Mùa đông không lạnh giá

Cơm sườn chìa nướng Ravie

Chuẩn bị: Sườn non, cà chua, tương ớt, tỏi, hành, ngũ vị hương, gia vị.

Thực hiện: Thịt sườn rửa sạch, ướp ngũ vị hương, gia vị, tỏi, hành băm nhuyễn, ướp sườn từ 3 đến 6 tiếng để sườn ngấm gia vị khi nướng sẽ đậm đà hơn. Cà chua thái sẵn sắp quanh đĩa, nướng sườn trên bếp than hoặc lò nướng đến khi chín vàng đều.

Chú ý để lò nướng ở nhiệt độ vừa phải để miếng sườn chín từ trong xương ra ngoài khi ăn sẽ ngọt hơn. Đặt sườn ra đĩa, đổ sốt lên trên, dùng với cơm trắng hoặc kèm với các loại sa lát để không bị ngán.

Nhật nguyệt cách thủy

Chuẩn bị: Tim, cật, xà lách, lòng heo, óc, trứng, nghệ, tỏi, hẹ, gia vị, lá lách.

Thực hiện: Bằm nhuyễn tim, cật, lá lách, lòng heo, óc, trứng, nghệ, tỏi, hẹ, gia vị, trộn đều, cho vào thố hấp cách thủy trong nồi. Nhớ kiểm tra xem đã chín kỹ chưa. Món này dùng nóng, rắc hạt tiêu cho thơm, ăn kèm với bánh tráng nướng giòn sẽ rất ngon.

Ram lá lốt

Chuẩn bị: Bò, sả, lá lốt, ớt, thịt heo, tôm, gia vị.

Thực hiện: Tỏi, sả giã nát dùng để ướp thịt bò. Thịt bò xay nhuyễn rồi ướp gia vị, mè, sả, lá lốt cắt nhỏ. Quấn hỗn hợp thịt bò đã ướp vào lá lốt nguyên chiếc, nướng chín đều. Cuốn bánh tráng và chấm với nước sốt thịt bằm.

Hoành thánh chiên giòn sốt chua ngọt

Chuẩn bị: Bột mì, giò sống, gia vị.

Thực hiện: Bột mì pha với nước và nhào thành hỗn hợp đến khi quánh lại. Tráng thành khung bánh tròn rồi phủ giò sống lên trên, giò sống đã được trộn gia vị vừa ăn và quết nhuyễn.

Thả bánh giò vào chảo dầu sôi đến khi vàng đều là chín. Cắt làm 4 chiếc bánh đặt lên trên đĩa. Dùng chung với sa lát, cà chua, nước sốt chua ngọt.

Bánh kếp cá hồi

Chuẩn bị: Bột mì, phô mai, cải bó xôi, bơ, cá hồi, cà chua, gia vị.

Thực hiện: Làm bánh tráng tròn bằng bột mì đã quết nhuyễn, phủ lớp phô mai lên mặt bánh, lấy đọt non của rau bó xôi thái nhỏ, cắt nhỏ bơ, cà chua, cho cá vào, cuốn lại rồi nướng ở nhiệt độ vừa phải, khi thấy mùi thơm của cá là chín. Chú ý để lửa nhỏ để lớp bánh phía ngoài không bị cháy. Dùng với nước chấm tương cà, tương ớt.

 Mẹo ăn ngon

– Sườn heo chọn loại tươi ngon, với món nhật nguyệt cách thủy cũng nên chọn tim, lá lách, cật thật tươi mới. Khi chọn mua, chú ý đến màu sắc của thịt hoặc tim, cật, màu sắc đỏ tươi, không xỉn màu là thịt heo mới.

– Các món trong thực đơn có thể dùng kèm với rượu vang. Chúng phù hợp và tăng sự cộng hưởng các hương vị. Rượu vang hoặc champagne với nồng độ vừa phải giúp tiêu hóa thức ăn tốt còn có tác  dụng làm ấm cơ thể.

– Khi dùng bánh tráng để cuộn ram lá lốt, chú ý mua loại bánh tráng cuốn ngay không cần nhúng nước, loại bánh này mềm dai, dễ sử dụng đồng thời rất thơm ngon. Bạn ở Tp.HCM nên tìm mua tại khu thực phẩm chợ Bến Thành.

 Thực hiện: Nhà hàng Ravie,
127 Nguyễn Đình Chiểu, Q.1, TP.HCM
Ảnh: Viết Lập


From the same category