Nguyên liệu:
+ 150g bột mì
+ 40g bột cacao
+ 1/2 muỗng canh bột nở (baking powder)
+ 1/4 thìa cà phê muối nở (baking soda)
+ Một chút muối
+ 125g đường
+ 50g bơ (đun chảy, để nguội)
+ 125ml sữa tươi không đường
+ 1 quả trứng gà
+ 75g chocolate chip
Cách làm:
– Vặn lò ở 180 độ C. Lót giấy vào khuôn cupcake.
– Trong một âu lớn, trộn đều bột mì, bột cacao, bột nở, muối nở và muối, để sang một bên.
– Trong âu khác, trộn đường, bơ đun chảy, sữa và trứng cho đến khi đường tan, các nguyên liệu hòa quyện.
– Đổ hỗn hợp ướt vào hỗn hợp khô, trộn đều cho đến khi hòa quyện. Không trộn quá tay, nếu không bánh sẽ bị dai.
– Thêm chocolate chip và hỗn hợp bột, trộn đều.
– Đổ hỗn hợp bột vào khuôn cupcake đã chuẩn bị sẵn. Đổ đầy 2/3 khuôn. Rắc thêm một ít chocolate chip lên bề mặt bánh.
– Nướng 18-20 phút ở180 độ C. Lấy bánh ra để nguội. Bánh dùng được trong 2 ngày.
Cùng nếm thử hương vị ngọt ngào của chiếc bánh nhé!
Bài và ảnh: Petite Kiwi
Xem thêm: Muffin hoa quả hấp dẫn, tuyệt ngon