Ngắn và vui (số 39): Lời cụ dạy!!!

Review
1. Các cụ dậy về đạo trị gia đình – cách để trong gia đình chỉ có tiếng cười mà không còn nước mắt: “Còn nước, còn tát!”

2. Các cụ nhìn thấy trước và minh họa về trào lưu tình yêu đồng tính nam trong giới trẻ : “Gậy ông đập lưng ông”
3. Các cụ tiên liệu về trào lưu chụp ảnh “tự sướng” trên Facebook: “Tự tung tự tag”
4. Bạn chê báo chí, phim ảnh ngày nay cứ phải đưa một phần hình ảnh phụ nữ khỏa thân vào mới có khán giả. Ấy là bạn đã quên cảnh nóng đã làm nên tiếng tăm của “Truyện Kiều”

“Rõ ràng trong ngọc trắng ngà

Dầy dầy sẵn đúc một tòa thiên nhiên”
5. Trào lưu dội nước đá lên người trên thế giới hiện nay quá cổ lỗ sỹ, ở Việt Nam rất lâu trước đây, để tăng nhận thức về nguy cơ tắm trắng nhân tạo với phụ nữ trẻ, hai cô gái tuổi teen Tấm, Cám đã dội nước sôi cho nhau và gửi lời thách thức tới bà mẹ.
Sự kiện được truyền thông viral (lan truyền) đến cả ngàn năm sau.

6. Thế còn trào lưu rủ rê người thân của mình tham gia những hệ thống hứa hẹn kiếm tiền nhanh, dẫn đến những kết cục thương tâm?! Tất cả đã được các cụ demo trong truyện “Cây khế”

Ăn một quả
Trả cục vàng
May túi ba gang
Mang đi mà đựng!!!

Diễn giả là đại bàng đã dùng hình ảnh người em thành đạt để rủ rê người anh ruột thịt tham gia hệ thống. Và cuối cùng, người có lợi  nhất lại là người cung cấp túi ba gang.
7. Nếu bạn làm chết người, săn bắt động vật quý hiếm, khoe thân nơi công cộng, ăn uống quá đà… tất cả sẽ được bỏ qua và được sửa thành hồ sơ đẹp nếu bạn có quan hệ tốt với vua chúa, như cô Tấm, Thạch Sanh, Chử Đồng Tử hay Thánh Gióng.
 
8. Chỉ có điều mình chưa hiểu là các cụ nhà ta bất kỳ cái gì cũng ngâm rượu được – hổ mang chúa, tắc kè, sâu bọ, cây anh túc… miễn quý và lạ là các cụ tìm mọi cách tìm về, sau đó cho vào lọ. Dù cho có bổ thật hay không thì khi bạn nhậu đến ít nhất cũng có cái để tự hào.

Và với phụ nữ cũng thế, những người phụ nữ xinh đẹp, giỏi giang được họ tìm mọi cách cưới về và cho vào bốn bức tường.

9. Chuyện Sọ Dừa dậy chúng ta rằng bạn chỉ cần cố gắng, nỗ lực chăm chỉ làm ra thật nhiều tiền thì sẽ không lo ế. Xấu xí hay dị tật bẩm sinh thì đã sao, đằng nào cũng đã có phẫu thuật thẩm mỹ.

10. Nhân trào lưu “Xô sách” đang gây sốt, có phải từ ngày xưa các cụ mình đặt tên là kệ sách nghĩa là cứ đặt sách lên cho oách rồi kệ đấy?

Còn giá sách, liệu có phải là hễ cứ đặt sách lên nhiều rồi chụp ảnh check in Facebook thì sẽ rất có giá?

Mình là Lê Bích, mình năm nay 21 tuổi ++, mình đến từ Hà Nội. Ngoài đẹp trai, thông minh, nhà giàu, không hề có bệnh gì về sinh lý thì mình chẳng có gì nổi bật cả, lại còn quá khiêm tốn. Mỗi thứ tư hàng tuần, mình sẽ giới thiệu với độc giả của Đẹp Online một bài viết nhỏ “Ngắn và vui”

Bài: Lê Bích

Minh họa: Họa sĩ Bút Chì 


logo


Thực hiện: depweb

28/08/2014, 10:12