Mỹ phẩm bao bì giấy: ý tưởng bảo vệ môi trường đầy hứa hẹn của La Roche-Posay và nhiều thương hiệu làm đẹp khác

Làm Đẹp

Sản phẩm chống nắng Anthelios Body Milk Hydrating Lotion với công nghệ bao bì giấy vừa được thương hiệu La Roche-Posay cho ra mắt gần đây, tạo nên bước ngoặt quan trọng đối với ngành mỹ phẩm trong việc cải thiện các tác động lên môi trường.

Công nghệ bao bì giấy thế hệ mới ra đời như là một lời giải đáp dành cho bài toán về rác thải nhựa trong ngành công nghiệp làm đẹp. Việc thay thế bao bì nhựa bằng chất liệu giấy tái chế đang dần được các thương hiệu mỹ phẩm áp dụng trong quy trình sản xuất của mình, có thể kể đến những nỗ lực của La Roche-Posay, Seed Phytonutrients, Innisfree hay Toun28…

La Roche-Posay Anthelios Body Milk Hydrating Lotion

Tuýp kem chống nắng này ra đời trong bối cảnh môi trường đang bị đe dọa nghiêm trọng bởi rác thải nhựa. Đây là kết quả của sự hợp tác giữa La Roche-Posay, thương hiệu dược mỹ phẩm thuộc tập đoàn L’Oréal, và công ty bao bì Albéa. Công nghệ thay thế 45% lượng nhựa sử dụng trong bao bì thường bằng giấy bìa cứng này cũng từng được áp dụng trong sản phẩm chống nắng toàn thân Anthelios Body Milk Hydrating Lotion.

Với mong muốn bảo vệ nguồn tài nguyên và môi trường thế giới, đến năm 2025, La Roche-Posay ham vọng sẽ sử dụng đến 70% vật liệu nhựa tái chế cho bao bì trong các sản phẩm của mình, đồng thời, đến năm 2030, toàn bộ bao bì sản phẩm của các thương hiệu thuộc tập đoàn L’Oréal sẽ được làm từ 100% nhựa tái chế hoặc có nguồn gốc sinh học. Được biết Kiehl’s sẽ là thương hiệu tiếp theo sử dụng công nghệ bao bì giấy này, dự kiến  đầu vào năm 2021.

Bên cạnh đó, một số nhãn hàng mỹ phẩm khác như Seed Phytonutrients hay như Innisfree, với nỗ lực cứu lấy môi trường sống, cũng đã sử dụng những nguyên liệu thân thiện khác thay vì nhựa cho bao bì sản phẩm của họ.

Seed Phytonutrients

Ngay từ khi ra mắt vào năm 2018, Seed Phytonutrients, một thương hiệu chăm sóc của L’Oréal, đã là một điểm sáng hiếm có trong ngành công nghiệp làm đẹp. Toàn bộ các sản phẩm chăm sóc tóc của hãng đều có bao bì làm từ loại giấy không chỉ dễ dàng tái chế mà còn có thể phân hủy được. Seed Phytonutrients đã “giải thoát” được hơn 10,4 tấn nhựa khỏi đại dương, góp phần trả lại màu xanh cho biển cả.

Innisfree Green Tea Seed Serum Hello I’m Paper Bottle Version

Sau gần 20 năm hoạt động, giờ đây Innisfree có thể được xem là nhãn hàng tiên phong không chỉ trong phong trào sản xuất mỹ phẩm từ thành phần tinh khiết nhất, mà còn đem đến cam kết phát triển môi trường bền vững bằng cách sử dụng bao bì thân thiện.

Điều đó được thể hiện qua chính các sản phẩm của hãng mà gần đây nhất chính là tinh chất dưỡng da Green Tea Seed Serum phiên bản bao bì làm từ giấy vụn tổng hợp. Khi chọn mua phiên bản này, bạn không chỉ nâng cấp làn da mỏi mệt mà còn góp phần bảo vệ Trái đất bởi bao bì sản phẩm được thiết kế giảm 51,8% nhựa so với thiết kế bao bì cũ.

Toun28

Thương hiệu mỹ phẩm nội địa Hàn Toun28 được khai sinh không chỉ với sứ mệnh nâng niu làn da phụ nữ mà còn mang đến giải pháp cứu lấy môi trường sống khỏi ô nhiễm bởi rác thải nhựa. Đó là lý do vì sao hầu như các sản phẩm của hãng này đều không có bao bì hoặc nếu có thì bao bì cũng làm bằng giấy tái chế. Toun28 ấp ủ từng giọt dưỡng chất quý giá trong những túi giấy nhỏ xinh có khả năng phân hủy 100%, giúp giảm thiểu hơn 300.000 chai nhựa mỹ phẩm mỗi năm.

Thực hiện: phuong ha

20/08/2020, 07:00