Mứt dâu tây thơm ngọt vị mùa hè

Nguyên liệu:

Dâu tây: khoảng 0.5 kg
1 cup đường trắng (khoảng 200gr) ( Nếu dâu tây chua thì có thể cho thêm ¼ cup đường trắng)
1/8 cup nước chanh tươi (khoảng 2 thìa café)

Cách làm: Tổng thời gian làm khoảng 15’ và có thể ăn sau vài tiếng.

Trước tiên bạn chuẩn bị một cái bát hay cái đĩa nhỏ màu trắng cho vào tủ lạnh để kiểm tra độ sánh của mứt dâu khi đun.

Tiếp đến, rửa sạch dâu tây rồi cắt bỏ núm và cắt dâu tây thành miếng nhỏ. (Hoặc có thể xay nhỏ).

Sau đó cho tất cả các nguyên liệu gồm dâu tây, đường, nước chanh tươi vào một cái nồi rồi bắc lên bếp đun ở mức lửa to. Liên tục khuấy đều. Bạn sẽ thấy đường và dâu tây dần dần chảy ra và có nước. Sau đó, bạn chỉnh về mức lửa trung bình đun khoảng 5-10’. Sau khoảng thời gian này, nước bốc hơi đáng kể, dâu tây chín sẽ hòa quyện với đường tạo thành dung dịch sền sệt.

Sau 10’, bạn có thể lấy cái bát hoặc đĩa đã chuẩn bị để kiểm tra độ sánh. Lấy một vài giọt mứt để lên bề mặt của cái đĩa rồi nhẹ nhàng nghiêng bát, nếu thấy mứt dậy đọng lại và chỉ chảy từ từ thì lúc đó mứt dâu đã được. Bạn đừng lo về độ loãng vì mứt dâu từ trạng thái sánh sánh sẽ còn đông lại khi để vào tủ lạnh.

Sau khi tắt bếp, để khoảng 20-30’ để cho mứt dâu nguội rồi từ từ mức vào một lọ thủy tinh sạch. Sau khi mứt dâu trong lọ thủy tinh đã nguội hoàn toàn, bạn đậy nắp thật kín và cất vảo tủ lạnh.

Món mứt dâu này nếu tự làm bạn sẽ thấy ngon hơn rất nhiều so với mứt đi mua. 

 

Nguồn: Candycancook.com

Xin chân thành cảm ơn blogger Candycancook đã chia sẻ công thức này tới bạn đọc của Đẹp Online!


From the same category