Ngạc nhiên chưa, “chuyện ấy” có tới 10 lợi ích!

Sống

Khó có thể nghĩ chuyện ấy lại mang lại nhiều lợi ích đến thế, toàn thuốc bác sĩ khuyên dùng, mà là bác sĩ tây, phán từ các nghiên cứu khoa học:

 

1- Xả xì-choét, ổn định huyết áp

Ai cũng biết làm chuyện ấy là khoái sảng, hết xì-choét, nhưng không rành tại sao. Đây là kết quả nghiên cứu khoa học tại Scotland. Họ đối chiếu hồ sơ “sinh hoạt” của các cặp vợ chồng, đặt ra các tình huống căng thẳng, và kiểm tra huyết áp của họ.

Những người thường xuyên có “quan hệ” đối phó tốt hơn với stress, hơn hẳn những người “chay tịnh”.

Một nghiên cứu khác được công bố cho thấy chỉ số dưới của huyết áp có xu hướng thấp hơn ở những người sống chung với nhau và thường có “quan hệ”. Và phụ nữ thường được đối tác ôm nhiều thường có huyết áp tốt hơn.

2-Tăng miễn dịch

Mỗi tuần “yêu” một hoặc hai lần có kháng thể globulin miễn dịch A hoặc IgA cao hơn, bảo vệ khỏi bị cảm lạnh và các bệnh lây nhiễm khác.

Các nhà khoa học tại Wilkes, Đại học Wilkes-Barre, nghiên cứu mức độ quan hệ của 112 sinh viên và ghi nhận những người thường “yêu” một hoặc hai lần một tuần có mức IgA tốt hơn những người bỏ bê chuyện ấy.

3- Đốt năng lượng

Ba mươi phút làm chuyện ấy đốt cháy 85 calo hoặc nhiều hơn. Trong khi phải mất 42 giờ học mới đốt được 3570 calories, ngang với giảm được một pound.

“Sex là một cách tập thể dục”, Patti Britton, Tiến sĩ tình dục học ở Los Angeles nói và khuyên nên “tập thể dục” đều đặn.

4- Cải thiện sức tim

“Yêu” tốt cho tim. Một nghiên cứu kéo dài 20 năm của Anh cho thấy đàn ông một tuần “yêu” hai lần hoặc hơn giảm một nửa nguy cư đau tim so với những ông một tháng mới chịu “làm” một lần hoặc lười biếng luôn.

Dù một số ông lớn tuổi lo xa rằng làm chuyện ấy dễ bị đột quỵ, nhưng các nghiên cứu không tìm thấy mối liên hệ giữa “ham làm” và nguy cơ đột quỵ.

5. Tự hài lòng hơn

Tự hài lòng là một trong 237 lý do khiến người ta thích làm chuyện ấy, theo các nhà nghiên cứu trường Đại học Texas và được công bố trong cuốn Archives of Sexual Behavior.

Cùng quan điểm này, Tiến sĩ Gina Ogden, một nhà trị liệu tình dục và trị liệu hôn nhân gia đình ở Cambridge, bang Mass, cho biết thêm những người có tính tự hài lòng nói đôi khi vẫn quan hệ thêm để rèn luyện tốt hơn.

Thật tốt khi quan hệ bắt đầu với lòng tự yêu bản thân …. Nếu tình dục là yêu thương, kết nối, và những gì bạn muốn, nó làm tăng nó.

6. Tích luỹ và xây dựng lòng tin

Quan hệ và cực khoái làm tăng mức độ hormone oxytocin, cái gọi là hormone tình yêu, giúp tích luỹ và xây dựng lòng tin.

Trong một nghiên cứu với 59 phụ nữ, các nhà nghiên cứu kiểm tra mức độ oxytocin của họ trước và sau khi ôm chầm lấy các đối tác. Người có nồng độ oxytocin cao hơn khi “tiếp xúc vật lý” nhiều hơn với các đối tác.

Mức oxytocin cao hơn cũng được liên kết với cảm giác hào phóng. Vì vậy, nó giúp cảm thấy rộng rãi hơn với đối tác.

7- Giảm đau

Đó là hormone tình yêu oxytocin làm endorphins (một thuốc giảm đau cho cơ thể) xuất hiện. Điều này giải thích tại sao sau khi quan hệ, các chứng đau đầu, viêm khớp,  đau nhức, hoặc các triệu chứng PMS được cải thiện.

Trong một nghiên cứu, 48 người hít oxytocin rồi chích vào ngón tay. Kết quả đo đạc: Oxytocin làm giảm đau hơn một nửa.

8. Xuất tinh làm giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt

Xuất tinh thường xuyên  có thể làm giảm nguy cơ bị ung thư tuyến tiền liệt sau này, một số nghiên cứu cho thấy.

Ví dụ, một nghiên cứu được công bố trên tạp chí của Hiệp hội Y khoa Hoa Kỳ, cho thấy đàn ông xuất tinh 21 hoặc nhiều hơn trong một tháng, ít có khả năng mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt hơn những người chỉ có 4-7 lần.

Tuy nhiên, nghiên cứu này không chứng minh xuất tinh là yếu tố duy nhất quan trọng trong việc giảm nguy cơ này.

9. Cơ chậu được rèn luyện

Đối với phụ nữ, tập cơ chậu gọi là Kegels có thể được hưởng niềm vui nhiều hơn, ngăn chặn chứng tiêu tiểu không tự chủ về sau. Làm chuyện ấy như một bài tập cơ chậu tự nhiên.

Để tập Kegel cơ bản, tưởng tượng thắt các cơ sàn chậu, như đang cố gắng ngăn nước tiểu chảy ra. Đếm đến ba, sau đó xả.

10. Ngủ sâu hơn

Oxytocin sinh ra trong khi đạt cực khoái giúp ngủ ngon. Đó cũng là lý do các ông “lao động nặng” xong là lăn ra ngáy.

Ngủ đủ giấc giữ trọng lượng và huyết áp ổn định.

Tăng Gia Phát (theo MD)

Thực hiện: depweb

07/11/2012, 11:45