Muffin chocolate ngọt ngào và hấp dẫn - Tạp chí Đẹp

Muffin chocolate ngọt ngào và hấp dẫn

Ẩm Thực

Nguyên liệu:

+ 150g bột mì
+ 40g bột cacao
+ 1/2 muỗng canh bột nở (baking powder)
+ 1/4 thìa cà phê muối nở (baking soda)
+ Một chút muối
+ 125g đường
+ 50g bơ (đun chảy, để nguội)
+ 125ml sữa tươi không đường
+ 1 quả trứng gà
+ 75g chocolate chip

muffin chocolate, cách làm muffin, công thức muffin

Cách làm:

– Vặn lò ở 180 độ C. Lót giấy vào khuôn cupcake.

– Trong một âu lớn, trộn đều bột mì, bột cacao, bột nở, muối nở và muối, để sang một bên.

muffin chocolate, cách làm muffin, công thức muffin

 – Trong âu khác, trộn đường, bơ đun chảy, sữa và trứng cho đến khi đường tan, các nguyên liệu hòa quyện.

muffin chocolate, cách làm muffin, công thức muffin

– Đổ hỗn hợp ướt vào hỗn hợp khô, trộn đều cho đến khi hòa quyện. Không trộn quá tay, nếu không bánh sẽ bị dai.

muffin chocolate, cách làm muffin, công thức muffin

muffin chocolate, cách làm muffin, công thức muffin

– Thêm chocolate chip và hỗn hợp bột, trộn đều.

– Đổ hỗn hợp bột vào khuôn cupcake đã chuẩn bị sẵn. Đổ đầy 2/3 khuôn. Rắc thêm một ít chocolate chip lên bề mặt bánh.

– Nướng 18-20 phút ở180 độ C. Lấy bánh ra để nguội. Bánh dùng được trong 2 ngày.

muffin chocolate, cách làm muffin, công thức muffin

Cùng nếm thử hương vị ngọt ngào của chiếc bánh nhé!

Bài và ảnh: Petite Kiwi

logo
 

Xem thêm: Muffin hoa quả hấp dẫn, tuyệt ngon

Thực hiện: depweb

20/05/2014, 17:05