Mỳ Ý sốt kem (Carbonara)

Nguyên liệu:

100g thịt ba chỉ hun khói
1 lòng đỏ trứng gà
2 thìa kem tươi
1 thìa pho mát parmesan
1 nắm mùi tây (parsley) thái vụn nhỏ
1 thìa hành tây băm nhỏ
Một loại mỳ Ý bất kì
Dầu olive
Muối, tiêu
Pho mát parmesan (ăn kèm mỳ)


Cách làm:

1. Đun sôi một nồi nước to. Luộc mỳ với một chút muối (nêm như nấu canh nhạt) đến khi mỳ vừa chín tới (không để mỳ chín quá vì còn bước xào mỳ với sốt). Đổ mỳ ra rổ cho ráo nước – tuyệt đối không xả nước lạnh. Giữ lại nước luộc mỳ. Trong lúc luộc mỳ (thường mất từ 7-10 phút) thì chuẩn bị các nguyên liệu còn lại.


2. Đánh tan lòng đỏ trứng với kem tươi và pho mát parmesan, để sang một bên.

3. Đun nóng 1 thìa dầu olive trong chảo. Cho hành tây vào xào thơm (khoảng 1 – 2 phút). Tiếp theo cho thịt vào đảo với hành tây và một chút hạt tiêu. Thường thì thịt hun khói đã mặn sẵn rồi nên mình không cho thêm muối, chỉ cho hạt tiêu cho thơm thôi.



4. Khi thịt bắt đầu săn lại thì cho mỳ vào xào cùng thịt. Bước này nếu cảm thấy trong chảo quá khô thì có thể cho thêm dầu olive hoặc nước luộc mỳ.

5. Sau khi xào mỳ và thịt khoảng 2-3 phút, đủ để sợi mỳ tương đối săn và bóng thì bắc chảo ra khỏi bếp. Đợi khoảng 30-45 giây cho chảo bớt bỏng. Đổ bát pho mát kem trứng chuẩn bị ở bước (2) vào chảo. Trộn đều đến khi sợi mỳ thật ngấm sốt & săn bóng. Hơi  nóng trong chảo sẽ làm pho mát chảy ra quyện đều với mỳ.



Lưu ý là ở bước này nếu cho sốt kem trứng vào khi chảo còn quá nóng thì trứng sẽ dễ chín luôn, tạo ra các lợn cợn, làm món ăn không được đẹp mắt.

6. Cho mùi tây vào chảo. Đảo đều lần nữa. Nêm lại gia vị cho vừa ăn.



7. Gắp mỳ ra đĩa. Rắc pho mát parmesan lên trên. Dùng nóng.

 Đi chợ giùm bạn:
Thịt ba chỉ hun khói: 40.000 đ/100g
– Trứng gà: 3.600đ/ quả
– Mỳ Mì Divella Spaghetti 9-500gr: 35.800 đ


Tổng chi phí: khoảng 65.000 đ

Savoury Days

From the same category