Nên biết những mẹo này nếu bạn muốn trang điểm mắt chuyên nghiệp hơn

Làm Đẹp
Mỗi hộp phấn mắt đẹp cũng có giá hàng trăm ngàn đến hàng triệu đồng, nếu không biết cách sử dụng thật hợp lý thì sẽ rất lãng phí. 


1. Nên dùng 2 cọ

Nếu trong hộp phấn mắt của bạn đã có sẵn một chiếc cọ, thì bạn chỉ nên dùng cọ đó để thoa đủ lượng phấn lên trên mí mắt. Sau đó, hãy dùng riêng một cây cọ chuyên nghiệp với sợi lông cọ đủ mềm để tán phấn mắt cho đều, 

Chiếc cọ dùng để đưa phấn lên mắt thì không cần có chất lượng tốt, bạn có thể dùng cọ dạng sợi hay dạng mút đều được, thậm chí có thể dùng tăm bông. Nhưng riêng chiếc cọ để tán phấn thì nên đầu tư một chút, vì đây có thể là chìa khóa giúp bạn tán màu đẹp hơn, dù bạn thích trang điểm kiểu mắt khói hay là trang điểm kiểu màu nude nhẹ nhàng. 

2. Trộn thành màu mắt dạng kem

Một bức ảnh do ▪ L a u r a (@laura.ptx) đăng vào Th01 25, 2016 lúc 6:49am PST

Nhược điểm lớn nhất của các kiểu màu mắt dạng bột hay dạng nén là hạt phấn có thể phai và rơi xuống mặt, làm nhòe hết kiểu trang điểm kỳ công của bạn. Vì thế, hãy tự chế ra màu mắt dạng kem bằng cách trộn phấn mắt với một ít kem dưỡng da hoặc kem dưỡng cho vùng mắt. Màu mắt dạng kem bền hơn, bóng mịn hơn, rất thích hợp để trang điểm mùa hanh khô. 

3. Làm ướt cọ tán phấn mắt

Một bức ảnh do LINA EKH (@makeupbylina) đăng vào Th10 6, 2015 lúc 1:04pm PDT

Nếu không thích cách trộn màu mắt dạng kem, bạn có thể áp dụng một mẹo đơn giản hơn làm làm ẩm đầu cọ tán phấn mắt, như vậy sẽ khiến phấn lên màu đậm hơn và cũng bám bền màu hơn.

Thay vì nhúng đầu cọ vào nước, bạn hãy dùng chai xịt khoáng xịt một lớp ẩm vừa đủ lên đầu cọ, rồi mới tán phấn mắt. Đây cũng là một bí quyết thích hợp cho phấn mắt dạng bột, phấn mắt dạng nhũ lấp lánh, giúp tạo cảm giác mịn hơn, phấn không bị cộm trên mí mắt.

Việc dùng cọ ẩm cũng sẽ khiến bạn dễ xử lý với các kiểu kết hợp nhiều màu phấn mắt khác nhau, khiến cho các mảng màu quyện vào nhau một cách tự nhiên và chuyên nghiệp. 

4. Có ngay bút kẻ mắt

Một bức ảnh do @blendedtrends_mua đăng vào Th01 14, 2014 lúc 11:38pm PST

Tại sao phải mua những cây bút kẻ mắt đủ màu trong khi bạn có thể tự tạo ra đường kẻ mắt ngay từ bảng phấn mắt của mình?

Bạn có thể mua dung dịch glycerin về, pha loãng với nước sạch theo tỷ lệ 1:1, rồi chấm đầu cọ mảnh vào dung dịch này, sau đó quết lên khay phấn mắt. Phần phấn bám lên đầu cọ sẽ đủ mịn để kẻ thành đường kẻ viền mắt. 

Còn nếu bạn không thích mua glycerin thì chỉ cần chấm đầu cọ vào nước là đủ, nhưng đường kẻ mắt sẽ không mịn bằng. Áp dụng với phấn mắt màu đen hoặc màu nâu, bạn đã có thể kẻ mắt cat-eye y như dùng bút nước kẻ mắt. Bạn cũng có thể tùy ý sáng tạo với nhiều màu sắc khác nhau, thậm chí kẻ nhiều đường chồng lên nhau giống như cầu vồng cho thêm ấn tượng.

Bài: Eve Nguyễn

Ảnh: Instagram

logo

Thực hiện: depweb

29/01/2016, 17:23