Mút trang điểm: Không dùng quá 3 tháng!

Làm Đẹp
1. Không sử dụng quá 3 tháng


(Ảnh: beautyjunkees) 

Theo lời khuyên chính xác của các chuyên gia, bạn nên thay mút trang điểm mới mỗi tháng một lần. Tuy nhiên, với những loại mút trang điểm đắt tiền, việc thay mới thường xuyên này chắc chắn là quá tốn kém. 

Bạn có thể kéo dài thời gian sử dụng mút trang điểm gấp 3 lần, bằng cách thường xuyên giặt sạch miếng bông ngay sau mỗi lần sử dụng. Bạn không cần dùng đến các loại dung dịch vệ sinh cọ trang điểm chuyên dụng, mà chỉ cần sử dụng dầu gội trẻ em. 

2. Không dùng khi miếng mút đã mất dáng


(Ảnh: beautyjunkees) 

Đây là điểm cần lưu ý, nhất là đối với những người sử dụng loại mút hình quả trứng. Khi miếng mút đã mất đi hình dáng ban đầu, điều đó có nghĩa là chất liệu cấu tạo nên miếng mút đã bị rách, mất đi độ đàn hồi, từ đó có thể làm giảm hiệu quả khi trang điểm ở những vùng đặc biệt trên khuôn mặt. 

Nếu chỉ sau một thời gian ngắn mà bạn đã thấy miếng mút bị mất dáng, thì có hai khả năng: thứ nhất là bạn đã chọn mua loại mút chất lượng quá kém, thứ hai là bạn đã dùng quá nhiều áp lực khi tán kem nền, điều đó không chỉ ảnh hưởng tới miếng mút, mà còn có thể khiến da nhanh bị chảy xệ nữa. 

3. Nếu bạn bị nổi mụn không lý do, rất có thể là do mút trang điểm không sạch


(Ảnh: huffpost) 

Nếu bạn thấy mình không hề căng thẳng, nội tiết cũng không có gì bất thường mà vẫn nổi đầy mụn thì hãy kiểm tra xem mình đã giặt, phơi và bảo quản miếng mút trang điểm đúng cách chưa. Với kết cấu bông xốp, lại thường xuyên tiếp xúc với mỹ phẩm và mồ hôi, miếng mút trang điểm chính là địa điểm lý tưởng cho vi khuẩn tích tụ, cuối cùng lại hấp thụ ngược lên da bạn. 

Để giữ miếng mút luôn sạch sẽ, thì sau khi giặt miếng mút, bạn cũng không nên để mút chung với các dụng cụ trang điểm khác. Nên cất miếng mút vào hộp nhựa hoặc túi nhựa (chính là bao bì ban đầu khi mua về), rồi chọc thêm một lỗ thông khí, giúp giữ miếng mút không dính bụi bẩn mà vẫn có thể khô tự nhiên. 

4. Không dùng khi miếng mút bị mất màu


(Ảnh: seasonails) 

Thông thường, màu kem nền bám trên miếng mút sẽ làm cho miếng mút nhạt màu đi. Tuy nhiên, nếu bạn giặt sạch mút thường xuyên, thì các mảng kem nền này sẽ tan đi sạch sẽ, trả lại màu sắc sống động như ban đầu cho miếng mút. 

Nếu như bạn đã giặt kỹ rồi mà những mảng màu của kem nền vẫn còn đọng lại, đó là dấu hiệu cho thấy bạn cần thay mút trang điểm mới. Nếu không, bạn sẽ dễ bị nhiễm khuẩn, nổi mụn từ những mảng bám này. Ngoài ra, chính phần màu đọng này có thể ảnh hưởng tới lớp trang điểm của bạn, khiến lớp nền không được đều màu. 

Bài: Eve Nguyễn

logo

Hãy chia sẻ bí quyết làm đẹp của bạn với độc giả Đẹp Online bằng cách gửi thông tin, hình ảnh và công thức làm đẹp của bạn tại đây. Bài được chọn đăng sẽ hưởng nhuận bút theo quy định chung của tòa soạn.

Thực hiện: depweb

24/09/2015, 20:08