Mỹ: Tài xế nhắn tin trong lúc đang lái xe sẽ bị phạt tiền - Tạp chí Đẹp

Mỹ: Tài xế nhắn tin trong lúc đang lái xe sẽ bị phạt tiền

Gentlemen by Đẹp

Theo đạo luật có hiệu lực từ tháng 1/2020, những người vi phạm lần đầu sẽ phải nộp phạt 30 USD, lần 2 sẽ là 60 USD cùng với 3 điểm bị trừ trên bằng lái.

Những người vi phạm lần đầu sẽ phải nộp phạt 30 USD, lần 2 sẽ là 60 USD cùng với 3 điểm bị trừ trên bằng lái. (Nguồn: patch.com)

Từ ngày 1/7, cảnh sát bang Florida của Mỹ được quyền dừng phương tiện và buộc tài xế đánh xe vào lề đường khi nếu người này nhắn tin trong khi điều khiển phương tiện giao thông.

Theo một đạo luật mới được ban hành tại bang Florida, cùng với việc trao thêm quyền cho lực lượng chấp pháp, luật mới cũng quy định các mức phạt đối với những tài xế có hành vi này.

Cụ thể, những người vi phạm lần đầu sẽ phải nộp phạt 30 USD, lần 2 sẽ là 60 USD cùng với 3 điểm bị trừ trên bằng lái.

Quy định phạt được triển khai theo từng giai đoạn. Từ tháng 10 sẽ phát khuyến cáo trên các phương tiện truyền thông và chế tài phạt tiền có hiệu lực từ tháng 1/2020.

Tuy nhiên, luật mới về việc cấm nhắn tin khi đang lái xe không áp dụng đối với lái xe đang dùng thiết bị định vị hoặc nhắn tin khi xe đang dừng.

Dư luận cho rằng việc áp dụng luật này là cần thiết, đặc biệt là sau khi số liệu thống kê năm 2015 cho thấy tai nạn do tài xế nhắn tin và các hình thức phân tâm khi lái xe đã khiến trung bình mỗi ngày có hơn chín người chết tại bang này.

Florida cũng là bang có tỷ lệ vé phạt giao thông cao thứ 11 tại Mỹ khi tìm kiếm trên Google.

Tác giả: Thanh Hải (VietnamPlus)

02/07/2019, 16:04