Nam diễn viên Bradley Cooper làm phim trên HBO về sự trỗi dậy của IS - Tạp chí Đẹp

Nam diễn viên Bradley Cooper làm phim trên HBO về sự trỗi dậy của IS

Review

Nam diễn viên Bradley Cooper. (Nguồn: AP)

Cuốn sách đoạt giải Pulitzer 2016 của tác giả Joby Warrick “Black Flags: The Rise of ISIS” (tạm dịch “Những lá cờ đen: Sự trỗi dậy của IS”) truy vết IS kể từ khi tổ chức này được manh nha trong một nhà tù ở Jordan tới sự bành trướng đáng kinh ngạc ở Syria. 
Sách cũng theo dấu các đơn vị lính Mỹ và tổ chức quốc tế trong chiến dịch tiêu diệt nhóm khủng bố này. 
Hiện nam tài tử Cooper đang khai triển dự án chuỗi phim ngắn lý dải về sự trỗi dậy của IS dựa theo cuốn sách này trên HBO thông qua công ty sản xuất của mình.
Trao đổi với báo giới, tác giả Warrick, 56 tuổi, cho biết nam diễn viên Cooper và đối tác sản xuất Tood Phillips đã tới thăm ông tại nhà riêng ở Washington hồi đầu năm nay để bàn về ý tưởng.
Ông cũng bày tỏ sự vui mừng khi dự án này được công bố, đồng thời cho biết chuỗi phim ngắn này sẽ làm rõ các vấn đề về IS và động cơ của chúng – điều quan trọng và cần biết đối với người Mỹ. 
Theo ông Warrick, “đây là phim nhưng không phải hoàn toàn chỉ mang tính giải trí.” Về kịch bản phim, ông Warrick không phải là người viết nhưng rất ấn tượng với phần chuyển thể của đoàn làm phim.
Bradley Cooper, 41 tuổi, là diễn viên nổi tiếng người Mỹ với các vai trong các bộ phim đình đàm như “American Sniper” hay “The Hangover.”
Từ những bộ phim hài hước hay tình cảm cho đến hành động và khoa học viễn tưởng, Cooper đều hoàn thành xuất sắc vai diễn của mình. Bên cạnh vai trò diễn xuất, Cooper đang có thêm những bước tiến trong sự nghiệp điện ảnh của mình khi thử sức với vai trò đạo diễn. Đầu năm nay, nam tài tử đã thỏa thuận với hãng sản xuất Warner Bros về vai trò đạo diễn của mình cho tác phẩm nhạc kịch lãng mạn“A star is born”.

Theo VietnamPlus

Thực hiện: Đặng Trung Hiếu

07/08/2016, 08:18