Nguyên liệu:
Cách làm:
– Bẻ vụn hoặc bào nhỏ chocolate.
– Cho kem tươi vào nồi. Đun với lửa vừa cho đến khi kem tươi sôi nhẹ lăn tăn quanh thành nồi thì tắt bếp ngay. Nhấc nồi ra khỏi bếp. Nhanh tay cho chocolate và bơ vào nồi. Dùng muỗng gỗ hoặc spatula khuấy đều cho hỗn hợp hòa quyện.
– Khi hỗn hợp đã hòa quyện và mịn màng, rây bột trà xanh vào nồi. Khuấy đều cho trà xanh tan hoàn toàn.
– Lót giấy nướng hoặc giấy nhôm vào khuôn chữ nhật có kích cỡ 20×20 cm. Đổ hỗn hợp chocolate vào khuôn. Xoay nhẹ khuôn cho hỗn hợp dàn đều. Cho chocolate vào tủ lạnh từ 4 -5 tiếng (hoặc qua đêm) cho đông lại.
– Nâng giấy nướng (giấy nhôm) ra khỏi khuôn. Tách giấy ra khỏi chocolate. Dội nước nóng lên con dao bén rồi lau khô dao. Dùng dao cắt chocolate thành 4 phần bằng nhau, sau đó cắt mỗi phần thành 9 miếng nhỏ. Rây bột trà xanh lên chocolate.
Bảo quản chocolate trong tủ lạnh và nên dùng trong vòng 5 ngày.
Bài và ảnh: Hương Đặng