Mousse dâu tây - bánh mềm ngon tặng nàng ngày 8/3 - Tạp chí Đẹp

Mousse dâu tây – bánh mềm ngon tặng nàng ngày 8/3

Ẩm Thực




Nguyên liệu:

+ 500g dâu tây

+ 75g đường

+ 5 lá gelatin vào 1 ít nước

+ 250ml whipping cream

+ 300ml sữa chua

+ 2 thìa canh nước

Cách làm:

Bước 1: Ngâm 5 lá gelatin vào 1 ít nước trong khoảng 10 phút.

mousse dâu tây, dâu tây, mousse 

Bước 2: Cho dâu tây cùng 2 thìa canh nước vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn.

mousse dâu tây, dâu tây, mousse

mousse dâu tây, dâu tây, mousse 

Bước 3: Cho 75g đường vào dâu tây đã xay nhuyễn rồi cho lên bếp đun nhỏ lửa. Vừa đun vừa khuấy đều đến khi đường tan, tắt bếp.

mousse dâu tây, dâu tây, mousse

mousse dâu tây, dâu tây, mousse

mousse dâu tây, dâu tây, mousse 

Bước 4: Gelatine vắt ráo nước, cho vào nồi dâu ở trên, khuấy tới khi tan.

mousse dâu tây, dâu tây, mousse 

mousse dâu tây, dâu tây, mousse 

Bước 5: Đánh bông 250ml whipping cream.

mousse dâu tây, dâu tây, mousse 

mousse dâu tây, dâu tây, mousse 

Bước 6: Cho 300ml sữa chua vào hỗn hợp dâu, trộn đều.

mousse dâu tây, dâu tây, mousse

mousse dâu tây, dâu tây, mousse 

Bước 7: Tiếp tục cho từ từ whipping cream đã được đánh bông vào, trộn đều theo hướng hất ngược từ dưới lên.

mousse dâu tây, dâu tây, mousse

mousse dâu tây, dâu tây, mousse 

Chú ý: Giữ lạnh mousse dâu tây ít nhất 2 tiếng trước khi dùng.

mousse dâu tây, dâu tây, mousse

Trang trí thêm những quả dâu tây hoặc dâu tây cắt lát cho đẹp rồi thưởng thức nhé.

mousse dâu tây, dâu tây, mousse 

Bài & Clip: Nhà Có Hai Người

logo

Bạn cũng có thể làm những chiếc bánh cupcake thật xinh xắn để tặng người thân và bạn bè trong ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 nhé.

Thực hiện: depweb

05/03/2014, 10:23