Mùa thu ăn chả cốm - Tạp chí Đẹp

Mùa thu ăn chả cốm

Ẩm Thực

Người ăn chả cốm lúc nóng sẽ cảm nhận được cái giòn tan của vỏ bên ngoài, vị ngọt đậm đà của thịt, dẻo dẻo của những hạt cốm tươi xanh non bên trong, hòa cùng với hương thơm ngát của lá sen.

Nguyên liệu:

250gr giò sống (mọc)
150gr thịt xay
100gr cốm tươi
2/3 tsp nước mắm ngon
Hạt tiêu
Lá sen


Cách làm

Trộn giò sống và thịt xay cùng với nước mắm và hạt tiêu cho thật đều.

Vẩy một ít nước vào hạt cốm cho mềm hơn rồi cho cốm vào chung với hỗn hợp giò sống. Trộn đều cốm với hỗn hợp giò sống thịt xay.

Nặn thành viên nhỏ, dẹt đều khoảng 4cm

Cho hỗn hợp cốm – giò sống lên mặt lá sen và chuẩn bị đem đi hấp. Công đoạn hấp giúp chả vẫn giữ được độ ngọt và khi chiên không bị ra nước. Hấp chả trong khoảng 15 phút đến khi chả chín thì lấy ra bát.

Chiên chả ngập dầu cho vàng đều thì lấy ra, cắt miếng vừa ăn. Chả cốm ăn cùng với cơm hay bún đều ngon.

 

Chúc các bạn ngon miệng!

Theo Kitchen Art Studio

Thực hiện: depweb

02/11/2012, 14:07