“Mouse”: Kẻ săn người chính thức lộ mặt và 3 nút thắt điên rồ nửa cuối phim cần lời giải - Tạp chí Đẹp

“Mouse”: Kẻ săn người chính thức lộ mặt và 3 nút thắt điên rồ nửa cuối phim cần lời giải

Review

Kể từ khi Jung Ba Reum (Lee Seung Gi) được cấy ghép não của nhân vật bác sĩ được cho là kẻ sát nhân hàng loạt Sung Yo Han (Kwon Hwa Woon), anh chàng cảnh sát chính trực dũng cảm đã bắt đầu bộc lộ những dấu hiệu của người rối loạn nhân cách, nhất là khía cạnh bạo lực của mình. Để đánh dấu một bước ngoặt quan trọng cho nửa cuối phim, đội ngũ sản xuất của “Mouse” (Kẻ săn người) đã tung poster mới khiến người hâm mộ đứng ngồi không yên, với dòng chữ: “Bây giờ tôi sẽ bắt đầu một cuộc đi săn mới”.

Như thông báo trước đó từ nhà sản xuất, sau tập 10, bối cảnh và bầu không khí của “Mouse” sẽ thay đổi theo chiều hướng ngược lại. Để người hâm mộ không chôn chân tại chỗ vì mức độ rối rắm của chuyện phim, vào ngày 7/4 sắp tới đây sẽ có một tập phát sóng đặc biệt để giải thích cốt truyện, tóm tắt các plot-twist đang chi phối nội dung phim.

Từ sau ca phẫu thuật, ảo giác về Sung Yo Han, những ký ức giết người, cùng những lời thì thầm như ác quỷ trong đầu Ba Reum xuất hiện với tuần suất ngày càng nhiều. Trong một lần truy đuổi tên giết người Woo Hyung Cheol ở cuối tập 10, anh đã giết chết hắn trong sự ngỡ ngàng của bản thân. Sự kiện này đã đánh dấu Ba Reum chính thức không còn là chính mình nữa, một khía cạnh đen tối khác của anh đã trỗi dậy.

Không chỉ sự thay đổi ở nửa cuối của “Mouse” đã tạo nên làn sóng tò mò cực độ cho khán giả, diễn xuất bùng nổ của Seung Gi đã khiến tác phẩm trinh thám này tăng nhiệt bội phần. Song, lượt bỏ những tình tiết úp mở, sau tất cả thì có 3 nút thắt lớn nhất mà người hâm mộ “Mouse” cần được giải đáp.

Kẻ sát nhân hàng loạt liệu có phải là Sung Yo Han?

Như câu chuyện nửa đầu phim, dọc theo poster cũ là lời nhắn: “Hắn chính là kẻ sát nhân” nhưng sau 10 tập chúng ta vẫn không biết “hắn” thật sự là ai và có bao nhiêu “hắn”. Ngay từ lúc bắt đầu, hành trình của “Mouse” đã đưa ra nhiều tình tiết chỉ điểm bác sĩ Sung Yo Han là kẻ giết người tàn bạo. Mỗi một vụ án đều có liên quan ít nhiều đến vị bác sĩ kiệm lời này, nhưng chưa có tình tiết nào tỏ rõ hành vi phạm tội, đều là sự sắp xếp và dẫn dắt đầy dụng ý của biên kịch. Hoặc có thì cũng không rõ số nạn nhân của anh là bao nhiêu.

Dù có một vài bằng chứng gây bất lợi cho Yo Han nhưng anh đã chết không kịp đối chứng. Hẳn là Yo Han có rất nhiều điều cần nói về những việc mình đã và không làm, cũng không loại trừ anh là nhân vật nắm được một vài bí mật then chốt của phim. Điều này chắc chắn sẽ được hé lộ ở những tập tiếp theo và vì vậy người xem không vội đưa ra kết luận cuối cùng cho Yo Han.

Ai mới là con trai của “kẻ săn đầu người” Han Seo Joon?

Phim đã thành công quay cuồng khán giả vào những suy đoán mông lung về con trai của “kẻ săn đầu người” Han Seo Joon (Ahn Jae Wook). Cả Yo Han và Ba Reum được tiết lộ là những đứa trẻ mắc hội chứng rối loạn nhân cách và đều chia đôi khả năng là kẻ giết người. Dù tất cả manh mối đôi lúc nghiêng về Yo Han, lúc lại là Ba Reum nhưng đều không có đủ sức nặng. Người duy nhất có thể trả lời câu hỏi này một cách xác đáng nhất chính là mẹ của đứa trẻ.

Sau khi ly dị người chồng sát nhân, Sung Ji Eun (Kim Jung Nan) đã tái hôn và có một người con trai Jae Min, còn người con Jae Hoon với chồng trước đến hiện tại vẫn là một dấu chấm hỏi lớn. Tuổi thơ của Yo Han vẫn chưa được hé mở cho tới lúc anh qua đời. Gia cảnh của Ba Reum trông có vẻ rất bình thường, mẹ mất từ nhỏ và sống với dì cho tới lớn, nhưng cũng chưa biết đây là mẹ ruột hay mẹ nuôi. Mọi thứ chi tiết hơn về tuổi thơ của anh chàng cảnh sát vẫn còn chưa thể xác định.

Jung Ba Reum sẽ trở thành sát nhân tàn bạo dưới vỏ bọc cảnh sát quốc dân?

Bắt đầu từ tập 11 trở đi, mọi thứ sẽ sáng tỏ hơn khi kẻ thủ ác sẽ thật sự lộ diện, xuyên suốt nửa cuối của phim tin chắc cũng sẽ là một cuộc truy đuổi gay cấn giữa thiện và ác. Với poster mới được công bố, Jung Ba Reum giờ đây cũng đã rũ bỏ bộ đồng phục cảnh sát để trở thành một con người mới. Ánh nhìn không còn lộ vẻ yếu ớt và tránh né nữa mà đã nhìn thẳng vào một hướng, vừa mạnh mẽ vừa tràn đầy thách thức.

Nhân vật của Seung Gi đã giết người và chắc chắn nạn nhân của anh sẽ không dừng lại con số 1. Đây là điều làm khán giả nóng lòng hơn cả bởi hiếm hỏi lắm mới thấy nam diễn viên biến hóa thành kẻ thủ ác trên màn ảnh. Nếu theo hướng suy luận này, điều quan trọng tiếp theo là Ba Reum sẽ tự trao cho mình quyền trừng trị những kẻ giết người, hay chỉ đơn giản là “săn mồi” theo ý thích cá nhân như một cách để thỏa mãn cảm giác kích thích.

Hoặc sau tất cả, những biểu hiện mang bản chất kẻ sát nhân của Ba Reum chỉ là một cú lừa của biên kịch? Ba Reum sẽ đại diện cho 1% thiên tài, chiến đấu để giữ lại phần thiện của mình, như một minh chứng rằng không phải có bộ gen rối loạn nhân cách thì 99% sẽ trở thành sát nhân, mới thật sự là cú plot twist khó lường nhất của biên kịch.

Thực hiện: Huyền My Trương

06/04/2021, 11:50