Một số mẹo sử dụng sức mạnh của trực giác để tìm người tri kỷ - Tạp chí Đẹp

Một số mẹo sử dụng sức mạnh của trực giác để tìm người tri kỷ

Sống

Ảnh minh họa. (Nguồn: lifehack.org)

Trực giác đại diện cho hàng triệu năm tiến hóa, cảnh báo tổ tiên chúng ta về những gì nguy hiểm, ngay cả khi chúng ta không thể đưa ra lý do chính xác cho nó vào thời điểm đó.
Thật không may, bạn không có thời gian để suy nghĩ về lý do của từng quyết định nhỏ của mình trong một ngày. Bạn xử lý một số điều dựa trên lịch trình thường xuyên, nhưng đôi khi bạn cần phải tin vào linh cảm và đưa ra quyết định cảm tính.
Điều này đặc biệt đúng trong tình yêu và trong việc tìm kiếm tri kỷ của bạn. Khi lần đầu gặp một anh chàng (hay một cô gái), bạn có thể nói chuyện với họ rất nhiều, nhưng bạn vẫn chưa thực sự hiểu họ. Tất cả những gì bạn có thể làm là tin vào trực giác của mình, cảm nhận cảm giác mà bạn có khi ở cạnh người đó, và tiếp tục từ đó.

Nếu bạn vẫn chưa rõ mình cần phải làm gì, thì dưới đây là một số mẹo quan trọng bạn có thể áp dụng để tìm kiếm “người ấy” dựa trên sức mạnh của trực giác.

Giao tiếp không bằng lời và cảm giác

Người ta cho rằng 93% giao tiếp được thực hiện không thông qua lời nói. Tuy nhiên, nghiên cứu đưa ra con số đó đã mắc phải một số sai lầm. Mặc dù con số chính xác có thể không phải là 93%, song giao tiếp không bằng lời chính là phương thức chính mà từ đó ta có được cảm giác về bản chất của một người.
Ngay khi bạn nhìn thấy ai đó, họ đã bắt đầu giao tiếp với bạn thông qua quần áo, kiểu tóc, dáng người… Từ đó, bạn sẽ có được ấn tượng ban đầu và sẽ thu được một cảm giác nhất định theo cách nào đó.
Bạn phải thật cẩn thận với những cảm giác này. Bạn có thể cảm thấy máu dồn lên mặt và dây thần kinh như rung lên khi gặp một ai đó, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn đã gặp người tri kỷ. Điều đó có thể có ý nghĩa khác, và thậm chí có thể là một dấu hiệu cho thấy trực giác của bạn đang cảnh báo bạn rằng người đó có thể là một kẻ nguy hiểm.
Với những dấu hiệu phức tạp và lẫn lộn này, bạn có thể cảm thấy khó nhận biết trực giác và mong muốn của bản thân mình khi gặp ai đó. Một trong số những mẹo nhỏ mà tôi thích nhằm tìm hiểu xem trực giác của mình thực sự đang nói gì là mẹo tung đồng xu. Điều quan trọng không phải là đồng xu lật mặt sấp hay ngửa, mà điểm mấu chốt là khi đồng xu đang bay trong không trung, bạn sẽ thấy mình mong muốn và hy vọng nó sẽ lật một mặt nào đó. Chính trong khoảnh khắc đó bạn sẽ biết quyết định nào là đúng đắn. Từ đó, hãy làm theo con tim bạn mách bảo và bạn sẽ có được kết quả tốt.
Đây không phải chỉ đơn giản là một mẹo để ép bạn phải đưa ra quyết định. Ý tưởng về tri kỷ (hay nửa kia) bắt nguồn từ cách đây rất lâu trong lịch sử, được người Hy Lạp biết đến như khái niệm của Plato về ngọn lửa đôi bị chia ly. Những truyền thống cổ này cho rằng suy nghĩ, logic và lý trí là những trở ngại trong quá trình đoàn tụ với nửa kia của bạn. Tự ép bản thân đưa ra quyết định sẽ buộc bạn phải bỏ mặc logic và lý trí bằng cách tin tưởng vào trực giác của mình.

Hãy ngồi xuống và suy nghĩ

Vậy là bạn vừa có một buổi tối hoặc một cuộc hẹn tuyệt vời với ai đó, và bạn tự hỏi không biết bạn có yêu họ hay không, hay bạn chỉ có ham muốn thể xác, hay bạn có đang cảm thấy điều gì khác nữa không?
Một cách tốt để biểu đạt hết cảm xúc của bạn chính là ngồi xuống và viết. Lynn Robinson đã chỉ ra rằng bạn nên ngồi xuống với một cây bút chì và một mảnh giấy sau đó viết hết ra những gì bạn cảm thấy về người bạn đang hẹn hò. Bạn muốn ở bên cạnh họ luôn luôn, hay bạn chỉ muốn ngủ với họ thôi?
Điểm mấu chốt là hãy viết ra những gì hiện ra đầu tiên trong đầu bạn, dù điều đó có đáng xấu hổ hay nực cười đến thế nào đi nữa. Bằng cách viết ra suy nghĩ khi chúng xuất hiện trong đầu bạn, bạn có thể ghi lại chúng. Từ đó, bạn có thể đưa ra quyết định về những gì bạn muốn làm. Tuy vậy, bạn KHÔNG NÊN lập kế hoạch trước cho những hành động của mình. Mục đích của việc này là tìm hiểu xem trực giác bạn nói gì và làm theo nó.

Lắng nghe tiếng nói báo hiệu nguy hiểm

Động vật và con người phát triển các bản năng chủ yếu là để tránh nguy hiểm. Nếu một con động vật thấy một miếng thịt ở một vị trí lạ, bản năng của nó có thể cho nó biết rằng đã có điều gì đó không đúng. Nếu cẩn thận, nó có thể nhận ra rằng ở đó có một cái bẫy.
Nguyên tắc tương tự cũng được áp dụng với các mối quan hệ. Nếu bạn đang gặp một anh chàng tuyệt vời, nhưng tiếng nói bên trong bạn nói rằng anh chàng này có gì đó không ổn, hãy làm theo tiếng nói đó.
Dĩ nhiên, bạn không nên đi nói thẳng với anh chàng rằng: “Này, anh có gì đó không ổn.” Điều bạn cần làm là lùi lại một bước và nghĩ về tất cả những gì đã xảy ra. Thường thì trực giác của bạn sẽ nhặt ra những điều mà bạn đã bỏ lỡ về anh chàng này. Tuy nhiên, nếu bạn dành đủ thời gian nghĩ lại về những gì đã xảy ra, bạn sẽ tìm ra được điều gì là khác lạ.

Kết luận

Ta thường nghĩ về bản năng như một thứ gì đó hoang dã và không thuộc vào lý trí của chúng ta, nhưng nghĩ như vậy là ngược. Bản năng và trực giác của chúng ta xuất hiện khi não bộ chúng ta đã chú ý thấy điều gì đó, nhưng lý trí của ta vẫn chưa phát hiện ra nó.

Hãy tin tưởng bộ não và trái tim bạn, và bạn sẽ tìm thấy nửa kia của mình.

Theo VietnamPlus

Thực hiện: Đặng Trung Hiếu

05/07/2016, 08:06