Nên & không nên khi chăm sóc tóc mùa đông

Tóc

Không lạm dụng dầu gội

Các chuyên gia tóc khuyên bạn nên gội đầu khoảng 2 lần trong tuần hoặc ít nhất cách nhật, đặc biệt khi thời tiết lạnh hơn. Gội đầu quá nhiều và thường xuyên làm chân tóc hư tổn và khiến tóc trở nên khô ráp. Bên cạnh đó, bạn nên chú ý đến dầu gội của mình, đầu tư vào một loại dầu gội không chứa chất sulfate (sulfate – free) với độ ẩm cao.

Nên nuôi dưỡng tóc từ bên trong

Bạn nên chọn các sản phẩm dầu gội với thành phần nuôi dưỡng tóc như keratin và dầu argan để mái tóc thực sự khỏe, đẹp từ bên trong.

Không nên gội đầu với nước nóng

Nước nóng giúp bạn thỏa mái hơn trong mùa đông lạnh giá nhưng lại không mang đến mái tóc khỏe mạnh. Bạn có thể giảm nhẹ tác động của nước nóng lên mái tóc bằng cách làm sạch tóc với nước ấm hoặc nước mát để lưu giữ độ ẩm cần thiết cho tóc.

Nên nói không với “nhiệt độ”

Nhiệt độ hạ thấp và độ ẩm trong không khí sụt giảm có thể gây tác hại cho tóc, đặc biệt khi bạn thường xuyên sử dụng máy là hoặc máy sấy. Cố gắng hạn chế các dụng cụ làm đẹp bằng nhiệt độ, hoặc giữ các thiết bị ở nhiệt độ thấp nhất có thể để không gây hư tổn đến mái tóc.

Không nên quên các sản phẩm bảo vệ tóc trước nhiệt độ

Để tạo kiểu tóc hoặc trước khi dùng máy sấy hay các thiết bị tác động nhiệt độ lên tóc, đừng bỏ qua các chất bảo vệ tóc trước nhiệt độ, việc dưỡng ẩm cho tóc an toàn giúp hạn chế tóc bị chẻ ngọn.

Nên ghi nhớ đội mũ

Bạn mặc quần áo ấm để bảo vệ cơ thể nhưng lại dễ dàng bỏ qua mũ để che chắn cho mái tóc. Một chiếc mũ dạng khăn quàng, hoặc áo khoác mũ lông có thể giữ tóc bạn an toàn khỏi gió, bụi và các tác nhân ô nhiễm khác trên đường. Tuy nhiên, bạn không nên dùng các loại mũ quá gò bó, nếu không kiểu bảo vệ tóc này sẽ mang lại tác dụng phụ.

Nên hạn chế hiện tượng tĩnh điện

Tóc tĩnh điện là hiện tượng thường gặp trong mùa đông mà nguyên nhân chính là do tóc bị thiếu độ ẩm. Sự pha trộn giữa không khí khô và các lớp quần áo trong mùa đông cũng có thể tạo nên tình trạng này. Bạn có thể sử dụng thêm các dòng sản phẩm bổ sung lanolin cung cấp độ ẩm và collagen cho tóc. Lựa chọn những chiếc lược gỗ răng thưa, hạn chế thiết bị sấy tóc với nhiệt độ cao và tránh các kiểu mũ lông cừu là cách khắc phục bạn nên chú ý.

Phí Minh Tân (Theo 29secrets)

Thực hiện: depweb

05/12/2012, 22:27