“Mortal Engines”: Bom tấn mãn nhãn đến từng chi tiết

Chưa được phân loại

mte-char1sheet-hester-rgb-5sm-5bb29e8090d68-1

Lấy bối cảnh hậu tận thế, khi thế giới đang ở thời kỳ đen tối, các thành phố dần tàn lụi, con người phải học cách thích nghi với cuộc sống ngày một khó khăn cùng số lượng tài nguyên ít ỏi còn sót lại trên Trái đất. Tại đây cô gái có vết sẹo dài và tuổi thơ ấu đầy đau thương Hester Shaw (Hera Hilmar) cùng nhà sử học đáng thương Tom Natsworthy (Robert Sheehan) đã bị đẩy vào một tình thế hiểm nguy, nơi họ phải sát cánh bên nhau chiến đấu tới cùng để dành lấy quyền cơ bản nhất của con người đó là quyền được sống.

1. “Thánh kỹ xảo” Christian Rivers ngồi ghế đạo diễn

Trước đó, Christian Rivers chỉ được biết đến với vai trò chuyên gia hiệu ứng kỹ xảo hàng đầu và từng thực hiện nhiều bom tấn như: loạt phim “The Lord of the Rings”, “The Chronicles of Narnia”, “The Hobbit”… Tuy đây là lần đầu tiên anh đảm nhận vai trò đạo diễn cho một bộ phim quy mô lớn nhưng chắc chắn “Mortal Engines” sẽ đánh dấu bước ngoặt trong sự nghiệp của nhà làm phim này không chỉ bởi những cảnh quay kịch tính, mà còn là cách xử lý những kỹ xảo ấn tượng vốn là thế mạnh của anh.

Đạo diễn “Chúa Nhẫn” Peter Jackson giao lại vị trí đạo diễn “Mortal Engines” cho Christian Rivers
Đạo diễn “Chúa Nhẫn” Peter Jackson giao lại vị trí đạo diễn “Mortal Engines” cho Christian Rivers

Peter Jackson rất hào hứng khi chia sẻ về người đồng nghiệp của mình: “Christian là một trong những cộng sự thân thiết nhất của tôi. Sự kết hợp giữa cảm xúc và hình ảnh trong ‘Mortal Engines’ sẽ trở thành một bộ phim để đời trong sự nghiệp đạo diễn của cậu ấy”.

Để thoát được khỏi cái bóng của đạo diễn huyền thoại Peter Jackson cũng là một thử thách vô cùng lớn đối với Christian Rivers. Anh chia sẻ: “Sứ mệnh của tôi với Peter là giúp anh ấy đạt được tầm nhìn của mình. Và giờ, bằng cách trở thành đạo diễn của bộ phim này tôi đã có thể thực hiện điều đó”.

2. “Mortal Engines” – bản chuyển thể điện ảnh xuất sắc

Các mọt phim của thể loại giả tưởng không còn xa lạ khi biết bộ phim được dựa theo bộ tiểu thuyết giả tưởng ăn khách của nhà văn Philip Reeve, bao gồm bốn tập truyện có tên lần lượt là “Mortal Engines”, “Predator’s Gold”, “Infernal Devices” và “A Darkling Plain” ra mắt từ năm 2001.

Dưới bàn tay tài hoa của các nghệ sĩ trong tổ sản xuất, nhiều trường đoạn hoành tráng của truyện hứa hẹn cũng sẽ xuất hiện trong phim theo cách chân thực và sống động nhất.
Dưới bàn tay tài hoa của các nghệ sĩ trong tổ sản xuất, nhiều trường đoạn hoành tráng của truyện hứa hẹn cũng sẽ xuất hiện trong phim theo cách chân thực và sống động nhất.
Tâm điểm của bộ phim là những thành phố chuyển động cùng những pha rượt đuổi nghẹt thở.
Tâm điểm của bộ phim là những thành phố chuyển động cùng những pha rượt đuổi nghẹt thở.

Philip Reeve cho biết ông rất ấn tượng với bối cảnh và dàn diễn viên của phiên bản điện ảnh: “Hầu hết mọi thứ đều giống như tôi tưởng tượng, ngoài trừ những tiểu tiết, chúng thậm chí còn tuyệt vời hơn tôi nghĩ”.

Đạo diễn Christian Rivers cũng tỏ ra rất hứng thú với câu chuyện về những thành phố khổng lồ săn lùng, chiến đấu với nhau vì sự sống còn này. Anh cho biết: “’Mortal Engines’ là một trong những câu chuyện được sinh ra để được chiếu trên màn ảnh lớn. Một thế giới kì diệu ở tương lai cần được chứng kiến và tin tưởng. Tuy nhiên sâu trong cốt truyện này là một câu chuyện tình yêu ngọt ngào với tuyến nhân vật vô cùng phức tạp yêu thích mạo hiểm”.

3. Tác giả nguyên bản Philip Reeve “thử tài” diễn xuất

Điều thú vị của bộ phim là diễn viên đóng cameo lần này chính là “cha đẻ” của bản gốc được chuyển thể – Philip Reeve. Ông sẽ xuất hiện với vai trò khách mời trong bộ phim được dựa trên câu chuyện do chính mình sáng tác.

Philip Reeve, cha đẻ của “Mortal Engines” cũng sẽ sắm một vai trong phim.
Philip Reeve, “cha đẻ” của “Mortal Engines” cũng sẽ sắm một vai trong phim.

Dù chỉ góp mặt trong vài bối cảnh nhỏ, Philip rất cảm thông và chia sẻ với những khó khăn của các diễn viên khi tham gia bộ phim điện ảnh này: “Các diễn viên thật xuất sắc. Xem Robert Sheehan, Hera Hilmar, Hugo Weaving cũng như các diễn viên khác diễn khiến tôi nhận ra rằng diễn xuất cho ‘Mortal Engines’ đồng nghĩa với hàng giờ liền tập trung vô cùng căng thẳng. Điều đó không hề dễ dàng gì”.

Dàn diễn viên đầy thực lực
Dàn diễn viên đầy thực lực của siêu phẩm “Mortal Engines”

“Mortal Engines” được khởi chiếu chính thức từ ngày 07.12.2018.

Thực hiện: Danh Le Thanh

10/12/2018, 07:00