Ngành giáo dục Việt Nam đẩy mạnh chuyển đổi số trong phương pháp dạy và học - Tạp chí Đẹp

Ngành giáo dục Việt Nam đẩy mạnh chuyển đổi số trong phương pháp dạy và học

Sự Kiện

Vừa qua, trường THCS Thực Nghiệm (Hà Nội) đã phối hợp với Samsung, Google triển khai chương trình thí điểm “Google vì Giáo dục”. Đây là trường công lập đầu tiên tham gia chương trình thí điểm chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ cao vào công tác dạy và học.


Vừa qua, 16 giáo viên và 38 học sinh lớp 6 tại trường THCS Thực Nghiệm đã tham gia thí điểm, trải nghiệm thực tế các công cụ công nghệ giáo dục của Google trên thiết bị công nghệ. Hoạt động giảng dạy và học tập trên thiết bị Chromebook sẽ được nâng cấp hơn với phiên bản Chrome Education và được hỗ trợ các công cụ Google Workspace for Education như Google Classroom và Google Meet.

Dự án thể hiện sự cam kết mạnh mẽ của các tập đoàn công nghệ trong việc góp phần đẩy mạnh quá trình chuyển đổi số trong giáo dục tại Việt Nam bằng việc cung cấp các thiết bị học tập và giảng dạy tiên tiến. Đây cũng là dự án tiếp nối sự thành công của lễ khởi động chương trình thí điểm “Google vì Giáo dục” vào đầu năm nay.


Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam (VNIES), đơn vị giám sát trực tiếp của trường Thực Nghiệm – sẽ tham gia tích cực vào việc quản lý dự án. Nhóm nghiên cứu sẽ đánh giá trải nghiệm của giáo viên và học sinh với Chromebook và các công cụ của Google, với mục đích rộng hơn là thiết lập các tiêu chuẩn cao về phương pháp nghiên cứu các thí điểm trong tương lai. Một đối tác khác trong chương trình thí điểm đầu tiên – AI Education – sẽ cung cấp khóa đào tạo cho giáo viên tại trường Thực Nghiệm về cách sử dụng bộ công cụ của Google để nâng cao kết quả học tập của học sinh.

Tác giả: Đẹp Online

26/02/2022, 13:17