Ngắm nhìn Viking Sun - Du thuyền "sang chảnh" đưa 1.000 hành khách vòng quanh thế giới trong 8 tháng - Tạp chí Đẹp

Ngắm nhìn Viking Sun – Du thuyền “sang chảnh” đưa 1.000 hành khách vòng quanh thế giới trong 8 tháng

Du Lịch

Cũng giống như việc sở hữu một hòn đảo riêng cho bản thân, việc đi chu du khắp thế giới bằng du thuyền riêng dường như là “thú vui” chỉ thuộc về các tỉ phú trên thế giới. Còn với những người bình thường thì sao? Giấc mộng du thuyền quá xa vời chăng?

Du thuyền Viking Sun.
Du thuyền Viking Sun dài 230 mét và có 9 tầng phục vụ hành khách.

Điều này giờ đây đã khác khi công ty du thuyền Viking Cruises vừa công bố chuyến đi mang tên Ultimate World Cruise kéo dài 8 tháng, đặt chân đến 113 địa điểm ở 53 thành phố. Được biết, đây là chuyến đi bằng du thuyền dài nhất từ trước đến nay. Khởi hành tại thành phố London (Anh) vào tháng 8 năm 2019, chuyến đi Ultimate World Cruise sẽ mang theo 1.000 hành khách đến những địa điểm tuyệt vời nhất trên thế giới (trong đó có Việt Nam) bằng chiếc du thuyền mới nhất của hãng: Viking Sun.

Lịch trình dày đặc của chuyến đi.
Lịch trình dày đặc của chuyến đi.
Phòng cơ bản trên du thuyền.
Phòng cơ bản trên du thuyền.

Lịch trình của tàu sẽ có thể khiến chúng ta phải choáng ngợp. Đầu tiên, Viking Sun sẽ đi về hướng Tây qua Quần đảo Anh và Bắc Cực để đến Canada, sau đó xuống Bờ biển phía Đông Mỹ trước khi đi đến vùng biển Caribe. Từ đó, du thuyền sẽ đi dọc theo bờ biển phía đông và mũi phía nam của Nam Mỹ, cuối cùng sẽ dừng tại Los Angeles đánh dấu nửa hành trình.

Chặng đường thứ hai sẽ đến các cảng ở Nam Thái Bình Dương để khám phá New Zealand và Úc, rồi du lịch ven biển Đông Nam Á trước khi cập bến Ấn Độ và Ai Cập. Cuối hành trình, tàu sẽ đi qua biển Địa Trung Hải và một vài điểm dừng ở ven biển châu Âu. Theo như Viking Cruises hé lộ, không phải lúc nào các vị khách cũng chỉ quanh quẩn bên biển mà họ còn có cơ hội được nghỉ mát ở 22 thành phố khác nhau, ví dụ như Rio de Janeiro, Mumbai, Antigua, Bora Bora, Ushuaia, v.v…

depmen_duthuyen8
Hồ bơi chính giữa tàu.
depmen_duthuyen2
Và hồ bơi vô cực ở đuôi tàu.

Hạng phòng giá thấp nhất cũng có đầy đủ tiện nghi cao cấp, bao gồm cả ban công riêng để ngắm cảnh biển. Có tổng cộng 2 hồ bơi trên tàu, một hồ vô cực ở đằng sau và một hồ bơi ở giữa tàu, spa kiểu Scandinavian, thư viện, nhà hát, rạp chiếu phim, ghế ngồi thư giãn, quán bar. Trên du thuyền có tất cả 8 nhà hàng khác nhau có thể đáp ứng nhiều khẩu vị. Đồng thời tất cả những tiện nghi này (bao gồm Wi-Fi) đều đã bao gồm trong giá vé, khách hàng không phải chi trả thêm bất kì khoản chi phí nào.

Nhà hát trên tàu.
Nhà hát trên tàu.
Một nhà hàng với view biển trên tàu.
Một nhà hàng với view biển trên tàu

Chi phí cho chuyến đi này không quá đắt đến mức chỉ dành cho các tỉ phú, khi mức giá chỉ dao động từ 90.000 USD (khoảng 2,1 tỉ đồng) đến 270.000 USD (khoảng 6,3 tỉ đồng) một người. Tuy nhiên trong đó đã kèm theo chi phí vé máy bay hạng thương gia để đến London (Anh), phương tiện đưa đón riêng cho từng người, tiền hoa hồng cho nhân viên và toàn bộ chi phí trên tàu. Ngoài ra, nếu không có đủ thời gian hay chi phí để đi cả chuyến, bạn có thể chọn cách tham gia nửa hành trình (từ London đến Los Angeles hoặc từ Los Angeles đến London). Và nếu bạn “đủ giàu” để dành dụm 200 USD mỗi ngày kể từ bây giờ, bạn sẽ có đủ tiền để tham gia chuyến đi để đời này vào tháng 8 năm sau.

Tàu Viking Sun trên vùng biển Bora Bora.
Tàu Viking Sun trên vùng biển Bora Bora.

Thực hiện: depweb

13/10/2018, 15:00