Nguyên liệu:
+ 500g dâu tây
+ 75g đường
+ 5 lá gelatin vào 1 ít nước
+ 250ml whipping cream
+ 300ml sữa chua
+ 2 thìa canh nước
Cách làm:
Bước 1: Ngâm 5 lá gelatin vào 1 ít nước trong khoảng 10 phút.
Bước 2: Cho dâu tây cùng 2 thìa canh nước vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn.
Bước 3: Cho 75g đường vào dâu tây đã xay nhuyễn rồi cho lên bếp đun nhỏ lửa. Vừa đun vừa khuấy đều đến khi đường tan, tắt bếp.
Bước 4: Gelatine vắt ráo nước, cho vào nồi dâu ở trên, khuấy tới khi tan.
Bước 5: Đánh bông 250ml whipping cream.
Bước 6: Cho 300ml sữa chua vào hỗn hợp dâu, trộn đều.
Bước 7: Tiếp tục cho từ từ whipping cream đã được đánh bông vào, trộn đều theo hướng hất ngược từ dưới lên.
Chú ý: Giữ lạnh mousse dâu tây ít nhất 2 tiếng trước khi dùng.
Trang trí thêm những quả dâu tây hoặc dâu tây cắt lát cho đẹp rồi thưởng thức nhé.
Bài & Clip: Nhà Có Hai Người
Bạn cũng có thể làm những chiếc bánh cupcake thật xinh xắn để tặng người thân và bạn bè trong ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 nhé.