Trộn lòng trắng hoặc whipping cream đánh bông cùng với bột nhão là một trong những kỹ thuật cơ bản trong làm bánh mà bạn nên biết. Bạn sẽ sử dụng kỹ thuật này (kỹ thuật fold) trong rất nhiều loại bánh khác nhau như gato, chiffon, cupcake, bánh cuộn…
Nguyên liệu:
Thiết bị:
Cách làm:
Bước 1:
Chuẩn bị sẵn mọi thứ. Đánh lòng trắng trứng hoặc whipping cho đến khi chúng bông lên theo công thức (chóp cứng hoặc chóp mềm), để riêng ra. Trộn bột vào một cái tô khác theo công thức bạn định làm.
Bước 2:
Thường thì phần lòng trắng trứng hoặc whipping sẽ được chia làm 2-3 phần. Bạn cho 1 phần đã đánh bông vào tô bột rồi trộn thoải mái.
Việc cắt trộn dừng khi hỗn hợp đã nhuyễn và sẵn sàng vào lò nướng.
Xem thêm video tại đây:
Bạn cũng có thể tham khảo cách fold khác tại đây:
Sơn Nam
Tổng hợp từ Thekit và About