Nguyên liệu:
+ 200g thăn lợn
+ 100g cốm
+ 1 quả trứng gà
+ 20g bột mì
+ Dầu ăn, hạt nêm, hạt tiêu, đường vừa ăn, hạt mùi
Cách làm:
– Thăn lợn rửa sạch, thái lát dày khoảng 1cm, lấy búa dần cho thịt mỏng, khi chiên ăn sẽ mềm. Ướp hạt nêm, đường, hạt tiêu vừa ăn, bí quyết để món thịt chiên dậy mùi hơn đó chính là thêm một ít hạt mùi.
– Đánh tan trứng gà. Bột mì hòa với nước với để tạo ra hỗn hợp sệt sệt.
– Nhứng miếng thịt vào trứng gà, nhúng tiếp hỗn hợp bột mì, rồi lăn qua cốm.
– Đun dầu nóng già, cho các miếng thịt vào chảo chiên vàng, thịt chín vớt ra đặt vào giấy thấm dầu.
– Khi ăn bày lên đĩa lót xà lách, ăn cùng tương ớt chua ngọt rất ngon.