NauNau – Xanh, trẻ và vui!

Làm Đẹp

“Khi phải nhanh chóng chọn ra một cái tên để đăng ký với Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam, một ý nghĩ lóe lên trong tôi: ‘Mình yêu cái gì nhất nhỉ?’. Và câu trả lời ngay lập tức xuất hiện: Nâu, con gái bé bỏng của tôi!” – Doanh nhân Huỳnh Hải Yến giải thích vì sao chị lại chọn cái tên NauNau cho thương hiệu mỹ phẩm của mình, cũng chính là lý do chị yêu nó hết lòng như yêu chính cô con gái của mình vậy.

Sản phẩm đầu tiên của NauNau là dưỡng thể Lavender Body Lotion, ra đời năm 2013. Ban đầu, chúng được sản xuất với mục đích chính là sử dụng cho chuỗi spa mà Hải Yến làm chủ. Bởi giá thành của những sản phẩm nhập khẩu cho spa cao, lại không tìm được nhà sản xuất trong nước khiến mình thỏa mãn, nên Hải Yến quyết định tự tay sản xuất. Sau hai năm, danh sách sản phẩm của NauNau đã mở rộng, đủ đầy, từ son dưỡng, tẩy tế bào chết, mặt nạ giải độc, kem dưỡng ẩm… đến muối tắm, sữa tắm, dầu gội cho cả nam giới và phụ nữ, nước hoa… Ngoài hệ thống bán lẻ, NauNau còn mang đến những buổi workshop hướng dẫn tự làm mỹ phẩm, hoặc giúp mỗi người khám phá bản thân qua hành trình đi tìm mùi hương cá nhân lý tưởng.

Hải Yến làm mọi điều cho NauNau với kiến thức và niềm yêu thích của mình, tin rằng những ai có cùng niềm yêu thích ấy sẽ mua và sẽ dùng. Điều này đi ngược lại những điều mà trường kinh tế đã dạy: Nghiên cứu xem thị trường thích cái gì, “hot” cái gì rồi về sản xuất cái đó. “Có vẻ tôi hơi liều lĩnh, nhỉ?” – chị nói. Nhưng thực tế thì cho thấy, NauNau đang thành công.

Chuyên đề: Made in Vietnam

Vẫn còn nhiều bài học, nhiều kinh nghiệm cần tích lũy thêm trên con đường ghi tên những sản phẩm “Made in Vietnam” lên bản đồ thế giới, nhưng chúng ta có quyền tự hào về những sáng tạo từ bàn tay, khối óc kỳ diệu của người Việt.

Và thêm một lần nữa, Đẹp xin được đồng hành cùng các thương hiệu Việt với chuyên đề “Made in Vietnam”.

Các bài viết trong chuyên đề Made in Vietnam trên Đẹp 198:

– Made in Vietnam 
– Nghệ sĩ Quyền Linh: Tôi từng mất nhiều người bạn vì xài hàng Việt
– Sour Jewelry: Điểm nhấn hoàn hảo cho trang phục
– Kym Việt: “Vết… tay tròn trên cát”
– Dolly: “Đếm giờ trên những bước giày”
– À Ố Show: Từ hồn dân tộc đến biểu tượng du lịch
– Phấn nụ Hoàng Cung: Bí mật từ cung cấm
– IVY Secret: Tròn hai vai diễn
– Gốm – Hồn đất Việt
– Chula: Tình yêu Hà Nội của một người Tây Ban Nha
– Nau Nau: Xanh, trẻ và vui!

Sản xuất: Hellos, Cẩm Huyên
Nhiếp ảnh: Monkey Minh
 Sắp đặt: Johnny

Đọc các bài viết trong chuyên đề Made in Vietnam trên Đẹp số 186 (Tháng 6/2014)

– Bandit9
– Tò He

Thực hiện: depweb

05/07/2015, 14:52