Nắng nóng diện rộng tiếp tục kéo dài tại nhiều khu vực ở Anh, Mỹ

ĐẸP MEN
ttxvn_nang_nong
Người dân giải nhiệt tránh nóng tại một đài phun nước ở New York, Mỹ ngày 2/7. (Ảnh: THX/TTXVN)

Công ty cấp nước phía Nam, chuyên cung cấp nước sạch cho các khu vực Kent, Sussex, Hampshire và đảo Wight khuyến cáo khách hàng sử dụng nước hợp lý cho vườn cây, không nên rửa xe và cửa sổ cho đến khi nền nhiệt hạ xuống.

Tương tự, công ty United Utilities, hoạt động ở Tây Bắc Anh, cho biết đang nỗ lực cung cấp đủ nước sạch cho các hộ gia đình trong bối cảnh lượng nước tiêu thụ gia tăng tại khu vực này.

Công ty cũng đề nghị người dân sử dụng nước cho những hoạt động cần thiết. Trước đó, Bắc Ireland đã ban hành lệnh cấm sử dụng ống phun nước kể từ ngày 29/6.

Theo hãng tin BBC, trong 2 tuần tới, nhiệt độ được dự báo duy trì ở mức cao tại đa số các khu vực thuộc Vương quốc Liên hiệp Anh sau khi nắng nóng diện rộng trong bốn ngày liên tiếp, trong đó đã ghi nhận ngày nóng nhất trong năm.

Số liệu cho thấy xứ Anh đã trải qua tháng Sáu khô hạn nhất, với lượng mưa chưa đầy 1mm tại một số nơi. Xứ Scotland hồi tuần trước ghi nhận nhiệt độ cao nhất từ trước tới nay với 33,2 độ C.

Trong khi đó, nắng nóng kéo dài và được dự báo sẽ tiếp diễn trong tuần này tại thành phố New York của Mỹ.

Ngày 2/7 là ngày nắng nóng thứ ba liên tiếp với nhiệt độ trên 32,2 độ C. Cảnh báo nắng nóng có hiệu lực đến 21 giờ và cảnh báo chất lượng không khí đến 23 giờ cùng ngày tại nhiều khu vực của thành phố New York.

Giới chức thành phố khuyến cáo người dân thực hiện các biện pháp phòng ngừa như uống nhiều nước, sử dụng điều hòa nhiệt độ hoặc đến những khu vực được trang bị điều hòa và tránh làm việc, hoạt động gắng sức ngoài trời trong thời gian nắng nóng tăng cường.

Thực hiện: depweb

04/07/2018, 17:36