Mỹ Lệ: Vợ chồng tôi không giữ nhau bằng sex

Sống
Giờ mình cũng già rồi, đâu phải thanh niên nữa mà cảm xúc lúc nào cũng hừng hực, hạnh phúc lúc này nó đi vào chiều sâu, giữ nhau bằng những cái nắm tay, cái ôm ấm áp chứ không phải là những nụ hôn cuồng nhiệt hay chuyện sex gì đó”.

– Một ngày của vợ chồng chị thường bắt đầu và kết thúc thế nào?

– Tôi thường bắt đầu ngày mới vào lúc bảy giờ sáng, chồng thì dậy muộn hơn một chút. Sau đó chuẩn bị đồ ăn cho cả nhà, vì ông xã làm việc vất vả, vì thế mình luôn muốn tự tay chuẩn bị đồ ăn. Sau bữa sáng thì ai vào việc của người ấy, vì công ty đặt ngay tại nhà nên cũng tiện, tuy nhiên nói là làm ở nhà nhưng nhiều khi cả ngày cũng chỉ gặp nhau vào bữa ăn trưa hoặc tối. Tóm lại luôn trong tình trạng tranh thủ và gấp gáp lắm chứ không hẳn là ở nhà mà đủng đỉnh đâu.

 

– Ở bên nhau gần như 24/24 giờ quả là an toàn đối với các bà vợ trong việc giữ và kiểm soát chồng, tuy nhiên cũng sẽ nhàm chán vì cả hai không có không gian riêng?

– Thực ra nói là ở trong không gian có vẻ bó hẹp nhưng chúng tôi mỗi người một việc, có khi ở cạnh nhau thật mà không có thời gian để hỏi thăm nhau. Đúng là chỉ tranh thủ bữa ăn chớp nhoáng, vậy mà cũng có khi còn so le chứ chưa chắc đã được ăn chung nên nói là gần nhưng thực tế lại là xa (cười).

– Ở cùng nhau nhưng không có thời gian để chăm sóc hay dành sự quan tâm cho nhau, điều này có khiến chị thấy tủi thân?

– Tôi không có cảm giác đó vì tôi hiểu và thương chồng. Giữa thời buổi này, việc chèo chống để doanh nghiệp có thể đứng vững và phát triển khiến người ta stress vô cùng, mình là vợ phải chia sẻ chứ không thể ích kỷ đặt thêm áp lực lên vai chồng nữa. Tôi chỉ nghĩ làm sao để có thể nấu cho chồng bữa ăn ngon, đủ chất để ông xã tái tạo được năng lượng, hay chăm sóc con thật tốt để anh không phải bận tâm chứ những nhỏ nhặt kiểu hờn mát đàn bà tôi không nghĩ tới.

– Chị có vẻ lý trí nhỉ, tôi tưởng nghệ sĩ thì lãng mạn lắm và luôn biết biến cuộc sống của mình lúc nào cũng màu hồng?

– Hoàn toàn ngược lại, chồng tôi làm kinh doanh nên anh rất thực tế, tôi cũng vậy, tôi chỉ lãng mạn trên sân khấu thôi. Màn nhung khép lại, tôi trở về với con người thật của mình, tôi cũng khô khan, lý trí và nguyên tắc lắm. Mọi thứ với tôi rất ngăn nắp và khoa học, tôi không thuộc tuýp hứng lên là làm.

 

– Chị nguyên tắc và khô khan như vậy mà không sợ sự tươi mới mơn mởn của những cô gái tuổi đôi mươi mà đôi khi vì nghề nghiệp ông xã cũng phải tiếp xúc ngoài kia?

– Thực tế điều đó có diễn ra thật, nhưng đó là nhu cầu cuộc sống thực sự, như chuyện đi spa, đi cắt tóc, thể dục… Với người đàn ông có trình độ, có sự nghiệp thì bạn không nên nghĩ hay đánh giá họ thấp như vậy, họ không dễ bị đổ gục bởi những điều tầm thường như vậy đâu. Chồng tôi không thuộc tuýp đàn ông như thế. Những người dễ sa ngã không phải là đàn ông từng trải và đi lên từ gian khó, còn ông xã nhà tôi đã phải đánh đổi rất nhiều mồ hôi công sức để được như bây giờ, anh ấy cũng trải qua thời như vậy rồi nên không dễ gục ngã. Áp lực lo cho doanh nghiệp cả trăm con người khiến anh ấy không có thời gian la cà hay làm ba trò rửng mỡ vậy đâu. Với lại nói vậy chứ sự vun vén khéo léo của người phụ nữ quan trọng lắm, đàn ông người ta biết hết đó.

– Đã bao lâu rồi anh chị không hôn hay cầm tay nhau theo kiểu âu yếm tình cảm và không gian phòng ngủ nơi riêng tư của cả hai có thực sự mặn nồng?

– Cuộc sống vợ chồng tôi nghĩ nó có chu kỳ và giai đoạn, và cặp đôi nào, gia đình nào cũng trải qua vậy thôi. Sự mặn nồng không phải lúc nào cũng có, vì công việc cũng như cuộc sống khó khăn đôi khi nó làm người ta chai sạn cảm xúc. Cũng có khi chồng tôi làm việc tới một hai giờ sáng, đến khi về tới phòng ngủ thì mệt phờ rồi, nên mình cũng chả “đòi hỏi” gì. Hay như bản thân tôi, có nhiều khi đi diễn hay công việc chăm sóc con cái cũng khiến mình mệt mỏi, và bản thân mình chả thiết tha gì chuyện quan hệ. Nhưng tôi nghĩ không phải cuộc sống lúc nào cũng phải có “chuyện đấy”, hay dùng sex để giữ lửa. Theo tôi, sex là cả hai phải thoải mái, chứ đang stress mà cứ cố làm chuyện đấy thì cũng chẳng hay ho gì.

– Vậy sex đóng vai trò thế nào trong đời sống của vợ chồng chị?

– Nó chỉ là gia vị thôi chứ không thể quyết định quan hệ vợ chồng. Đôi khi vào phòng ngủ, chỉ cần ôm nhau từ phía sau một cái cũng đủ tin tưởng, ấm áp và hạnh phúc. Giờ mình cũng già rồi, đâu phải thanh niên nữa mà cảm xúc lúc nào cũng hừng hực, hạnh phúc lúc này nó đi vào chiều sâu, giữ nhau bằng những cái nắm tay, cái ôm ấm áp chứ không phải là những nụ hôn cuồng nhiệt hay chuyện sex gì đó.

 

– Có khi nào anh chị phải đứng trước những cái ngưỡng như là tiếp tục nắm tay nhau hay buông bỏ chưa?

– Gia đình tôi cũng có lúc “cơm không lành, canh không ngọt”, nhưng chưa tới mức như vậy. Mâu thuẫn thường chỉ diễn ra trong một sự việc nào đó, và khi giải quyết xong là xong chứ không nghiêm trọng. Hôn nhân của chúng tôi cũng khoảng 10 năm rồi, nó đi vào giai đoạn ổn định. Cả tôi và ông xã khi đến với nhau cũng đã đứng tuổi, đủ trưởng thành và có kinh nghiệm để trân trọng những cái mình có nên biết cách gìn giữ. Tôi thấy thường 3 năm đầu là hay có bất đồng, xào xáo nhưng nếu vượt qua được thì mọi việc sẽ ổn. Còn với những gia đình đã sống với nhau cả chục năm rồi vẫn dẫn tới kết cục xấu thì tôi không cho đó là vì họ không hợp nhau, mà chắc chắn là có người thứ ba xen vào, vậy thì tan vỡ thôi.

Theo Mẹ yêu bé

Thực hiện: depweb

11/12/2012, 10:52