Múa cột giúp mang thai, sinh nở dễ dàng hơn

Giữ Dáng

Múa cột – môn thể thao đến từ rạp xiếc và quán bar 
Môn múa cột bắt đầu hình thành từ những năm 1920. Ban đầu, nó xuất phát từ động tác của diễn viên xiếc trên những cây cột cao chót vót. Sau đó, múa cột dần dần xuất hiện ở những quán bar, vũ trường và được thể hiện bởi những cô gái có thân hình nóng bỏng, thậm chí là thoát y hoàn toàn. Từ thập niên 80, múa cột mới dần được phát triển như một môn thể thao lành mạnh, bắt đầu có những lớp dạy bài bản và cả những cuộc thi tầm cỡ thế giới.

mua-cot-deponline

Những lợi ích của múa cột
– Đốt cháy calo một cách nhanh chóng
Múa cột là một môn thể thao đòi hỏi toàn bộ cơ thể bạn phải luôn luôn hoạt động không ngừng. Bạn phải dùng sức mạnh của tay và chân để níu giữ, nâng đỡ toàn bộ cơ thể mình trên chiếc cột chênh vênh. Chỉ cần 30 phút tập múa cột mỗi ngày, bạn đã đốt cháy calo nhiều hơn bất kỳ môn thể dục nào khác.

– Tăng cường sự dẻo dai

Múa cột đòi hỏi cơ thể phải vừa dẻo dai vừa mềm mại. Các động tác múa cột ngoài mục tiêu rèn luyện sức khỏe còn phải thể hiện sự thẩm mỹ và đẹp mắt. Do đó trước khi tập múa cột, huấn luyện viên sẽ yêu cầu bạn thực hiện một số động tác làm dẻo người cần thiết. Ban đầu mọi việc có thể khá khó khăn, nhưng khi thành thục, bạn có thể uốn lượn trên cây cột uyển chuyển như một chú mèo.

mua-cot-deponline

– Thư giãn và giảm căng thẳng
Múa cột là một môn thể thao đi đôi với âm nhạc. Nó giúp bạn học được cách cảm nhận âm nhạc và điều khiển cơ thể mình hòa theo những giai điệu đó. Âm nhạc kết hợp với sự vận động toàn thân một cách nhịp nhàng sẽ khiến bạn cảm thấy thư giãn và giải tỏa mọi căng thẳng. Nghiên cứu cho thấy rằng khi tập, chất adrenaline gây căng thẳng sẽ giảm dần, nhường chỗ cho endorphins, một hormone tạo cảm giác hưng phấn.
– Giúp quá trình mang thai và sinh nở sau này trở nên dễ dàng hơn
Đây có vẻ là một thông tin khá lạ lùng. Thật vậy, khi thực hiện các động tác múa cột, cơ lưng, bụng và cột sống của bạn phải vận động khá nhiều so với những môn thể thao khác. Điều này khiến chúng trở nên dẻo dai và mạnh mẽ hơn. Do đó khi mang thai và sinh nở, bạn sẽ ít có nguy cơ phải đối mặt với chứng đau lưng, đau cột sống hay đau cơ vùng bụng khi phải nâng đỡ em bé. 

Học múa cột ở đâu?

Ở Hà Nội, bạn có thể học múa cột tại ISIS World Dance. Ở Sài Gòn, các trung tâm như Saigon Belly Dance, California Fitness cũng có giảng dạy bộ môn này.

Bài: Minh Nhật

Ảnh:  John Spence


logo


Hãy chia sẻ bí quyết làm đẹp của bạn với độc giả Đẹp Online bằng cách gửi thông tin, hình ảnh và công thức làm đẹp của bạn tại đây. Bài được chọn đăng sẽ hưởng nhuận bút theo quy định chung của tòa soạn.

Thực hiện: depweb

21/11/2014, 01:06