Còn nơi đây, trong căn bếp nhỏ, tôi tự tạo ra một phiên bản khu vườn mùa hè của riêng mình. Với món sandwich bơ cá hồi bổ dưỡng, cốc soda xoài ngọt ngào và những que kem đá mát lạnh, cái nóng như đổ lửa của mùa hè bất giác được xua tan, chỉ còn lại những lời yêu thì thầm bên tai.
Sandwich bơ cá hồi
6 miếng sandwich
20 phút
Nguyên liệu
+ 6 miếng sandwich nướng
+ 6 lát cá hồi mỏng
+ 1/3 quả bơ
+ 4 múi bưởi
+ 1 thìa canh dầu ô liu
+ 1 thìa canh giấm balsamic
+ 1 thìa canh mật ong
+ Một nhúm muối
Cách làm
– Bơ nạo nhuyễn.
– Trộn tép bưởi với dầu ô liu, giấm, mật ong và muối.
– Phết bơ lên một mặt của miếng sandwich. Xếp cá hồi sống lên trên mặt bơ, tiếp đến là bưởi trộn dầu giấm. Lưu ý, cá hồi nên bảo quản lạnh trước khi ăn để giữ độ tươi ngon.
– Nên thưởng thức món ăn ngay khi hoàn thành.
Soda xoài
1 phần uống
5 phút
Nguyên liệu
+ 50ml nước ép xoài hoặc xoài xay
+ 1 lon soda
+ Đá viên
+ Nước đường (không bắt buộc)
Cách làm
– Cho nước ép xoài hoặc xoài xay vào cốc, rót soda vào. Thêm nước đường nếu bạn thích uống ngọt.
– Cho đá viên vào cốc và thưởng thức.
Kem đá hoa quả
8 que kem
6 tiếng
Nguyên liệu
+ 1⁄4 quả táo
+ 1⁄4 quả lê
+ 16 quả dâu
+ Nước ép hoa quả (tùy ý)
Cách làm
– Táo, lê và dâu thái lát mỏng, cho vào khuôn kem.
– Đổ nước ép hoa quả cho đầy khuôn.
– Bỏ trong ngăn đá, chờ đến khi kem đông hẳn (khoảng 6 tiếng). Khi ăn, nhúng khuôn kem vào nước ấm để dễ rút que kem.