Muôn vàn kiểu cách ly “thượng lưu” của giới siêu giàu mùa COVID-19

Sống

Với muôn kiểu cách ly từ phong toả thành phố hay nội bất xuất, ngoại bất nhập như thời bế quan tỏa cảng đến giãn cách xã hội, tránh tiếp xúc gần từ 1,5m-2m khi dịch bệnh lan tỏa khắp mọi nơi trên địa cầu, có một kiểu cách ly tầm cỡ hạng sang khiến ai cũng phải “trầm trồ” vì những dịch vụ hay địa điểm hiếm người nghĩ tới, kiểu cách ly “thượng lưu” dành cho giới siêu giàu mùa COVID-19.

Gói “Dịch vụ COVID-19” tại châu Âu

Khách sạn hạng sang Le Bijou ở Thụy Sĩ từng xuất hiện ấn tượng trên trang báo trực tuyến CNN với một dịch vụ mang tên “COVID-19 Service”. Đây là dịch vụ căn hộ cách ly cao cấp cung cấp cho khách hàng giới siêu giàu nơi ở, dịch vụ giao đồ ăn và thiết bị y tế, đặc biệt là gói xét nghiệm virus corona. Với chi phí dao động từ khoảng 200 franc đến 800 franc Thụy Sĩ (ước tính tương ứng 822 đô la Mỹ) mỗi ngày, Alexander Hzigner – người đồng sáng lập và là giám đốc điều hành của Le bijou Hotel & Resort Management AG, cho biết trong một cuộc phỏng vấn rằng: “Cũng như hầu hết các ngành công nghiệp dịch vụ, lĩnh vực khách sạn đã bị tàn phá nặng nề bởi việc đóng cửa hàng loạt các nhà hàng, chuỗi hoạt động du lịch và các tụ điểm lớn. Việc bắt đầu dịch vụ COVID-19 như một cách để tiếp tục tạo thu nhập trong cuộc khủng hoảng”.

Trong một tuần ra mắt, khách sạn đã ghi nhận năm lần đặt chỗ cho dịch vụ mới này. Le Bijou có 42 đơn vị, và tất cả các đơn vị có thể hoạt động mà không cần nhân viên, bao gồm cả để đăng ký, vì vậy khách hàng có thể tùy chọn duy trì cách ly hoàn toàn.

Khách sạn hạng sang Le Bijou ở Thụy Sĩ cung cấp dịch vụ cách ly cho khách hàng giới siêu giàu
Những chuyến “nghỉ dưỡng” dài ngày trên phi cơ riêng hay du thuyền xa xỉ

Một số các tập đoàn cung cấp dịch vụ du thuyền hay phi cơ hạng sang có tên tuổi như Luxury Yacht Group, Burgess Yachts và Elite Jets đã sẵn sàng với đội ngũ nhân viên, y tế, được cung cấp đầy đủ những trang thiết bị cần thiết cho các chuyến hành trình dài ngày.

Nghỉ dưỡng trên du thuyền hạng sang Luxury Yacht Group cũng là một lựa chọn cách ly được giới thượng lưu yêu thích

Đặt lịch trình nghỉ dưỡng kéo dài từ 1 đến 2 tháng kể từ khi dịch bệnh bùng phát, những khách hàng siêu giàu đặt chuyến nghỉ dưỡng thường có xu hướng neo đầu ở các hòn đảo du lịch nổi tiếng, quan cảnh đẹp và cùng gia đình tận hưởng khoảng thời gian cách ly xã hội. Đồng thời, con cái của họ sẽ được trải nghiệm các khóa học ẩm thực, nghiên cứu khoa học và kỹ thuật biển, hải đảo, du thuyền, lặn sâu để có thêm kiến thức bổ ích khi đang trong đợt tạm nghỉ học kéo dài.

Ngoài các dịch vụ đầy đủ trên thuyền, họ còn sử dụng trực thăng để đến nhà hàng, hộp đêm trên đất liền và sau đó quay trở về nghỉ ngơi. Đối với họ, việc các hãng hàng không trên thị trường phải dừng việc cung cấp chuyến bay vì lệnh phong tỏa càng khiến cho dịch vụ máy bay tư nhân và phi cơ riêng cao cấp không còn là “xa xỉ”.

Chơi trội mua đảo tư nhân chống dịch như giới “siêu giàu” châu Á

Dù mua đảo tư nhân được xem là thương vụ “một mũi tên trúng 2 đích” khi không chỉ là nơi tránh dịch Covid-19, mà còn mang lại mối hời dài hạn của việc đầu tư, rủi ro về mực nước biển tăng cao và các vấn đề liên quan đến công trình và vận hành cũng là điều giới siêu giàu châu Á cân nhắc. Nhà môi giới Edward de Mallet Morgan cho biết lượng khách hàng cao cấp tìm hiểu về việc mua đảo đã tăng đáng kể từ khi dịch bệnh Covid-19 bùng phát: “Với nhiều người mua châu Á, mua đảo riêng đồng nghĩa với việc họ có thể tận hưởng môi trường không ô nhiễm và trong lành nhất có thể”.

Hay việc mạnh tay chi tiền sắm hẳn một hòn đảo riêng đã không còn là điều quá xa xỉ

Trong một bài phỏng vấn, Chris Krolow, Giám đốc Điều hành của Private Islands Inc (Canada) đã trả lời rằng, những hòn đảo ở vùng Caribbean và Trung Mỹ đang là “món hàng” mà các tay chơi châu Á nhắm tới. Trung bình một lần lưu trú và nghỉ dưỡng mùa dịch có giá gần 3.000 đô la Mỹ (khoảng xấp xỉ 70 triệu đồng) mỗi đêm cho hai người ở. Với một hòn đảo rộng khoảng 283 hecta, cái giá phải trả rơi vào khoảng 70 triệu đô la Mỹ, một con số không tưởng cho chỉ một kì nghỉ dưỡng.

Thực hiện: Hồng Vân

07/05/2020, 11:00