Nàng thơ nước Úc của Chanel sang trọng tuyệt đối trong thiết kế lấy cảm hứng từ văn hóa Ai Cập

#OOTD

Trái ngược với hình ảnh Harley Quinn màu mè, nổi loạn, Margot Robbie được biết đến với hình ảnh sang trọng, toát lên khí chất ngời sáng khiến mọi người ngưỡng mộ mỗi khi xuất hiện tại các sự kiện lớn. Vừa qua, trên thảm đỏ lễ trao giải SAG Awards 2019 tại Los Angeles, nữ diễn viên người Úc Margot Robbie đã “hớp hồn” mọi người khi xuất hiện trong thiết kế số 59 trong BST Métiers d’Art Paris-New York mang cảm hứng Ai Cập cổ đại.

Margot Robbie mặc trang phục Chanel khi xuất hiện trên thảm đỏ sự kiện SAG Awards 2019.
Margot Robbie mặc trang phục Chanel khi xuất hiện trên thảm đỏ sự kiện SAG Awards 2019.
Đây là thiết kế số 59 trong BST Métiers d'Art Paris-New York của Chanel với cảm hứng từ Ai Cập cổ đại.
Đây là thiết kế số 59 trong BST Métiers d’Art Paris-New York của Chanel với cảm hứng từ Ai Cập cổ đại. Thiết kế đầm được làm thủ công với những chi tiết đính cườm vô cùng tinh tế. 
Margot Robbie là một trong số các đại sứ thương hiệu của Chanel, thường xuyên mặc trang phục của nhà mốt đình đám Paris tại những sự kiện lớn.
Margot Robbie là một trong số các đại sứ thương hiệu của Chanel, thường xuyên mặc trang phục của nhà mốt đình đám Paris tại những sự kiện lớn.

Bộ trang phục để lại ấn tượng sâu đậm với hình ảnh “bông hồng nước Úc” vô cùng gợi cảm mà vẫn tuyệt đối sang trọng. Những chi tiết cầu kỳ được kết thủ công “ngốn” đến 100 giờ làm việc của những người thợ tại Chanel. Margot Robbie hoàn thiện cho bộ trang phục với ví cầm tay màu vàng ánh kim cùng với trang sức sang trọng của Chanel với khuyên tai bằng vàng đính ngọc trai, đá sapphire màu vàng và kim cương.

Margot Robbie mang trang sức cao cấp của Chanel với khuyên tai bằng vàng có đính ngọc trai, đá sapphire vàng và kim cương.
Margot Robbie mang trang sức cao cấp của Chanel với khuyên tai bằng vàng có đính ngọc trai, đá sapphire vàng và kim cương.
Phụ kiện cho trang phục còn có ví cầm tay màu vàng ánh kim tạo điểm nhấn nổi bật cho tổng thể.
Phụ kiện cho trang phục còn có ví cầm tay màu vàng ánh kim tạo điểm nhấn nổi bật cho tổng thể.

Thực hiện: le anhhoa

29/01/2019, 13:00

Chanel giới thiệu các thiết kế lấy cảm hứng từ văn hóa Ai Cập, trình diễn quanh đền đài cổ đại nằm giữa thành phố New York

#OOTD

NTK Karl Lagerfeld đã lựa chọn bối cảnh ra mắt BST Métiers d’Art Paris-New York của Chanel là đền thờ Dendur được lưu giữ tại Bảo tàng Nghệ thuật Metropolitan ở New York. Đây lại là một điều bất ngờ cho bất kỳ tín đồ thời trang nào bởi không ai có thể đoán được đường đi nước bước của thương hiệu dưới sự dẫn dắt của Giám đốc Sáng tạo Karl Lagerfeld suốt hơn 30 năm qua.

Đền thờ Dendur từ thời Ai Cập cổ đại được trưng bày trong Bảo tàng Nghệ thuật Metropolitan ở New York là sân khấu trình diễn BST Métiers d'Art Paris-New York 2018/19 của Chanel.
Đền thờ Dendur từ thời Ai Cập cổ đại được trưng bày trong Bảo tàng Nghệ thuật Metropolitan ở New York là sân khấu trình diễn BST Métiers d’Art Paris-New York 2018/19 của Chanel.
BST Métiers d'Art Paris-New York 2018/19 của Chanel
BST Métiers d’Art Paris-New York 2018/19 của Chanel
NTK Karl Lagerfeld xuất hiện cuối show diễn cùng bà Virginie Viard - là cánh tay phải đắc lực của ông trong công việc tại Chanel và cậu bé Hudson Kroenig - con trai đỡ đầu của ông.
NTK Karl Lagerfeld xuất hiện cuối show diễn cùng bà Virginie Viard – là cánh tay phải đắc lực của ông trong công việc tại Chanel và cậu bé Hudson Kroenig – con trai đỡ đầu của ông.

BST Métiers d’Art của Chanel được ra mắt hàng năm để tôn vinh tay nghề thủ công của những người thợ làm việc tại các nhà nghề thủ công truyền thống ở Paris được bảo trợ bởi Chanel. Mỗi nhà nghề thủ công lại sở hữu những bí quyết riêng với kỹ thuật bậc thầy, được những người thợ lưu giữ từ thế hệ này sang thế hệ khác.

chanel_show_newyork_deponline_20181206_01 chanel_show_newyork_deponline_20181206_04 chanel_show_newyork_deponline_20181206_03

Các thiết kế trong BST là sự kết hợp giữa óc sáng tạo không giới hạn của NTK Karl Lagerfeld, cùng với kỹ thuật thủ công bậc thầy của những nhà nghề thủ công ở Paris.
Các thiết kế trong BST là sự kết hợp giữa óc sáng tạo không giới hạn của NTK Karl Lagerfeld, cùng với kỹ thuật thủ công bậc thầy của những nhà nghề thủ công ở Paris.

Với BST lần này, NTK Karl Lagerfeld chọn nguồn cảm hứng đến từ nền văn minh Ai Cập cổ đại, “Tôi lấy cảm hứng từ một ý tưởng để làm nên hiện thực,” NTK nói. Những dấu ấn từ nền văn minh Ai Cập cổ đại được thể hiện rất rõ trong các thiết kế được trình diễn quanh công trình đền thờ Dendur được lưu giữ tại Bảo tàng Nghệ thuật Metropolitan ở New York.

chanel_show_newyork_deponline_20181206_09 chanel_show_newyork_deponline_20181206_10 chanel_show_newyork_deponline_20181206_13

Cảm hứng đặc sắc từ nền văn minh Ai Cập cổ đại được NTK Karl Lagerfeld biến thành hiện thực qua các sáng tạo cho Chanel.
Cảm hứng đặc sắc từ nền văn minh Ai Cập cổ đại được NTK Karl Lagerfeld biến thành hiện thực qua các sáng tạo cho Chanel.

Lấp lánh ánh kim, những món phụ kiện đặc sắc hay cả những chi tiết nhỏ như khuy áo, tất cả tạo nên những bộ cánh tuyệt đẹp, để lại ấn tượng sâu sắc trong tâm trí khách mời tham dự. Những chiếc mũ mô phỏng lại hình ảnh của những vị nữ hoàng thời hoàng kim của Ai Cập cổ đại được làm bởi Maison Michel – nhà nghề chuyên làm mũ thủ công ở Paris – là một trong những phụ kiện nổi bật trong BST lần này.

chanel_prefall2019_show_deponline_013_20181210chanel_prefall2019_show_deponline_002_20181210 chanel_prefall2019_show_deponline_004_20181210 chanel_prefall2019_show_deponline_006_20181210 chanel_prefall2019_show_deponline_009_20181210

Những họa tiết trang trí bằng kỹ thuật thêu đính được đảm nhiệm bởi những người thợ tại Maison Montex và Maison Lesage với kỹ thuật bậc thầy không đâu sánh bằng. Maison Lemarié tái hiện lại những bức tranh Ai Cập bằng kỹ thuật trạm khảm bằng lông vũ, phối các tông màu như đỏ, đen và xanh da trời. Chất liệu denim mang tinh thần từ nước Mỹ được thể hiện một cách sáng tạo trong các thiết kế thuộc BST Métiers d’Art Paris-New York lần này. Những chiếc áo cardigan dáng dài như lấp lánh hơn bởi những chiếc nút áo được làm bởi Maison Desrues – bằng chất liệu mạ vàng hay tráng men, cùng những viên đá mài tròn hoặc đá lấp lánh mang phong cách thập niên 80. Những đôi boots cao cổ được làm bởi Maison Massaro phủ ánh vàng lấp lánh hay những họa tiết graffiti màu hồng neon đặc sắc; và cả những chiếc gót giày đính nhiều chi tiết tráng men và đá mài tròn bóng bẩy vô cùng tinh tế.

chanel_prefall2019_show_deponline_005_20181210

Trong BST Métiers d’Art Paris-New York 2018/19 của Chanel còn có sự hợp tác với nghệ sĩ graffiti Cyril Kongo – người thiết kế giấy mời cho show diễn. Anh mang đến những họa tiết graffiti đặc sắc được thể hiện trên các thiết kế áo khoác, đầm và túi xách.

chanel_show_newyork_deponline_20181206_06

Nghệ sĩ graffiti Cyril Kongo mang đến những họa tiết đặc sắc cho BST lần này của Chanel.
Nghệ sĩ graffiti Cyril Kongo mang đến những họa tiết đặc sắc cho BST lần này của Chanel.

chanel_prefall2019_show_deponline_010_20181210 chanel_prefall2019_show_deponline_011_20181210

Từ nghệ thuật đường phố cho đến cảm hứng Art Deco và văn minh cổ đại, các thiết kế trang sức phụ kiện trong BST Métiers d’Art Paris-New York 2018/19 của Chanel là những tuyệt tác chiếm trọn trái tim của các tín đồ thời trang. Một trong những cảm hứng mang dấu ấn Ai Cập cổ đại thể hiện rất rõ trong các thiết kế từ BST này là hình ảnh những con bọ hung, được thực hiện bởi nhà nghề thủ công Maison Goossens với kỹ thuật đúc khuôn đặc sắc. Chúng xuất hiện ở khắp mọi nơi: vòng cổ, nút áo, khóa thắt lưng, khuyên tai và cả túi xách. Bọ hung là biểu tượng cho mặt trời, được tái sinh mỗi ngày, kết nối quá khứ – hiện tại và tương lai: thời khắc như mơ, theo lời NTK Karl Lagerfeld, trong màn đêm ở một thành phố không bao giờ ngủ.

chanel_prefall2019_show_deponline_017_20181210 chanel_prefall2019_show_deponline_018_20181210 chanel_prefall2019_show_deponline_008_20181210 chanel_prefall2019_show_deponline_001_20181210

“Đại Hoa đán” Châu Tấn trẻ trung xuất hiện cùng Đậu Tĩnh Đồng tại show Chanel ở New York

#OOTD

Ở tuổi 44, Châu Tấn vẫn luôn biết cách nổi bật với vẻ trẻ trung được nhiều người ngưỡng mộ. Là một trong những gương mặt quen thuộc tại những sự kiện lớn của Chanel, một trong “Tứ Đại Hoa đán” xuất hiện tại show diễn BST Métiers d’Art Paris-New York 2018/19 của Chanel tại Bảo tàng Nghệ thuật Metropolitan ở New York. Cô đi cùng ca sĩ Đậu Tĩnh Đồng – con gái của “Thiên hậu” Vương Phi – lần đầu tiên tham dự show diễn lớn của Chanel.

Châu Tấn vẫn trẻ trung ở tuổi 44. Mái tóc ngắn cùng với lựa chọn trang phục khéo léo giúp Châu Tấn "ăn gian" tuổi thành công.
Châu Tấn vẫn trẻ trung ở tuổi 44. Mái tóc ngắn cùng với lựa chọn trang phục khéo léo giúp Châu Tấn “ăn gian” tuổi thành công. Cô mặc thiết kế từ BST Xuân Hè 2019 của Chanel cùng ví cầm tay Chanel 31 làm phụ kiện. 
Cô xuất hiện cùng ca sĩ Đậu Tĩnh Đồng (trái), con gái của "Thiên hậu" Vương Phi.
Cô xuất hiện cùng ca sĩ Đậu Tĩnh Đồng (trái), con gái của “Thiên hậu” Vương Phi. Ca sĩ trẻ sinh năm 1997 gây ấn tượng với phong cách tomboy vô cùng cá tính.

Show diễn của Chanel tại New York tiếp tục thu hút sự hiện diện của những đại sứ thương hiệu, những nàng thơ quen thuộc của nhà mốt couture lừng lẫy từ Paris. Tất cả mọi người đã có mặt khu vực trưng bày Đền thờ Dendur tại Bảo tàng Nghệ thuật Metropolitan để chiêm ngưỡng các thiết kế đỉnh cao được thực hiện bởi những nhà nghề thủ công lừng lẫy của Chanel.

Cùng Đẹp Online điểm mặt những khách mời nổi bật trước giờ diễn!

Nữ diễn viên Tây Ban Nha Penelope Cruz - đại sứ thương hiệu của Chanel, là gương mặt quảng cáo của chiến dịch Cruise 2019.
Nữ diễn viên Tây Ban Nha Penelope Cruz – đại sứ thương hiệu của Chanel, là gương mặt quảng cáo của chiến dịch Cruise 2019.
"Cô nàng Harley Quinn" Margot Robbie xuất hiện trong thiết kế đầm đen sang trọng và trẻ trung của Chanel.
“Cô nàng Harley Quinn” Margot Robbie xuất hiện trong thiết kế đầm đen sang trọng và trẻ trung của Chanel.
Diễn viên người Đức Diane Kruger là gương mặt quảng cáo của Chanel cũng không thể vắng mặt tại sự kiện này.
Diễn viên người Đức Diane Kruger là gương mặt quảng cáo của Chanel cũng không thể vắng mặt tại sự kiện này.
Nữ diễn viên Nhật Bản Rinko Kikuchi sang trọng và thu hút mọi ánh nhìn với mái tóc bob.
Nữ diễn viên Nhật Bản Rinko Kikuchi sang trọng và thu hút mọi ánh nhìn với mái tóc bob.
Caroline de Maigret - "nàng thơ" quen thuộc tại các show diễn và sự kiện của Chanel.
Caroline de Maigret – “nàng thơ” quen thuộc tại các show diễn và sự kiện của Chanel.
Nữ diễn viên Julianne Moore trẻ trung trong thiết kế đầm trắng của Chanel.
Nữ diễn viên Julianne Moore trẻ trung trong thiết kế đầm trắng của Chanel.
Nữ đạo diễn Sofia Coppola nổi bật trong bộ trang phục lấp lánh ánh kim.
Nữ đạo diễn Sofia Coppola nổi bật trong bộ trang phục lấp lánh ánh kim.
Nữ diễn viên từng đoạt giải Oscar với vai diễn trong "La Vie En Rose" - Marion Cotillard.
Nữ diễn viên từng đoạt giải Oscar với vai diễn trong “La Vie En Rose” – Marion Cotillard.
Cô mặc một thiết kế thanh lịch với tông màu beige cùng những đường viền màu đen, toát lên thần thái của một người phụ nữ Paris.
Cô mặc một thiết kế thanh lịch bằng chất liệu da thuộc mềm mại với tông màu beige cùng những đường viền màu đen, toát lên thần thái của một người phụ nữ Paris.
Marion Cotillard và Penelope Cruz thân mật chụp hình trên hàng ghế đầu.
Marion Cotillard và Penelope Cruz thân mật chụp hình trên hàng ghế đầu.
Siêu mẫu đình đám một thời Christy Turlington Burns mặc thiết kế đầm ren sang trọng bí ẩn.
Siêu mẫu đình đám một thời Christy Turlington Burns mặc thiết kế đầm ren sang trọng bí ẩn từ BST Thu Đông 2018 của Chanel.
Siêu mẫu Helena Christensen cũng chọn tông màu đen chủ đạo cho trang phục của mình.
Siêu mẫu Helena Christensen cũng chọn tông màu đen chủ đạo cho trang phục của mình.
Nữ diễn viên Blake Lively gần đây xuất hiện thường xuyên trong các sự kiện thời trang của những thương hiệu lớn.
Nữ diễn viên Blake Lively gần đây xuất hiện thường xuyên trong các sự kiện thời trang của những thương hiệu lớn.
Quế Luân Mỹ tiếp tục trở thành khách mời VIP của Chanel tại sự kiện ra mắt BST Métiers d'Art tại New York.
Quế Luân Mỹ tiếp tục trở thành khách mời VIP của Chanel tại sự kiện ra mắt BST Métiers d’Art tại New York. Cô mặc bộ jumpsuit màu xám với những món trang sức là nhẫn từ BST Coco Crush của Chanel. 
Chân dài đình đám Liu Wen cũng có mặt tron danh sách khách mời VIP.
Chân dài đình đám Liu Wen cũng có mặt trong danh sách khách mời VIP.
"Chân dài" Tao Okamoto - một trong những người mẫu đình đám từ Nhật Bản - cũng bất ngờ xuất hiện tại sự kiện. Cô mặc trang phục đen phối cùng áo khoác hồng trẻ trung và cá tính.
“Chân dài” Tao Okamoto – một trong những người mẫu đình đám từ Nhật Bản – bất ngờ xuất hiện tại sự kiện. Cô mặc trang phục đen xuyên thấu vô cùng gợi cảm phối với áo khoác hồng trẻ trung và cá tính.
Mackenzie Foy - nữ diễn viên sinh năm 2000, nữ chính của phim "The Nutcracker and the Four Realms".
Mackenzie Foy – nữ diễn viên sinh năm 2000, nữ chính của phim “The Nutcracker and the Four Realms”.
Và không thể thiếu gương mặt quảng cáo dòng nước hoa No5 L'Eau - Lily Rose Depp.
Và không thể thiếu gương mặt quảng cáo dòng nước hoa No5 L’Eau – Lily Rose Depp.
Nữ ca sĩ Janelle Monae trong thiết kế thể hiện sự tinh xảo trong tay nghề thủ công của những người thợ tại Chanel.
Nữ ca sĩ Janelle Monae trong thiết kế thể hiện sự tinh xảo trong tay nghề thủ công của những người thợ tại Chanel.
Pharrell Williams cùng vợ Helen Williams trước giờ diễn. Anh cũng tham gia trình diễn trong show Métiers d'Art Paris-New York 2018/19 của Chanel lần này.
Pharrell Williams cùng vợ Helen Williams trước giờ diễn. Anh cũng tham gia trình diễn trong show Métiers d’Art Paris-New York 2018/19 của Chanel lần này.