Mứt chuối sấy dẻo
Nguyên liệu:
+ 10 quả chuối chín (ruột vẫn còn cứng)
+ 100g đường
+ 2 thìa muối
+ 1 quả chanh
+ 1 bát nước lạnh
Bước 1:
Chuối bóc vỏ, ruột chuối vẫn còn cứng và trắng.
Cắt đôi quả chuối rồi bổ làm tư.
Bước 2:
Ngâm chuối vào bát nước muối pha loãng trong 30 phút (làm chuối dẻo và bảo quản được lâu hơn).
Bước 3:
Sau khi ngâm chuối, bạn vớt chúng ra để khô trong 1 hoặc 2 ngày (có nắng hoặc nơi gió thoáng cũng được), nếu có lò sấy ta cho vào máy sấy cho chuối khô se hai mặt.
Bước 4:
Sau khi sấy chuối, ướp chuối với đường, có thể cho 1 thìa cà phê bột nghệ để chuối trông vàng óng. Ướp trong 1 tiếng.
Bước 5:
Cho chuối đã ướp vào chảo để sên thành mứt, khi chuối sôi ta cho nước chanh và vỏ chanh bào vào sẽ có mùi vị hấp dẫn hơn. Sên tiếp trong khoảng 10 phút đến khi nước đường sệt lại là được.
Tiêu đề
Gắp từng miếng mứt chuối ra phên để cho khô và săn dẻo lại. Bảo quản chuối trong lọ thủy tinh sạch.
Những miếng chuối vàng óng có vị chua thơm nhẹ của nước chanh và vỏ chanh vô cùng hấp dẫn và lạ miệng.
Khoai lang sấy dẻo
Nguyên liệu
+ 1 kg khoai lang mật
Bước 1:
Rửa sạch khoai lang với nước muối, sau đó gọt vỏ khoai và rửa thêm với nước muối loãng lần thứ hai.
Bước 2:
Cho những miếng khoai lang đã cắt vào xửng hấp trong 30 phút là khoai chín. Bản thân khoai lang dẻo đã có độ ngon ngọt rất ngon nên bạn không cần tẩm ướp gì thêm mà nên giữ hương vị tự nhiên của khoai.
Bước 3:
Khoai chín ta để nguội rồi sau đó cho từng miếng khoai ra vỉ hoặc phên để phơi.
Bước 4:
Cách phơi khoai dẻo rất đơn giản: có thể phơi trong một nắng là khoai đã khô hoặc phơi nơi có gió thoáng mát trong hai ngày là khoai cũng sẽ khô se mặt và dẻo lại rồi.
Bảo quản khoai trong hũ thủy tinh khô và sạch để ăn dần nha.