Một phụ nữ Na Uy luôn đón Giáng Sinh với hơn 2.000 ông già Noel

ĐẸP MEN
laila_simonsen
Bộ sưu tập Nissen của bà Laila Simonsen. (Nguồn: Aftenposten)

Theo tờ Aftenposten của Na Uy, một phụ nữ sống tại miền Tây đất nước Bắc Âu này đã sưu tập những chú búp bê Nissen trong suốt 30 năm qua và trang trí chúng khắp nhà trong dịp lễ hội cuối năm.

Bà Laila Simonsen chia sẻ: “Tôi rất thích trang trí nhà cửa mỗi dịp Giáng sinh và búp bê Nissen là món đồ yêu thích của tôi. Chúng khiến tôi cảm thấy vui vẻ.”

Bà Laila Simonsen cho biết bà không đếm chính xác số lượng búp bê mà mình có, tuy nhiên ước chừng có gần 2.100 chú búp bê.

Bà Simonsen cất giữ búp bê trong những chiếc túi đánh số và dành riêng một góc căn hộ để lưu trữ chúng. Việc trang trí Giáng sinh của cô thường bắt đầu từ đầu tháng Chín hằng năm và cô phải mất tới 3 tuần để dỡ hết búp bê ra khỏi túi.

Tuy nhiên, với bà Simonsen, đây là một công việc hết sức thú vị: “Mỗi ngày tôi làm một chút và tôi vừa làm vừa tận hưởng niềm vui công việc này.”

Nissen là một nhân vật thần thoại, thường gắn với các câu chuyện trong mùa Đông hoặc dịp Giáng sinh. Khác với ông già Noel mà chúng ta thường biết, Nissen – ông già Noel của Na Uy – thường mặc trang phục màu xám thay vì màu đỏ, và có bộ râu màu xám thay vì màu trắng.

Theo giáo sư sử học và văn hóa Ane Ohrvik, trường Đại học Oslo, phong tục hóa trang giống Nissen và tặng quà Giáng sinh cho mọi người đã xuất hiện ở Na Uy từ cuối những năm 1800.

Thực hiện: depweb

18/12/2018, 10:40