay đồ thường khác biệt giữa chủ nhân nam và nữ. Chủ nhà nam sẽ ưu tiên cho những thanh mắc kim loại để treo áo sơ mi và vest, còn các nữ chủ nhân thì lại đặc biệt ưu tiên không gian bày túi và giày. “Có nhiều cô gái sở hữu cả bộ sưu tập giày đủ màu sắc và kiểu dáng, hệt như trong phim vậy” – một NTK nội thất chia sẻ, “cô ấy còn cẩn thận nâng niu và đặt đôi giày Jimmy Choo hay chiếc túi Birken lên kệ đồ.” Một công ty thiết kế nội thất cũng tư vấn thêm: hãy chú ý đến màu sắc của bản thiết kế sao cho phù hợp với màu quần áo của bạn. Nếu bạn theo “trường phái” thời trang tối giản, thanh lịch với tông màu đen trắng và trung tính thì không nên lựa chọn màu tường và tủ đồ quá nổi bật, sẽ dễ gây rối mắt.

thời trang,quần áo,bộ sưu tập,giầy,Hàn Quốc,thiết kế nội thất,nhà thiết kế,phong phú

Một kiểu phòng thay đồ tiết kiệm không gian.

Cuộc sống hiện đại và thu nhập cao ngày nay đã khiến cho những phòng thay đồ như trong phim “Gatsby vĩ đại” hay “Sex and the city” không còn xa vời nữa. Chỉ cần bạn yêu thời trang, quần áo và muốn làm cuộc sống của bản thân phong phú hơn, tại sao bạn không thử thiết kế một phòng thay đồ mang đậm dấu ấn cá nhân như thế này nhỉ?

Bài: Ngọc Đặng

Biên dịch từ Vogue Korea


logo

Xem thêm: Nghe các stylist Hàn Quốc chia sẻ về thời trang


Bạn am hiểu về thời trang, đam mê cập nhật và tìm hiểu những thông tin xung quanh các bộ sưu tập mới nhất? Vậy thì còn chần chừ gì mà không gửi ngay cho chúng tôi những bài viết về thời trang của bạn qua email: thoitrang@dep.com.vn. Bài được chọn đăng sẽ được hưởng nhuận bút theo quy định chung của tòa soạn.

Thực hiện: depweb

25/07/2014, 11:11