Nâng cao trải nghiệm nghe nhìn với bộ xử lý trí tuệ nhận thức trên dòng TV mới của Sony

Tin Tức

Nhằm mang đến trải nghiệm nghe và nhìn đỉnh cao cho khách hàng, Sony Electronics Việt Nam ra mắt thế hệ TV BRAVIA XR mới, được tích hợp bộ xử lý trí tuệ nhận thức Cognitive Processor XR, vượt ngoài khả năng của trí tuệ nhân tạo (AI), nhằm mô phỏng cách con người nghe và nhìn.

sony ra mat the he tv moi - 1

Giống như chúng ta, khi nhìn một vật thể, sẽ tập trung một cách vô thức vào một số điểm nhất định; bộ xử lý Cognitive Processor XR, với trí tuệ nhận thức, sẽ tự nhận biết vị trí của điểm nhìn bằng cách chia màn hình ra thành nhiều vùng và nhận diện từng đối tượng riêng lẻ trong các vùng này.

Trong khi trí tuệ nhân tạo hiện nay chỉ tìm kiếm và phân tích các yếu tố hình ảnh như màu sắc, sự tương phản và các chi tiết một các riêng lẻ, bộ xử lý mới của Sony có thể phân tích chéo khoảng vài trăm nghìn yếu tố khác nhau cùng một thời điểm tương tự cách não người hoạt động. Bằng cách này, mỗi yếu tố sẽ được điều chỉnh để có kết quả tốt nhất và đồng bộ với nhau nhằm tạo ra sự hài hoà và cảm giác hoàn toàn chân thực.

sony ra mat the he tv moi - 2

Ngoài ra, bộ xử lý trí tuệ nhận thức Cognitive Processor XR có thể phân tích vị trí của tín hiệu âm thanh để đồng bộ chuẩn xác những gì đang thể hiện trên màn ảnh; đồng thời, nâng cấp mọi tín hiệu âm thanh lên chuẩn âm thanh vòm 3D, từ đó mang đến trải nghiệm sống động với âm trường rộng.

Bài: Đẹp News

06/05/2021, 08:00