Mỹ Tâm củng cố vị thế nghệ sỹ Việt được yêu thích nhất trên Spotify trong năm 2018

Tin Tức

Những tín đồ yêu nhạc đến từ Việt Nam đã nghe gì trong suốt một năm qua?

Người yêu nhạc Việt cho thấy họ luôn bắt nhịp với các xu hướng âm nhạc toàn cầu, thể hiện qua lượng stream khủng dành cho những nghệ sỹ, nhóm nhạc đình đám như BTS, Taylor Swift, Ed Sheeran và Charlie Puth. Và nữ danh ca Mỹ Tâm khẳng định vị thế trong làng nhạc khi được lọt vào “Top 5 Nghệ sỹ được stream nhiều nhất tại Việt Nam”. Theo sau nữ ca sĩ là 4 gương mặt tài năng: Sơn Tùng M-TP, Bích Phương, Min và Soobin Hoàng Sơn.

Mỹ Tâm khẳng định vị thế trong làng nhạc khi được lọt vào “Top 5 Nghệ sỹ được stream nhiều nhất tại Việt Nam”.
Mỹ Tâm khẳng định vị thế trong làng nhạc khi được lọt vào “Top 5 Nghệ sỹ được stream nhiều nhất tại Việt Nam”.

Người dùng toàn cầu nghe gì? 

Số liệu thống kê của Spotify cho thấy Drake chính là nghệ sỹ được stream nhiều nhất trong năm 2018 ở quy mô toàn cầu. Với 8.2 tỷ lượt phát nhạc chỉ tính riêng trong năm nay, rapper người Canada chính là nghệ sỹ được stream nhiều nhất mọi thời đại trên Spotify, tính tới thời điểm hiện tại. “Top 4 Nghệ sỹ” được các tín đồ âm nhạc lắng nghe nhiều nhất thế giới còn lại là Post Malone, XXXTENTACION, J Balvin và Ed Sheeran (Sheeran cũng từng lot Top nghệ sỹ được stream nhiều nhất trong năm 2017).

Với hơn 48 triệu người nghe hàng tháng, Ariana Grande đã vươn lên trở thành nữ nghệ sỹ được stream nhiều nhất trên thế giới với nền tảng Spotify. Cùng thống trị “Top 5 Nghệ sỹ nữ” là những cô nàng “quyền lực”: Dua Lipa, Cardi B, Taylor Swift và Camila Cabello.

Nhìn lại hành trình âm nhạc năm 2018 cùng Spotify.
Nhìn lại hành trình âm nhạc năm 2018 cùng Spotify.

Hip-hop cũng tiếp tục thống trị các bảng xếp hạng của Spotify trong năm 2018, mặc dù dòng nhạc Latin đang cho thấy sự trỗi dậy mạnh mẽ của mình. Bên cạnh đó, EMO Rap và Lo-Fi Beats cũng là hai dòng nhạc được yêu thích đặc biệt trên toàn thế giới trong năm qua.

Nhìn lại hành trình âm nhạc năm 2018 cùng Spotify

Ngày 06/12 tới đây, nền tảng stream nhạc Spotify sẽ chính thức tung ra trang thông tin “Nhìn lại 2018”, nơi bạn có thể cùng Spotify sống lại những khoảnh khắc đầy hứng khởi của năm cũ qua những số liệu thống kê, và vô số fun-facts thú vị tổng hợp “tất tần tật” hoạt động thưởng thức âm nhạc của người dùng toàn cầu.

“Nhìn lại 2018” sẽ giúp người dùng điểm lại những giai điệu đã dẫn nhịp cuộc sống và thậm chí ghi dấu những khoảnh khắc đáng nhớ của cuộc đời trong năm 2018. Đừng bỏ lỡ cơ hội được sống lại những khoảnh khắc đó với “Nhìn lại 2018” trên Spotify.

Thực hiện: Danh Le Thanh

05/12/2018, 14:01