Nguyên liệu:
+ 300g vỏ bưởi tươi
+ 200g đường
+ 1 bát nước lá dứa ép đặc
+ 1 thìa muối và 1 thìa nhỏ phèn chua
Bước 1-2-3:
– Vỏ bưởi bóp cho hết tinh dầu. Sau đó cắt miếng vừa phải và ngâm với nước phèn chua pha loãng trong thời gian 3 tiếng.
Bước 4:
– Ngâm vỏ bưởi vào nước ép đặc của lá dứa cùng với đường và thêm một chút muối vào, ướp trong 7-8 tiếng hoặc qua đêm, để cho đường và màu xanh của nước ép lá dứa có đủ thời gian ngấm sâu vào bên trong từng miếng vỏ bưởi.
Bước 5:
Sau khi ướp đủ thời gian, bạn cho vào chảo và sên. Trong quá trình sên nên đảo thật đều và đảo nhanh tay trong khoảng 20-30 phút cho tới khi đường bắt đầu khô lại, bám vào từng miếng mứt.
Bước 6:
Gắp từng miếng mứt vỏ bưởi ra khay thích hợp đợi cho mứt khô và nguội hẳn rồi ta cho và trong lọ thủy tinh đậy kín để bảo quản.
Bài và ảnh: Thùy Anh