Nét đẹp hoang sơ từ những ngôi nhà truyền thống Việt Nam tạo nguồn cảm hứng thiết kế cho khách sạn hạng sang

Tin Tức

Một yếu tố cơ bản của du lịch nói chung và các khu nghỉ dưỡng nói riêng là việc chọn lọc tiếp thu những trải nghiệm mới lạ. Việt Nam cũng là một trong những nước Đông Nam Á đã bắt đầu áp dụng văn hoá bản địa và tôn trọng môi trường địa phương vào sản phẩm du lịch của mình. Một số khu nghỉ dưỡng hiện đại đã sử dụng khái niệm “sang trọng mới”, không phải sự bay bổng viển vông hay đam mê cảm tính mà là cảm giác kết nối tinh tế về văn hóa và không gian xung quanh.

khach san zannier hotels - 2
Với sự trân trọng vẻ đẹp văn hóa truyền thống bản địa và kết hợp những nét đặc trưng của công trình hiện đại, Arnaud Zannier – nhà sáng lập chuỗi khách sạn sang trọng Zannier Hotels – đã dành nhiều thời gian nghiên cứu những ngôi nhà truyền thống Việt với hy vọng đúc rút được sự giản đơn mang đầy tính nghệ thuật của thiết kế Việt Nam nhằm phản chiếu góc nhìn đương đại về kiến trúc Việt truyền thống.
khach san zannier hotels - 3
Thành quả của hành trình đó chính là khách sạn Zannier Hotels Bãi San Hô, một trong những dự án nghỉ dưỡng 5 sao đầu tiên tại Việt Nam sử dụng phong cách kiến trúc truyền thống. Công trình được xây dựng giữa không gian hoang sơ của rừng nguyên sinh Phú Yên. Nội thất thủ công từ tre và gỗ tái sinh Việt Nam được tô điểm bởi các vật liệu truyền thống như lá dừa, nứa, mây đan hài hòa với thiên nhiên xung quanh.
khach san zannier hotels - 4
Các căn biệt thự lấy cảm hứng từ kiến trúc nhà dài được xây dựng trên đồi cao hướng biển. Bên trong công trình là những khung kèo bằng gỗ được làm thủ công để đảm bảo đặc điểm nguyên tác của nhà dài Ê Đê truyền thống. Các biệt thự bên đồng lúa của khách sạn mang âm hưởng của những túp lều gỗ ngư dân.
khach san zannier hotels - 1
Được xây dựng trên các trụ nhà bằng gỗ, những căn biệt thự 1 và 2 phòng ngủ phong cách Chăm sở hữu hồ bơi riêng hướng ra bờ biển xanh. Nội thất sử dụng tông màu be và kem với phần tường trang trí bằng ván gỗ sơn vô cùng tinh tế.

Bài: Đẹp Travel

29/11/2020, 09:00